Mẫu thiết kế logo về giáo dục UNIVERSITY OF ARKANSAS

Mẫu thiết kế logo về giáo dục UNIVERSITY OF ARKANSAS

Mẫu thiết kế logo về giáo dục UNIVERSITY OF ARKANSAS 1
Logo UNIVERSITY OF ARKANSAS

Đại học Arkansas là một cơ sở giáo dục công lập của Mỹ, nổi tiếng về nghiên cứu khoa học. Trường đại học được thành lập vào năm 1871. Cơ sở chính của trường tọa lạc tại Fayetteville, thành phố lớn thứ hai của Arkansas. Mục tiêu chính của trường đại học là cung cấp cho mọi người các chương trình giáo dục trong lĩnh vực khoa học nhân đạo và tự nhiên cũng như kinh doanh. Các chương trình này đã được nghiên cứu ở mười trường cao đẳng, nơi tổ chức nhiều khoa, trường độc lập và phòng thí nghiệm. Trường đại học cũng tham gia vào việc cấp đất cho sinh viên của mình để đạt được thành tích trong khoa học.

Ý nghĩa và lịch sử

Mẫu thiết kế logo về giáo dục UNIVERSITY OF ARKANSAS 2

Lịch sử của trường đại học bắt đầu với Đạo luật cấp đất cho các trường cao đẳng Morrill được ký vào năm 1862. Đạo luật đó cho phép chính phủ thành lập các tổ chức giáo dục mới có thể cấp đất cho sinh viên của họ. Một trong những tổ chức đầu tiên được thành lập theo Đạo luật Morrill là Trường Cao đẳng Công nghiệp Arkansas. Năm 1875, tổ chức này đã xây dựng công trình đầu tiên và cũng là một trong những công trình quan trọng nhất trong suốt lịch sử – Old Main, một tòa nhà lớn có các tòa tháp ở chu vi. Vào thời điểm đó, trường cao đẳng đã trở thành một trường đại học. Old Main là biểu tượng của trường đại học trong hơn 150 năm, và nó được thể hiện trên con dấu, được giới thiệu vào năm 1923.

Đại học Arkansas là gì?
Đại học Arkansas là một cơ sở nghiên cứu công lập có trụ sở tại Hoa Kỳ và được thành lập vào năm 1871. Trường đại học này cung cấp hơn 230 chương trình giáo dục thuộc nhiều môn học khác nhau, được cấu trúc theo chuyên ngành và định hướng. Các chương trình này được kiểm tra và giảng dạy bởi các sinh viên và giáo sư ở mười trường cao đẳng, nơi có nhiều khoa, trung tâm và các chi nhánh khác của U of A, trải rộng trên toàn quốc.

???? – 2008

Mẫu thiết kế logo về giáo dục UNIVERSITY OF ARKANSAS 3

Logo được Đại học Arkansas sử dụng cho đến năm 2008 có dòng chữ hai tầng màu đỏ tươi được bao quanh giữa các đường ngang màu đen đậm và kèm theo yếu tố đồ họa đen trắng, mô tả lối vào Old Main, được vẽ bằng một đường ngang- họa tiết sọc. Dòng dưới cùng của chữ bao gồm hai kiểu: chữ “Of” được gạch chân bằng chữ thảo ở chữ thường, tiếp theo là chữ hoa sang trọng “Arkansas” ở dạng chữ hoa của phông chữ serif đậm.

2008 – ngày nay

Mẫu thiết kế logo về giáo dục UNIVERSITY OF ARKANSAS 4

Logo chính của Đại học Arkansas cho chúng ta thấy một tấm biển có hai dòng ghi tên trường. Phần trên của tên, ‘Đại học’, nhỏ hơn một chút so với phần dưới ‘Arkansas’. Ở phía bên trái của tên, chúng ta có thể thấy một tấm khiên. Trên đó, họ có trưng bày một trong những lối vào ở Old Main và một dòng ghi năm thành lập.

Niêm phong

Mẫu thiết kế logo về giáo dục UNIVERSITY OF ARKANSAS 5

Con dấu mô tả lối vào phía đông của Old Main. Nó đóng vai trò là yếu tố trung tâm của toàn bộ nhãn hiệu. Hình ảnh tòa nhà được vẽ trên một tấm khiên, chỉ vào một đường xoắn theo kiểu giấy, trên đó ghi năm thành lập. Xung quanh tấm khiên, các nhà thiết kế thương hiệu đã vẽ nhiều chiếc lá dùng làm vật trang trí. Tất cả những chi tiết này đều được đặt bên trong chiếc nhẫn, tượng trưng cho tên của trường đại học và khẩu hiệu ‘Veritate Duce Progredi’. Trong tiếng Anh, phương châm này nghe giống như ‘Tiến lên với sự thật là người lãnh đạo của chúng ta’.

Nét chữ

Trong con dấu và logo, các nhà thiết kế thương hiệu của trường đại học đã quyết định sử dụng hai kiểu chữ khác nhau để khắc chữ. Biến thể con dấu của bảng tên, khẩu hiệu và năm thành lập sử dụng kiểu chữ đậm với các serif khá lớn và khoảng cách nhỏ giữa các chữ in hoa. Phông chữ tương tự đã được sử dụng trong năm thành lập, được viết trên dòng trong biểu trưng chính. Tuy nhiên, bảng tên trong logo này sử dụng phông chữ serif nhẹ hơn.

Màu sắc

Cũng như phông chữ, cách phối màu của hai nhãn hiệu này cũng khác nhau. Con dấu có màu đen và trắng. Logo chính bao gồm một tấm khiên màu đỏ sẫm với Old Main màu đen và trắng và đường màu trắng. Các chữ khắc trong logo này có màu đen.

Nguồn https://1000logos.net/university-of-arkansas-logo/

Tham khảo thêm các dịch vụ thiết kế tại đây: https://thietkelogo.mondial.vn/
5/5 - (1 bình chọn)
Theo dõi MondiaL trên
Trả lời