Mẫu thiết kế logo về giáo dục UCLA UNIVERSITY

Mẫu thiết kế logo về giáo dục UCLA UNIVERSITY 1
Logo UCLA

UCLA là tên viết tắt của Đại học California ở Los Angeles, được thành lập vào năm 1919. Đây là một trong những trường đại học lâu đời nhất ở Hoa Kỳ và là một phần của hệ thống Đại học California, bao gồm 10 chi nhánh. UCLA là chi nhánh thứ hai được mở sau Đại học Berkeley vào năm 1873.

Ý nghĩa và lịch sử

Mẫu thiết kế logo về giáo dục UCLA UNIVERSITY 2

Đại học California Los Angeles cung cấp 337 chương trình đại học và sau đại học trong 130 lĩnh vực nghiên cứu với khoảng 31.000 sinh viên đại học và 13.000 sinh viên sau đại học. UCLA là một trong những trường đại học danh tiếng và được săn đón nhiều nhất ở Hoa Kỳ: trường là thành viên của Hiệp hội các trường Đại học Hoa Kỳ từ năm 1974.

UCLA được biết đến với các khoa nhân văn, toán học, kỹ thuật, khoa học máy tính và y tế. Cùng với các trường Đại học Yale, Boston và Harvard, Đại học California tại Los Angeles là thành viên của nhóm Hiệp hội Nghiên cứu Đại học quốc tế uy tín.

Các ngành nhân văn, đặc biệt là địa lý, ngôn ngữ học, xã hội học và văn học Anh, là những khoa mạnh nhất của UCLA, chiếm vị trí dẫn đầu trong bảng xếp hạng quốc tế. Một hướng đi mạnh mẽ khác của trường là chương trình Kỹ thuật Điện tử được xếp hạng top 5 thế giới. Trường Y UCLA cũng nổi bật so với các khoa khác của UCLA nhờ điểm chỉ số trích dẫn nghiên cứu cao.

UCLA là gì?

UCLA, hay Đại học California ở Los Angeles, là một trong những trường đại học lâu đời và danh tiếng nhất ở Hoa Kỳ, được thành lập vào năm 1919 và là một phần của hệ thống giáo dục Đại học California, bao gồm 10 đơn vị.

Về mặt nhận diện hình ảnh, Đại học California ở Los Angeles sử dụng hai logo chính thức và con dấu lịch sử. Logo chính của UCLA là kiểu chữ sans-serif viết hoa rõ ràng và ổn định, trong khi logo thứ hai là kiểu chữ viết mượt mà và đậm. Cả ba yếu tố chính của bộ nhận diện hình ảnh UCLA đều sử dụng cùng một bảng màu xanh và trắng, đôi khi đi kèm với tông màu vàng vàng.

1964 – 1978

Mẫu thiết kế logo về giáo dục UCLA UNIVERSITY 3

Logo UCLA, được trường Đại học sử dụng vào những năm 1960, có chữ viết sáng màu xanh lam với đường viền màu vàng đậm. Trong hộp tiêu đề, các chữ cái được viết bằng những dòng có độ dày vừa phải, phần đuôi của chữ “A” kéo dài và kéo dài dưới toàn bộ dòng chữ, hơi hướng xuống phía cuối.

1978 – 1991

Mẫu thiết kế logo về giáo dục UCLA UNIVERSITY 4

Thiết kế lại năm 1978 đã giới thiệu một phiên bản tinh tế và táo bạo của huy hiệu UCLA, giữ nguyên bảng màu xanh lam và vàng cũng như kiểu chữ viết mượt mà. Đường nét của các ký tự trở nên dày hơn và có một số đường cong ở phần cuối, trong khi phần đuôi của chữ “A” được cắt đi đáng kể. Logotype hiện được đặt ở tỷ lệ 3/4, với bóng rộng màu xanh lam xung quanh các chữ cái màu vàng.

1991 – 1996

Mẫu thiết kế logo về giáo dục UCLA UNIVERSITY 5

Vào những năm 1990, Đại học California ở Los Angeles bắt đầu sử dụng dòng chữ serif nghiêm ngặt bằng chữ in hoa, được thực hiện bằng màu vàng và đặt trên một hình chữ nhật định hướng theo chiều ngang màu xanh lam. Đối với chương trình thể thao của trường đại học, biểu ngữ màu xanh lam đi kèm với dòng chữ “Bruins” màu xanh lam, được đặt bên dưới bằng chữ serif trang nhã và được gạch chân bằng một đường ngang màu xanh lam.

