Mẫu thiết kế logo về giáo dục của OHIO STATE UNIVERSITY 

Logo OHIO STATE 

Cách tiếp cận xây dựng thương hiệu được Đại học bang Ohio sử dụng được gọi là “nguyên khối” hay “ngôi nhà có thương hiệu”. Điều đó có nghĩa là biểu tượng của Bang Ohio là điểm nhận dạng chính trong tất cả các hoạt động truyền thông, trong khi bất kỳ hình tượng, nhãn hiệu hoặc tác phẩm nghệ thuật bổ sung nào chỉ được phép nếu chúng được đặt ở một khoảng cách nhất định so với biểu tượng chính. Ngoài logo chính, Trường còn có con dấu và logo thể thao.

Ý nghĩa và lịch sử

Logo học thuật bao gồm biểu tượng Khối “O” và nhãn từ. Chữ “O” viết hoa có hình kim cương do được cắt các góc. Bản thân lá thư có màu đỏ tươi với hai khung màu trắng và xám. Không thể sử dụng Khối “O” nếu không có nhãn từ, có thể được hiển thị ở bên phải hoặc bên dưới. Chữ có các ký tự màu xám kết hợp với đường cơ sở.

Bang Ohio là gì?

Bang Ohio là tên rút gọn của cả Đại học Bang Ohio và chương trình thể thao của trường. Trường đại học nghiên cứu công lập được thành lập ở Columbus vào năm 1870 và ngày nay các cơ sở của trường được đặt tại sáu thành phố. Đại học bang Ohio có hơn 60 nghìn sinh viên và 7 nghìn nhân viên giảng dạy.

Con dấu đại học

Con dấu có hình dạng chiếc khiên chứa chữ “O”, một cuốn sách đã mở và một chiếc Buckeye – biểu tượng của Ohio. Chiếc khiên được bao quanh bởi tên của trường Đại học, bên dưới là năm thành lập trường.

Con dấu cũ có hình chữ “O” hình tròn và các màu sau: đỏ sẫm, vàng, trắng, đen và xanh lục. Vào năm 2013, con dấu đã được cập nhật để bao gồm chữ “O” với các góc cắt giống như góc đặc trưng trong logo chính của Bang Ohio. Bảng màu cũng đã được sửa đổi. Hiện tại nó có hai màu đỏ, xám và trắng. Việc sử dụng con dấu được giới hạn ở một số nguồn chính thức.

Biểu tượng thể thao cũ

Năm 1958 – 1986, logo của đội thể thao Ohio State Buckeyes đại diện cho trường rất đơn giản: chỉ có Block “O” màu đỏ với hai khung: một khung trắng và một khung đen. Vào năm 1987, các khung chuyển sang màu đen, trong khi dòng chữ “Ohio State” màu trắng với đường viền màu đen xuất hiện phía trước Khối “O.” Ngoài ra, tỷ lệ của chữ “O” cũng được sửa đổi một chút.

Biểu tượng thể thao năm 2013

Vào năm 2013, các ký tự trong chữ “Bang Ohio” được tô màu đen. Như trường Đại học sau đó giải thích, điều này được thực hiện để làm cho logo phù hợp hơn với phương tiện truyền thông kỹ thuật số. Trên thực tế, logo mới có mức độ dễ đọc cao hơn so với logo trước đó.

Ngoài ra, Ohio State Buckeyes đã sử dụng một loạt logo phụ mô tả linh vật của câu lạc bộ, Brutus Buckeye. Linh vật được giới thiệu vào năm 1965. Lý do tại sao loài cây này được chọn rất đơn giản: cây Buckeye là cây chính thức của Ohio.

Bóng đá bang Ohio Buckeyes

Chương trình bóng đá của Đại học Bang Ohio đã rất thành công. Hơn nữa, vào năm 2017, nó được đánh giá cao hơn bất kỳ chương trình bóng đá liên trường nào khác ở Mỹ.

Đội đã giành được 8 chức vô địch quốc gia (chức vô địch đầu tiên vào năm 1942, chức vô địch gần đây nhất là vào năm 2014). Tính đến năm 2019, Buckeyes đã có 10 mùa giải bất bại và 6 mùa giải hoàn hảo (có nghĩa là không có trận thua hay hòa nào trong những mùa giải này). Họ đã giành chức vô địch Big Ten 37 lần và xuất hiện trong 50 trận đấu bết bát.

Đội bóng rổ bang Ohio Buckeyes

Năm 1993, đội bóng rổ nữ trở thành Á quân Giải đấu NCAA. Tính đến năm 2019, họ đã ba lần thi đấu tại Giải đấu NCAA Elite Eight và có tổng cộng 24 lần tham dự Giải đấu NCAA. Danh sách các thành tích quan trọng khác bao gồm trở thành Nhà vô địch Giải đấu Hội nghị năm lần và trở thành Nhà vô địch Giải đấu Hội nghị thường xuyên trong 15 lần.

Đội bóng rổ nam của Đại học Bang Ohio đã trở thành Nhà vô địch Giải đấu NCAA vào năm 1960. Họ đã thi đấu trong Vòng 4 Chung kết Giải đấu NCAA 11 lần và đã 33 lần tham dự Giải đấu NCAA. Hơn nữa, họ còn là nhà vô địch NIT hai lần và đã giành được bốn chức vô địch Giải đấu Big Ten.

Nét chữ

Nhãn từ của Đại học bang Ohio có kiểu chữ serif rất dễ đọc với các nét chữ cổ điển. Thoạt nhìn, nó có thể trông hơi giống một trong những phông chữ chính thức của trường đại học, Capita, nhưng Capita có các góc tròn, mềm mại hơn, trong khi phông chữ wordmark có các góc sắc nét hơn.

Logo thể thao không dựa trên bất kỳ phông chữ hiện có nào. Tuy nhiên, vẫn tồn tại một kiểu chữ do người hâm mộ tạo ra bắt chước các ký tự được sử dụng trong nhãn chữ. Loại này được gọi là Ohio Collegiate.

Màu sắc

Màu sắc chính thức của trường là đỏ tươi và xám. Mặc dù đây là sự kết hợp thích hợp hơn nhưng trong một số trường hợp, biểu tượng của Bang Ohio có thể có màu đỏ tươi và đen hoặc chỉ một trong ba màu có nền trắng.

Tôi có thể sử dụng biểu tượng của Bang Ohio không?

Đại học Bang Ohio cho phép sử dụng biểu tượng chính thức của mình mà không có hạn chế nào, nhưng với một điều kiện: huy hiệu không thể thay đổi và phải được sử dụng trực tiếp như vậy. Do đó, nếu bạn muốn sử dụng biểu tượng của Bang Ohio, hãy tiếp tục nhưng đừng sửa đổi nó để không gặp rắc rối

Block O có được đăng ký nhãn hiệu không?

Có, logo Block O là nhãn hiệu thuộc quyền sở hữu của Đại học Bang Ohio. Tuy nhiên, Bang Ohio cho phép sử dụng huy hiệu của mình mà không cần bất kỳ giấy phép chính thức nào, nhưng nó phải được giữ nguyên trạng thái ban đầu và không thực hiện bất kỳ thay đổi nào. Nếu sử dụng vào mục đích kinh doanh thì nên kèm theo ký hiệu “TM”.

Biểu tượng của Bang Ohio là gì?

Biểu tượng của Đại học Bang Ohio bao gồm một chữ cái hình học đậm “O” màu đỏ tía, với đường viền kép màu trắng và xám, cả bên trong lẫn bên ngoài nhân vật. Chữ “O” được chồng lên bởi một biểu ngữ hình vòm màu trắng với chữ “Bang Ohio” màu đen thu hẹp được viết hoa bằng phông chữ sans-serif góc cạnh với các đường thẳng và góc vuông.

Brutus Buckeye có được đăng ký nhãn hiệu không?

Brutus Buckeye là tên linh vật của Đại học Bang Ohio, được giới thiệu vào năm 1965 và là nhãn hiệu đã đăng ký. Không giống như logo của trường, không thể sử dụng hình ảnh linh vật của Bang Ohio nếu không có sự cho phép chính thức của Trường Đại học.

Nguồn: https://1000logos.net/ohio-state-logo/

Tham khảo thêm các dịch vụ thiết kế tại đây: https://thietkelogo.mondial.vn/
Đánh giá bài viết
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *