Mẫu thiết kế logo thương hiệu công ty VACHERON CONSTANTIN

Mẫu thiết kế logo thương hiệu công ty VACHERON CONSTANTIN 1
logo VACHERON CONSTANTIN

Logo của nhà sản xuất đồng hồ sang trọng Thụy Sĩ Vacheron Constantin đã trải qua khoảng 25 lần sửa đổi trong lịch sử hơn 260 năm của công ty.

Ý nghĩa và lịch sử

Mẫu thiết kế logo thương hiệu công ty VACHERON CONSTANTIN 2

Nguồn gốc của thương hiệu có thể bắt nguồn từ năm 1755. Nó được tạo ra ở Geneva, Thụy Sĩ bởi Jean-Marc Vacheron.

Biểu tượng mang tính biểu tượng, có hình chữ thập tám cánh bao gồm bốn phần hình chữ “V”, đã được đăng ký với văn phòng nhãn hiệu liên bang Thụy Sĩ ở Bern vào năm 1880. Hình dạng này đã được sử dụng trong nhiều biểu tượng huy hiệu kể từ thời Hiện đại, ít nhất là . Ngày nay, nó được biết đến dưới cái tên chữ thập Malta và chủ yếu được liên kết với Huân chương Quân sự có chủ quyền của Malta, mặc dù nó cũng có thể được nhìn thấy trên biểu tượng của khá nhiều tổ chức khác.

Qua nhiều năm, cây thánh giá trên logo Vacheron Constantin đã thay đổi kích thước và hình dạng. Trên một số phiên bản, nó được thay thế bằng một hoặc hai móng ngựa hoặc đinh ba. Cũng có một số logo không có bất kỳ yếu tố hình ảnh nào.

Vacheron Constantin là gì?Vacheron Constantin được thành lập vào năm 1755 tại Thụy Sĩ, là một trong những nhà sản xuất đồng hồ lâu đời và uy tín nhất trên thế giới. Thương hiệu này nổi tiếng với tay nghề thủ công bậc thầy, thiết kế phức tạp và sản xuất những chiếc đồng hồ cực kỳ phức tạp và tinh tế.

Tại sao lại chọn biểu tượng này?

Mẫu thiết kế logo thương hiệu công ty VACHERON CONSTANTIN 3

Hình dạng của cây thánh giá được lấy cảm hứng từ hình dạng của bộ phận chuyển động trước đây của đồng hồ. Do thành phần này được gắn trên nắp thùng và giúp tạo ra lực từ lò xo không đổi nhất có thể nên đồng hồ có tốc độ tốt hơn. Hình dạng này được chọn làm biểu tượng cho nỗ lực không ngừng nghỉ của thương hiệu về độ chính xác.

Nét chữ

Mẫu thiết kế logo thương hiệu công ty VACHERON CONSTANTIN 4

Logo Vacheron Constantin có kiểu chữ sans serif đơn giản và rõ ràng.

Màu sắc

Mẫu thiết kế logo thương hiệu công ty VACHERON CONSTANTIN 5

Mặc dù về mặt lịch sử, logo thường có màu đen trên nền trắng, nhưng thương hiệu này đôi khi sử dụng các phiên bản màu vàng, bạc hoặc xám.

Nguồn https://1000logos.net/vacheron-constantin-logo/

Tham khảo thêm các dịch vụ thiết kế tại đây: https://thietkelogo.mondial.vn/

Đánh giá bài viết
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *