Mẫu thiết kế logo về giáo dục DEPED

Mau_thiet_ke_ve_giao_duc_DEPED
Mẫu thiết kế logo về giáo dục DEPED

Logo DepED dựa trên một trong những biểu tượng được công nhận rộng rãi nhất về kiến thức và mối quan hệ giữa gia sư và học sinh.

Ý nghĩa và lịch sử

Mau_thiet_ke_ve_giao_duc_DEPED

Bộ Giáo dục (Philippines) là một trong những bộ phận chính của hệ thống chính phủ Philippines. Đúng như tên gọi của tổ chức, mục đích của nó là vận hành hệ thống giáo dục cơ bản của đất nước. Nó được lãnh đạo bởi Bộ trưởng Giáo dục, người được Chủ tịch lựa chọn và được Ủy ban bổ nhiệm phê duyệt.

Lịch sử của Bộ có thể bắt nguồn từ thời kỳ đầu của Tây Ban Nha. Vào thời điểm đó, quá trình giáo dục chủ yếu hướng tới tôn giáo. Nghị định Giáo dục năm 1863 tuyên bố rằng nên thành lập cái gọi là Ủy ban Cấp trên về Giảng dạy Tiểu học. Tổ chức này hiện được coi là tiền thân sớm nhất của DepED.

Sự phát triển hơn nữa của hệ thống giáo dục đất nước có mối liên hệ chặt chẽ với việc thành lập Cộng hòa Aguinaldo, sau đó là sự cai trị của Mỹ. Năm 1916, Sở Công huấn được tổ chức lại. Từ nay trở đi, nó sẽ được lãnh đạo bởi một Bí thư.

Trong Thế chiến thứ hai, bộ được chia thành hai bộ. Năm 1945, tổ chức này lấy tên mới là Phòng Giảng dạy và sau hai năm được đổi tên thành Bộ Giáo dục. Tuy nhiên, đó không phải là lần cuối cùng tổ chức đổi tên: nó cũng xảy ra vào các năm 1972, 1978 và 1982. Cuối cùng, vào năm 2001, tên cũ được thay thế bằng tên hiện tại, Bộ Giáo dục (DepEd).

DepED là gì?
DepED là từ viết tắt của Bộ Giáo dục, một chương trình của chính phủ Philippines, được thành lập vào giữa thế kỷ 19 với tên gọi Ủy ban Cấp trên về Giảng dạy Tiểu học. Tổ chức này chuyên quản lý tất cả các chương trình giáo dục trong nước.

Biểu tượng

Mau_thiet_ke_ve_giao_duc_DEPED

Logo DepED có thể được chia thành ba phần. Phần bên trái của chữ lớn hơn “DepED” có màu xanh đậm. Điểm nổi bật của nó là chữ “P” độc đáo được cách điệu như ngọn đuốc đang cháy, được dùng làm biểu tượng của giáo dục. Kiến thức và trí tuệ được truyền từ giáo viên sang học sinh giống như ngọn lửa từ ngọn đuốc này bắt đầu ngọn lửa trên ngọn đuốc khác.

Chữ “ED” được tô màu đỏ. Việc tên của tổ chức có hai màu khác nhau và chữ “ED” được viết hoa khiến người ta dễ hiểu rằng đó là tên viết tắt. Ý nghĩa của từ viết tắt được đưa ra bằng các chữ cái nhỏ hơn dưới đây.

Biểu tượng con dấu

Mặc dù con dấu của tổ chức không hẳn là một logo, nhưng nó vẫn là một phần quan trọng trong nhận diện thương hiệu của tổ chức và do đó, đáng được thảo luận. Mặc dù con dấu dựa trên phép ẩn dụ trực quan giống như logo chính nhưng nó phức tạp hơn và có nhiều chi tiết hơn.

Mặc dù nó cũng có màu xanh lam và đỏ, nhưng các hình dạng khác nhau, bão hòa và điềm tĩnh hơn so với biểu tượng chính. Ngoài ra, vàng và bạc được thêm vào bảng màu.

Một lần nữa, trung tâm của thiết kế là một ngọn đuốc đang cháy. Nó được đặt trên một bản đồ cách điệu của Philippines. Ngọn đuốc tỏa ra những tia sáng vàng tượng trưng cho sức mạnh của giáo dục và tri thức. Bản đồ được đặt bên trong một tấm khiên có màu xanh đậm. Phía trên tấm khiên mô tả một cuốn sách mở với hai sinh vật thần thoại. Thiết kế được bao quanh bởi dòng chữ màu xanh đậm: “Kagawaran NG Educasyon” (bằng chữ lớn hơn) và “Republika NG Pilipinas” (bằng chữ nhỏ hơn).