1996 – 2017

Mẫu thiết kế logo về giáo dục UCLA UNIVERSITY 6

Logo chữ màu xanh mang tính biểu tượng đã được đưa trở lại bộ nhận diện hình ảnh của UCLA vào năm 1996. Dòng chữ được làm sạch và tinh tế hơn, với phần đuôi thon dài của chữ “A” ngày càng rộng hơn và đi xuống nhiều hơn. Đường viền màu vàng của các ký tự đã hẹp hơn nhưng giờ đây các chữ cái được bao quanh bởi bóng đen đặc, điều này làm tăng thêm khối lượng cho logo. Đối với chương trình thể thao, chữ “Bruins” viết hoa của phông chữ serif vuông lớn được viết phía sau chữ “A” bằng màu vàng sáng.

2017 – Hôm nay

Mẫu thiết kế logo về giáo dục UCLA UNIVERSITY 7

Thiết kế lại năm 2017 đã giới thiệu một phiên bản đơn giản của biểu tượng chữ viết UCLA, với chữ màu xanh phẳng đặt trên nền trong suốt không có bất kỳ chi tiết màu vàng nào. Đường viền của các chữ trông rất gọn gàng và sạch sẽ, phần đuôi chữ cuối cùng giờ đây thường xuyên được cắt ngắn.

Biểu trưng chính

Logo tổ chức chính rất đơn giản. Nó có chữ in hoa “UCLA” màu xanh lam. Mỗi glyph có cùng loại và kích thước với phần còn lại của dòng.

Kiểu logo này tồn tại trong ba phiên bản: các chữ cái có thể đứng một mình, được đóng hộp hoặc kèm theo các chấm màu vàng. Khi các chữ cái đứng một mình, chúng có màu xanh lam, còn nền màu trắng. Ngoài ra, chữ màu trắng có thể được đặt trong hộp màu xanh hoặc đen. Ngoài ra, logo có thể được trang trí bằng cái gọi là thiết kế phân tử. Nó gợi ý đặt hai chấm màu vàng trước và sau chữ.

Biểu trưng chữ viết

Logo chữ viết UCLA vui tươi và thân thiện được giới thiệu lần đầu tiên vào đầu những năm 1920 và không thay đổi nhiều cho đến ngày nay. Đó là một dòng chữ tiêu đề bằng chữ thảo in đậm với phần đuôi dài và cong của các thanh ở chữ “U” và “C”. Logo có thể được nhìn thấy bằng màu xanh lam trên nền trắng hoặc được viết bằng màu xanh lam và vàng. Đôi khi, để có độ tương phản mạnh hơn, chữ được phủ bóng bằng các đường màu đen dày.

Niêm phong

Mẫu thiết kế logo về giáo dục UCLA UNIVERSITY 8

Con dấu lịch sử của UCLA có hình tròn và có một cuốn sách mở với chữ “A” ở góc trên bên trái, làm yếu tố trung tâm. Cuốn sách được đóng trong một khung tròn, được tạo thành từ các dải ruy băng có viết tên trường đại học trên đó. Một dải ruy băng khác được đặt ở cuối trang sách và có khẩu hiệu của UCLA, “Let There Be Light” được viết trên đó bằng chữ hoa của phông chữ sans-serif đơn giản. Phía trên cuốn sách có một ngôi sao năm cánh nhọn, trên đó có nhiều đường mảnh chạy chéo.

Ký hiệu hiện tại

Mẫu thiết kế logo về giáo dục UCLA UNIVERSITY 9

Biểu tượng thể thao hiện tại có chữ UCLA màu xanh lam trên nền trắng. Chữ viết có thể có viền trắng trên nền xanh hoặc vàng.

Phông chữ và màu sắc

Mẫu thiết kế logo về giáo dục UCLA UNIVERSITY 10

Trường sử dụng phông chữ Karbon cho các tài liệu in ấn của mình. Tuy nhiên, logo UCLA được đưa ra bằng một kiểu chữ khác. Đây là loại sans serif hiện đại và sạch sẽ với chữ “A” đặc biệt có đỉnh sắc nét. Cả logo chính và logo phụ đều có kiểu chữ tùy chỉnh.

Màu sắc đặc trưng của Đại học California là xanh lam và vàng. Màu sáng và sống động của vàng UCLA (Hex: # FFE800 ) tượng trưng cho cây anh túc và cảnh hoàng hôn huyền thoại của California. Màu xanh lam đậm (Hex: # 3284BF ) đại diện cho đại dương và các loài hoa dại đặc trưng của bang. Màu sắc không giữ nguyên trong suốt lịch sử của trường. Ví dụ, màu xanh lam đã thay đổi từ bầu trời sang màu hoàng gia

Tham khảo thêm các dịch vụ thiết kế tại đây: https://thietkelogo.mondial.vn/

Đánh giá bài viết
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *