Mẫu thiết kế logo thương hiệu công ty ZENITH

Mẫu thiết kế logo thương hiệu công ty ZENITH 1
Logo ZENITH

Nhà sản xuất đồng hồ sang trọng của Thụy Sĩ Zenith, được thành lập vào năm 1865, đã thử nghiệm nhiều thiết kế lấy cảm hứng từ thiên văn học trước khi chọn logo ngôi sao năm cánh hiện tại.

Ý nghĩa và lịch sử

Mẫu thiết kế logo thương hiệu công ty ZENITH 2

So với các thương hiệu đồng hồ nổi tiếng khác , Zenith là thương hiệu có khá nhiều thiết kế lại về nhận diện hình ảnh – đã có 5 phiên bản logo khác nhau được tạo ra cho thương hiệu trong suốt lịch sử của nó. Và phiên bản gốc không có điểm chung nào với phiên bản mà tất cả chúng ta có thể thấy ngày nay.

Logo Cũ

Mẫu thiết kế logo thương hiệu công ty ZENITH 3

Vào thời kỳ đầu lịch sử của thương hiệu, logo Zenith rất chi tiết và được trang trí công phu. Phiên bản đầu tiên có hình ảnh hai người mặc quần áo xếp nếp ngồi trên một chiếc đồng hồ tròn. Chữ “Zenith” được viết bằng chữ hoa màu trắng, uốn cong từ giữa, dưới đồng hồ.

Kể từ lần thiết kế lại đầu tiên, thương hiệu đồng hồ bắt đầu sử dụng họa tiết chiêm tinh trong nhận dạng hình ảnh của mình. Đây là khi ngôi sao mang tính biểu tượng xuất hiện lần đầu tiên. Mặc dù phiên bản đầu tiên của logo có nhiều ngôi sao với kích thước khác nhau nhưng chúng luôn có hình năm cánh.

Zenith đã thử nghiệm hình dạng logo rất nhiều – có biểu tượng hình huy hiệu và hình tròn, cùng với hình chữ nhật đơn giản. Và thật thú vị khi theo dõi lịch sử phát triển của thương hiệu thông qua việc thiết kế lại nhận diện hình ảnh. Điều duy nhất chưa bao giờ được thay đổi là bảng màu. Đơn sắc, sự kết hợp vượt thời gian giữa đen và trắng, vẫn là chủ đạo của thương hiệu đồng hồ, mặc dù ngày nay nó đang được bổ sung bằng bảng màu phụ là đỏ và trắng.

Logo Mới

Sau lần thiết kế lại gần đây nhất, logo Zenith trở nên đơn giản hơn nhưng thanh lịch và tự tin hơn. Biểu tượng ngôi sao mang tính biểu tượng vẫn chiếm phần chính trong nhận diện hình ảnh của thương hiệu huyền thoại, được vẽ bằng màu đen và đặt phía trên kiểu logo nghiêm ngặt nhưng hiện đại và thoáng đãng.

Logo mới được xây dựng theo bốn cấp độ – với ngôi sao ở trên cùng, nhãn từ “Zenith” viết hoa bên dưới và khẩu hiệu hai tầng “Nhà sản xuất đồng hồ Thụy Sĩ” với chữ “Từ năm 1865” bằng chữ cái có kích thước nhỏ hơn ở phía dưới .

Bran sử dụng kiểu chữ sans-serif tùy chỉnh với các đường thẳng, rõ ràng và có độ dày trung bình, có nhiều khoảng cách giữa chúng, làm cho các đường nét nghiêm ngặt của dòng chữ trở nên nhẹ nhàng hơn và toàn bộ huy hiệu — tinh tế hơn.

Đối với ngôi sao, nó được vẽ bằng màu đen đặc, với các cạnh và góc rõ ràng và có năm Tia trắng rất mỏng phát ra từ giữa đến đỉnh của các góc. Những Tia này tăng thêm khối lượng và tính năng động cho một biểu tượng đơn giản, đồng thời thể hiện thương hiệu là một thương hiệu tiến bộ và đang phát triển.

Nét chữ

Mẫu thiết kế logo thương hiệu công ty ZENITH 5

Có hai kiểu chữ hơi khác nhau trên nhãn từ hiện tại. Mặc dù cả hai đều là phông chữ sans serif khá rõ ràng, nhưng từ “Zenith” được đặt ở kiểu chữ rộng hơn phần còn lại của logo.

Màu sắc

Mẫu thiết kế logo thương hiệu công ty ZENITH 6

Logo đồng hồ Zenith thông thường có màu đen trên nền trắng nhưng có thể xuất hiện với nhiều cách phối màu khác nhau khi xuất hiện trên mặt đồng hồ tùy thuộc vào nền.

Video

Nguồn https://1000logos.net/zenith-logo/

Tham khảo thêm các dịch vụ thiết kế tại đây: https://thietkelogo.mondial.vn/
Đánh giá bài viết
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *