Mẫu thiết kế logo về giáo dục của JOHNS HOPKINS UNIVERSITY

Logo Đại học Johns Hopkins

Đại học Johns Hopkins là một cơ sở giáo dục tư nhân, được thành lập vào năm 1876 và tọa lạc tại Baltimore, Maryland. Ngày nay nó là một trong mười trường đại học hàng đầu ở Mỹ và thế giới. Trường đại học được đặt theo tên của doanh nhân người Mỹ Johns Hopkins, người đã quyên góp 7 triệu USD cho việc thành lập trường, đây là khoản đóng góp từ thiện lớn nhất tại Hoa Kỳ vào thời điểm đó.

Ý nghĩa và lịch sử

Đại học Johns Hopkins là trường đại học nghiên cứu lâu đời nhất ở Mỹ, được thành lập vào năm 1876. Cơ sở chính của trường nằm ở Baltimore, Maryland. Đây cũng là một trong những trường đại học nghiên cứu lâu đời nhất ở Tây bán cầu.

Ngay từ đầu, sứ mệnh của trường đại học là hoạt động nghiên cứu, trọng tâm chính là giáo dục sau đại học và hỗ trợ các giáo viên nghiên cứu. Hai năm sau khi thành lập, nhà xuất bản của trường được khai trương và tiếp tục hoạt động cho đến ngày nay. Chương trình giáo dục thường xuyên bắt đầu vào năm 1909, và vào năm 1916, trường y tế công cộng đầu tiên ở Hoa Kỳ đã thành lập tại đây. Khoa Vật lý Ứng dụng của trường đại học là nhà thầu quốc phòng lớn của chính phủ vào năm 1942. Và kể từ năm 2000, các bộ phận của trường đại học bắt đầu tích cực phát triển: các viện nghiên cứu, phòng thí nghiệm, trường kinh doanh và phương pháp sư phạm mới xuất hiện.

Đại học Johns Hopkins được biết đến với đào tạo chuyên sâu về y học, hóa học, sinh học và luật. Trong hơn 140 năm, nhiều khám phá quan trọng đã được thực hiện ở đây. Ba mươi sáu nhà khoa học đã đoạt giải Nobel.

Đại học Johns Hopkins đã đầu tư nhiều tiền nhất vào nghiên cứu trong nước trong 41 năm liên tiếp. Dưới vành đai của nó là hàng chục khám phá khoa học đã thay đổi thế giới. Trong số đó có bức ảnh màu đầu tiên chụp Trái đất từ ​​​​không gian, thuốc chữa say tàu xe Dramamine, găng tay phẫu thuật cao su, xét nghiệm máu tìm bệnh ung thư, hệ thống lọc nước clo và hồi sức tim phổi.

Đại học Johns Hopkins có chín bộ phận học thuật: nghệ thuật và khoa học, kỹ thuật, kinh doanh, giáo dục, y học, điều dưỡng, chăm sóc sức khỏe, âm nhạc và quan hệ quốc tế. Tổng cộng, trường đại học cung cấp hơn 400 chương trình.

51 chuyên ngành và 46 chuyên ngành phụ có sẵn ở cấp đại học.

Đại học Johns Hopkins là gì?
Đại học Johns Hopkins là một trường đại học nghiên cứu tư nhân, được thành lập ở Maryland vào năm 1876 và được coi là tổ chức lâu đời nhất ở Hoa Kỳ. Trường là một trong 10 tổ chức giáo dục hàng đầu của Mỹ và thế giới.

Về mặt nhận diện hình ảnh, Đại học Johns Hopkins khá nhất quán với số lượng thiết kế lại tối thiểu trong suốt nhiều năm. Logo hiện tại của nó dựa trên con dấu huy hiệu, được thực hiện theo phong cách hiện đại và mới mẻ. Mặc dù con dấu gốc vẫn được trường đại học sử dụng nhưng là một yếu tố riêng biệt.

???? – 2013

Trước năm 2013, logo của Đại học Johns Hopkins bao gồm một dòng chữ hai tầng, được thực hiện với màu xanh lam nhạt và đặt trên nền trắng. Nó không có yếu tố đồ họa và thường được sử dụng với huy hiệu in đậm và trang trí công phu. Chữ được thiết kế theo kiểu chữ serif có độ dày trung bình hơi hẹp.

2013 – Hôm nay

Thiết kế lại năm 2013 đã thay đổi bảng màu của logo Đại học Johns Hopkins thành màu xanh đậm hơn và thêm yếu tố đồ họa phía trên dòng chữ serif tinh tế. Biểu tượng là một con dấu được hiện đại hóa, có màu xanh lam và trắng. Huy hiệu được chia thành ba phần, phần trên và bên trái có màu xanh lam đặc, phần bên phải có hoa văn ca rô màu xanh và trắng. Phần trên của biểu tượng có hình một cuốn sách đang mở màu trắng, trong khi phần bên trái có hình vẽ đường viền của một quả địa cầu.

Con dấu

Con dấu của Đại học Johns Hopkins bao gồm một tấm khiên có hình dáng cổ điển, được đặt trên một tấm bạc định hướng thẳng đứng có khắc những chiếc lá và dòng chữ trên đó. Bản thân gia huy được chia thành năm phần: phần trên cùng màu xanh lam và phần chính có bốn mảnh – hai mảnh màu nâu và vàng, hai mảnh màu bạc và đỏ.

Phần màu xanh lam trên cùng của huy hiệu có hình ảnh quả cầu vàng với hai cuốn sách đang mở ở hai bên. Quả địa cầu tượng trưng cho tầm vươn ra toàn cầu của trường đại học, trong khi sách tượng trưng cho kiến ​​thức và sự khám phá.

Về phần chính của huy hiệu, nó lặp lại huy hiệu của Lãnh chúa Baltimore, với hai cây thánh giá và hai mảnh ca rô.

Thế vận hội

Chương trình thể thao của Đại học Johns Hopkins được gọi là Johns Hopkins Blue Jays. Nó bao gồm 24 đội nam và nữ, thi đấu ở giải hạng ba của Hiệp hội thể thao trường đại học quốc gia. Logo của Blue Jays có hình ảnh đầu chim mượt mà và tươi sáng với các màu xanh nhạt, trắng và đen. Hình ảnh có thể được đặt trên nền trắng trơn hoặc mào đen đặc.

Phông chữ và màu sắc

Chữ serif viết hoa từ logo chính của Đại học Johns Hopkins sử dụng kiểu chữ cổ điển; rất gần với các phông chữ như Garamond Nr 2 SH Book và Garam Simon SH Roman. Nó trông thanh lịch và vượt thời gian, cân bằng hoàn hảo với phiên bản hiện đại của con dấu, được đặt phía trên nhãn chữ.

Đối với bảng màu của bộ nhận diện hình ảnh của Đại học Johns Hopkins, nó được thiết lập với màu xanh lam và trắng vừa phải, trông tươi mới và gợi lên cảm giác chuyên nghiệp, xuất sắc và đáng tin cậy.

Nguồn: https://1000logos.net/johns-hopkins-university-logo/

Tham khảo thêm các dịch vụ thiết kế tại đây: https://thietkelogo.mondial.vn/
Đánh giá bài viết
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *