Mẫu thiết kế logo thương hiệu SCHWARZKOPF Công Ty Thiết Kế Logo Thương Hiệu MondiaL

Mẫu thiết kế logo thương hiệu SCHWARZKOPF

Mau_thiet_ke_logo_thuong_hieu_SCHWARZKOPF
Mẫu thiết kế logo thương hiệu SCHWARZKOPF

Schwarzkopf là tên một thương hiệu chăm sóc tóc được thành lập vào cuối thế kỷ 19 tại Đức. Ngày nay, nhãn hiệu này do Hans Schwarzkopf thành lập, thuộc sở hữu của Henkel, một trong những tập đoàn lớn nhất thế giới và phân phối các sản phẩm chăm sóc tại nhà và chuyên nghiệp thông qua các cửa hàng và thẩm mỹ viện trên toàn cầu.

Ý nghĩa và lịch sử

Schwarzkopf-logo

Thương hiệu này ra đời tại một hiệu thuốc nhỏ ở Berlin, và vào năm 1903, loại dầu gội có nhãn đầu tiên đã được giới thiệu ra công chúng. Đó là một loại bột, được đóng trong một chiếc hộp vuông, có hình một người đàn ông lớn màu đen được đặt phía trên dòng chữ hiện đại sắc nét “Shampoou MIT Dem Schwarzen Kopf”. Logo ban đầu đều được thực hiện bằng màu đen và in trên giấy màu vàng nhạt.

Loại dầu gội đầu dạng lỏng đầu tiên được thương hiệu này tung ra thị trường vào năm 1927, và đây là lúc nhận diện hình ảnh bắt đầu thay đổi, trở nên bóng bẩy và hiện đại hơn. Cái đầu đen có những đường nét tinh xảo và bắt đầu trông dịu dàng và thanh lịch hơn. Trong những chai dầu gội đầu tiên, biểu tượng được bao bọc trong một vòng tròn mỏng màu đen.

Đặc điểm chính của người đàn ông trong biểu tượng Schwarzkopf là mái tóc ngắn xoăn, dễ nhận biết ngay lập tức trong suốt nhiều năm và đồng nghĩa với các sản phẩm chăm sóc tóc.

Về phần chữ, nó có thể được viết theo nhiều phong cách và màu sắc khác nhau, bắt đầu bằng chữ thảo màu xanh và kết thúc bằng những dòng serif thẳng màu đen, mà tất cả chúng ta đều có thể thấy ngày nay. Bảng tên Schwarzkopf mang tính biểu tượng với phông chữ serif trang nhã và nghiêm ngặt lần đầu tiên được sử dụng trên các chai dầu gội có thương hiệu vào những năm 1950, nhưng đối với hầu hết các nhãn, chỉ có biểu tượng mụn đầu đen được sử dụng.

Thương hiệu này được Henkel mua lại vào năm 1985 và kể từ thời điểm đó, logo bao gồm biểu tượng và nhãn chữ bên dưới đã được đặt trên tất cả các bao bì Schwarzkopf.

Font và màu sắc

Schwarzkopf sử dụng hai kiểu chữ khác nhau cho các dòng sản phẩm thông thường và chuyên nghiệp, nhưng cả hai đều trông thanh lịch và vượt thời gian. Kiểu chữ, được sử dụng cho các bộ sưu tập dành cho thị trường đại chúng, rất giống với các phông chữ như Linotype Aperto Std Bold và Dragon FF Regular, với những nét serif sắc nét tinh tế và những đường nét đậm nét, gọn gàng.

Mau_thiet_ke_logo_thuong_hieu_SCHWARZKOPF

Đối với dòng Schwarzkopf Professional, logo của nó được viết bằng phông chữ serif sang trọng và chắc chắn hơn, gần giống với Neue Swift Pro Light và Hollander Pro Regular. Đối với dòng giới thiệu, nó được viết hoa toàn bộ và sử dụng kiểu chữ serif đơn giản nhưng tinh tế, với tất cả các chữ cái được đặt khá xa nhau.

Thương hiệu chăm sóc tóc của Đức sử dụng bảng màu đơn sắc truyền thống và vượt thời gian để nhận diện hình ảnh. Điều này cho phép đặt logo trên nhiều nền khác nhau mà không làm mất đi khả năng nhận biết và tính cá nhân của nó. Mặc dù đôi khi dòng chữ Schwarzkopf có thể được viết bằng văn bản để có độ tương phản tốt hơn.

Nguồn
Tham khảo thêm các dịch vụ thiết kế tại đây

Đánh giá bài viết
Theo dõi MondiaL trên
Trả lời