Mẫu thiết kế logo thương hiệu SEPHORA

Mẫu thiết kế logo thương hiệu công ty Sephora
Mẫu thiết kế logo thương hiệu công ty Sephora

Trong ngành làm đẹp, việc có một logo gửi đúng thông điệp đến khách hàng là rất quan trọng. Sephora, một chuỗi cửa hàng cung cấp nhiều loại sản phẩm làm đẹp đại diện cho khoảng 300 thương hiệu cũng như nhãn hiệu riêng của nó đã có được dấu ấn như vậy.

Ý nghĩa và lịch sử

Mẫu thiết kế logo thương hiệu công ty Sephora

Thương hiệu có lịch sử tương đối lâu đời. Nó được thành lập tại Pháp vào năm 1969. Lúc đầu nó thuộc sở hữu của một người, sau đó vào năm 1997, công ty được mua lại bởi tập đoàn LVMH cũng có trụ sở tại Paris.

Sẽ dễ dàng nắm bắt ý nghĩa logo hơn khi bạn biết nguồn gốc của cái tên “Sephora”, đây là một gợi ý về lĩnh vực mà công ty đang hướng tới. Nó là sự kết hợp của hai từ – “sephos” trong tiếng Hy Lạp có nghĩa là “vẻ đẹp” và “Zipporah” là tên của một trong những người vợ của Moses. Cô được miêu tả là một người phụ nữ có vẻ đẹp đặc biệt, thông minh, phóng khoáng và tự do. Những phẩm chất này có nhiều điểm chung với các giá trị mà các cửa hàng Sephora tuân thủ – tự do và sáng tạo.

Sephora là gì?
Sephora là thương hiệu mỹ phẩm nổi tiếng được thành lập tại Pháp vào đầu những năm 1970. Ngày nay công ty có hơn 2 nghìn cửa hàng trên toàn cầu, không chỉ bán các sản phẩm mang thương hiệu riêng của mình mà còn nhiều nhãn hiệu mỹ phẩm và nước hoa thích hợp khác. Sephora cũng rất tích cực trong mảng bán hàng trực tuyến.

Biểu tượng ngọn lửa

Mẫu thiết kế logo thương hiệu công ty Sephora

Logo Sephora đại diện cho tính thẩm mỹ và giá trị của thương hiệu, mặc dù nó không có bất kỳ yếu tố làm đẹp nào ngay từ cái nhìn đầu tiên. Nó kết hợp một từ là tên thương hiệu và một biểu tượng – một ngọn lửa trắng có hình chữ “S” trên nền đen. Điều đầu tiên bạn nghĩ đến là hình dạng của ngọn lửa liên quan đến tên thương hiệu. Và nó thực sự là như vậy. Đồng thời nó cũng giống như một sợi tóc gợn sóng. Biểu tượng đằng sau hình ảnh này là quyền tự do lựa chọn và sáng tạo, như công ty đã tuyên bố.

Trên thực tế, ý nghĩa của logo có thể được hiểu theo nhiều cách khác nhau. Một số người thậm chí còn nhìn thấy trong hình ảnh ngọn lửa những khía cạnh rõ ràng của một cơ thể phụ nữ mảnh mai gửi gắm thông điệp về vẻ đẹp. Dù hình ảnh có ý nghĩa gì thì nó cũng mang lại cho logo một cái nhìn đáng nhớ.

Tên thương hiệu nằm bên dưới ngọn lửa. Nó cũng có màu trắng.

Thanh lịch là điều bắt buộc đối với bất kỳ logo mỹ phẩm nào. Logo Sephora có một số sự tinh tế trong đó. Trước hết, nó có màu đen và trắng. Sự kết hợp màu sắc này làm tăng thêm vẻ sang trọng được tạo ra bởi biểu tượng ngọn lửa. Nó cũng mang đến thông điệp về tính chuyên nghiệp – công ty biết cách sản xuất và cung cấp các sản phẩm làm đẹp.

Nét chữ

Mẫu thiết kế logo thương hiệu công ty Sephora

Kiểu chữ được sử dụng cho wordmark trông rất thẩm mỹ. Các hình dạng hình học đơn giản của kiểu chữ sans serif bổ sung cho sự tối giản rõ ràng của logo này và báo hiệu tiêu chuẩn chất lượng cao của các sản phẩm do công ty cung cấp. Có vẻ như khoảng cách giữa các chữ cái cũng là một vấn đề được nhà thiết kế đồ họa đặc biệt quan tâm.

Nguồn: 1000Logos

Tham khảo thêm các dịch vụ thiết kế tại đây

Đánh giá bài viết
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *