Mẫu thiết kế logo thương hiệu công ty ORIENT

Mẫu thiết kế logo thương hiệu ORIENT

Mau_thiet_ke_logo_thuong_hieu_Orient
Mẫu thiết kế logo thương hiệu công ty Orient

Logo Orient được cảm hứng từ cách tiếp cận của công ty đối với quan hệ khách hàng và các chính sách liên quan đến đại lý và đối tác của công ty.

Ý nghĩa và lịch sử

Mau_thiet_ke_logo_thuong_hieu_Orient

Không giống như nhiều thương hiệu đồng hồ khác, Orient không chỉ có wordmark mà còn có phần hình ảnh trong logo của mình. Nó dường như được lấy cảm hứng từ huy hiệu của các hiệp sĩ và thị trấn thời Trung cổ. Có hai con sư tử đứng thẳng với bàn chân trước giơ lên ​​(“sư tử hung hãn”, nói theo thuật ngữ huy hiệu). Những con sư tử đang cầm một chiếc khiên có vương miện màu đen trên đầu. Bên trong tấm khiên có chữ “O”, chữ cái đầu của tên công ty.

Theo thông điệp của chủ tịch thương hiệu Jun Watanabe, con sư tử bên trái tượng trưng cho công ty, trong khi con sư tử thứ hai tượng trưng cho các đại lý và đối tác của họ. Vương miện có thể nhìn thấy phía trên tấm khiên tượng trưng cho khách hàng. Nói cách khác, biểu tượng này thể hiện sự tôn trọng của Orient đối với khách hàng và mong muốn cung cấp cho họ những sản phẩm chất lượng.

Mặc dù mang tính biểu tượng nhưng logo Phương Đông vẫn thường xuyên bị chỉ trích. Khá nhiều khách hàng và nhà thiết kế chuyên nghiệp nhận thấy nó có quá nhiều yếu tố hình ảnh và cho rằng nó sẽ trông đẹp hơn nếu chỉ có nhãn từ, đặc biệt nếu nó được in dưới dạng khác.

Phông chữ

Mau_thiet_ke_logo_thuong_hieu_Orient

Kiểu chữ, với các nét serif thanh lịch, mang hơi hướng cổ điển, có vẻ phù hợp với biểu tượng phong cách thời trung cổ.

Màu sắc

Phối màu đen trắng chung được làm phong phú bằng màu đỏ. Màu sắc nhấn mạnh vào chữ “O.”

Nguồn: 1000Logos

Tham khảo thêm các dịch vụ thiết kế tại đây

Đánh giá bài viết
Theo dõi MondiaL trên
Trả lời