Font

Mặc dù hai chữ “D” của chữ “DepED” giống nhau nhưng có vẻ như phần này của logo là một tác phẩm nghệ thuật tùy chỉnh chứ không phải là sự kết hợp của các nét tượng trưng mượn từ một kiểu chữ hiện có.

Chữ “D” nổi bật nhờ khoảng trắng ở phần trên của chúng. Nó tăng thêm sự năng động cho thiết kế và tạo ấn tượng như thể nó được vẽ bằng tay. Có cảm giác như bạn có thể đoán được họa sĩ đã vẽ bức thư bắt đầu từ điểm nào và anh ta kết thúc bức tượng ở điểm nào. Hiệu ứng “chữ viết tay” được nhấn mạnh bởi tỷ lệ được sửa đổi của chữ “D”, nửa trên của nó nặng hơn một chút so với phần còn lại. Trong khi chữ “e” viết thường có vẻ hỗ trợ cho hiệu ứng này thì chữ “E” viết hoa có phong cách hơi khác, với các góc nhọn.

Đối với phông chữ đặc trưng trên dòng chữ “Bộ Giáo dục”, đó là một lựa chọn đơn giản hơn với tỷ lệ cổ điển. Các phông chữ serif và hình dạng tổng thể của các chữ cái tạo ấn tượng về chủ nghĩa truyền thống và sự nghiêm túc, điều này dường như đặc biệt phù hợp với một cơ quan chính phủ liên quan đến giáo dục. Nhiều trường đại học và tổ chức chính phủ trên toàn cầu lựa chọn kiểu chữ tương tự cho logo của họ.

Màu sắc

Mau_thiet_ke_ve_giao_duc_DEPED

Bảng màu chỉ bao gồm ba màu: đỏ và xanh trên nền trắng. Màu đỏ rất tươi và bắt mắt. Nó khá gần với màu đỏ cổ điển, nhưng có lẽ chỉ đậm hơn một chút. Ngược lại, màu xanh lam đặc trưng trên logo DepED khá nhạt, ít nhất là so với độ sống động của màu đỏ.

Màu đỏ có vẻ phù hợp hoàn hảo cho thiết kế ngọn đuốc vì nó là màu của lửa. Ngược lại, màu xanh lam từ lâu đã được biết đến là màu tượng trưng cho quá trình tinh thần, suy nghĩ nên cũng rất phù hợp với chủ đề giáo dục.

Logo chính thức của DepEd là gì?
Logo chính thức của Bộ Giáo dục Philippines mô tả dòng chữ cách điệu nặng nề bằng kiểu chữ sans-serif cực đậm, với thanh dọc của chữ cái viết thường “P” được thay thế bằng một ngọn đuốc màu xanh với ngọn lửa màu đỏ tỏa ra từ đó. Phần đầu tiên của dòng chữ có màu xanh lam, với chữ “ED” được thực hiện bằng màu đỏ đậm.

Logo của trường có ý nghĩa gì?
Logo của trường thường thể hiện nguồn gốc lịch sử của tổ chức giáo dục, mô tả người sáng lập hoặc tòa nhà ban đầu nơi trường tọa lạc. Ngoài ra, hầu hết tất cả các huy hiệu của trường đều có một trong những biểu tượng, thường gắn liền với kiến thức và giáo dục – một cuốn sách, Mặt trời hoặc ngọn lửa.

Tôi đặt logo DepEd của mình ở đâu?
Nếu bạn cần sử dụng logo DepED trên trang web của mình hoặc bất kỳ tài liệu nào khác, bạn sẽ phải xin phép Bộ Giáo dục Philippines. Điều này nghe có vẻ quá phức tạp nhưng bạn chỉ cần sử dụng nó nếu hoạt động của bạn là được kết nối với giáo dục và DepED sẵn sàng hợp tác.

Ý nghĩa ngọn đuốc trong logo DepEd là gì?
Ngọn đuốc màu xanh với ngọn lửa đỏ, thay thế thanh dọc của chữ “P” trong huy hiệu chính của DepED, tượng trưng cho kiến thức và sự phát triển. Ngọn đuốc là một trong những biểu tượng giáo dục được sử dụng phổ biến nhất vì nó tượng trưng cho niềm đam mê và sự sẵn sàng tiếp thu kiến thức mới.

Nguồn
Tham khảo thêm các dịch vụ thiết kế tại đây

Đánh giá bài viết
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *