Mẫu thiết kế logo về giáo dục của MARQUETTE

Mẫu thiết kế logo về giáo dục của MARQUETTE

Mẫu thiết kế logo về giáo dục của MARQUETTE
<em>Logo Marquette <em>

Đại học Marquette, được thành lập vào năm 1881, là một trường đại học nghiên cứu tư nhân của Dòng Tên nằm ở Milwaukee, Wisconsin.

Ý nghĩa và lịch sử

Logo Marquette chính được cập nhật lần cuối vào năm 1995 (tính đến năm 2020).

Logo chính

Mẫu thiết kế logo về giáo dục của MARQUETTE

Logo có chi tiết khá nặng và hoạt động tốt nhất ở kích thước lớn hơn. Logo thể hiện sự mô tả cách điệu của tòa tháp Marquette Hall. Đó là một tháp chuông theo phong cách Gothic, nơi đặt chuông chùm của trường đại học. Hàng tuần, nó phát nhạc có thể nghe thấy ở các góc khác nhau của khuôn viên trường. Trên biểu tượng, tháp có màu vàng đậm. Nó được đặt bên trong một chiếc hộp màu xanh đậm.

Có thể nhìn thấy dòng chữ “Đại học Marquette” bên dưới. Nó cũng có màu xanh đậm và có kiểu chữ serif với tỷ lệ cổ điển. Tuy nhiên, có một số chi tiết độc đáo, bao gồm cả chữ “T” kép được liên kết thành một ký tự duy nhất và phần trên khác thường của chữ “A”, chỉ kể tên một số chi tiết.

Bên dưới còn có dòng tagline “Be the Difference” được ngăn cách bởi wordmark bằng thanh ngang. Nó được thiết kế bằng một kiểu chữ khác, kiểu chữ sans serif đậm. Dấu chấm sau văn bản nhấn mạnh tầm quan trọng của nó.

Theo trường đại học, khẩu hiệu trên logo Marquette truyền tải mục đích giúp sinh viên trở thành những nhà lãnh đạo có những đóng góp có ý nghĩa cho cộng đồng của họ, những người “sẽ là sự khác biệt trong cộng đồng của họ”.

Niêm phong

Mẫu thiết kế logo về giáo dục của MARQUETTE

Hình tròn được chia thành hai trường cách nhau bằng một thanh chéo. Hai hình bán nguyệt được bao quanh bởi một vòng màu xanh chứa tên của tổ chức và năm thành lập, 1881.

Hình bán nguyệt trên cùng hiển thị khẩu hiệu Numen Flumenque. Nó được dịch từ tiếng Latin là “Chúa và dòng sông” (ám chỉ sông Mississippi).

Ngoài ra còn có huy hiệu của gia đình Loyola. Nó nhắc nhở sự kiện rằng Dòng Chúa Giêsu được thành lập bởi Thánh Ignatius Loyola. Ở đây có hai con sói được dùng làm biểu tượng của Nhà Loyola. Biểu tượng này có nghĩa là ngay cả những con sói cũng đã phát hiện ra thứ gì đó trong chiếc ấm để dùng bữa.

Ở bên phải, có các sọc chéo màu đỏ và vàng tượng trưng cho bảy anh hùng từ Nhà Onaz, họ ngoại của gia đình Thánh Ignatius. Họ được biết đến như những chiến binh dũng cảm.

Bức tranh trong hình bán nguyệt còn lại được lấy cảm hứng từ bức tranh của Wilhelm Lamprecht. Bức tranh có sự góp mặt của Cha Jacques Marquette (Père Marquette, 1637 – 1675), nhà truyền giáo và nhà thám hiểm Dòng Tên người Canada gốc Pháp, người được đặt theo tên của trường đại học. Một trong những nhân vật bên cạnh anh là hướng dẫn viên Miami. Ông đại diện cho tất cả những hướng dẫn viên đã giúp Père Marquette tìm đường trong thời gian ông ở phía tây Ngũ Hồ và hệ thống sông Mississippi. Người phụ nữ ở gần họ là Đức Trinh Nữ Maria. Trong bức tranh, Illini giải thích đường đi cho Cha Marquette.

Tất nhiên, không thể ép toàn bộ bức tranh vào con dấu của trường đại học. Vì vậy, các nhà thiết kế chỉ lấy Père Marquette và một trong những người hướng dẫn.

Logo thể thao

Mẫu thiết kế logo về giáo dục của MARQUETTE

Chữ lồng kết hợp các chữ cái “M” và “U” màu vàng với viền màu xanh đậm. Các ký tự lồng vào nhau tượng trưng cho tinh thần đồng đội, mà theo trường đại học, đó là “dấu hiệu đặc trưng của thể thao Marquette”.

Các nét chữ có hình dạng truyền thống, với các serif rõ rệt. Điều này được cho là nhằm nhắc nhở lịch sử lâu đời của trường đại học về điền kinh. Màu vàng với những điểm nhấn màu trắng tượng trưng cho “một tương lai tươi sáng”, như trang web của trường đại học giải thích.

Nét chữ

Logo chính kết hợp kiểu chữ serif cổ điển (cho tên trường đại học) với kiểu chữ sans hiện đại đậm nét (cho dòng giới thiệu).

Màu sắc

Bảng màu của logo Marquette kết hợp màu xanh đậm (Pantone 281, Hex #003366) và màu vàng (Pantone 123, Hex #FFCC00).

Màu Marquette

PANTONE MÀU XANH MARQUETTE
: PMS 281
MÀU HEX: #003366;
RGB: (0,51,102)
CMYK: (100,72,0,32)

PANTONE VÀNG MARQUETTE
: 123
MÀU HEX: #FFCC00;
RGB: (205,204,0)
CMYK: (0,24,100,0)

Nguồn: https://1000logos.net/marquette-logo/

Tham khảo thêm các dịch vụ thiết kế tại đây: https://thietkelogo.mondial.vn/
Đánh giá bài viết
Theo dõi MondiaL trên
Trả lời