Mẫu thiết kế logo thương hiệu NAUTICA

Mẫu thiết kế logo thương hiệu công ty Nautica
Mẫu thiết kế logo thương hiệu công ty Nautica

Đồng hồ Nautica là thương hiệu đồng hồ cao cấp được sản xuất tại Ý. Bộ sưu tập Đồng hồ Nautica đầu tiên được tạo ra nhờ thỏa thuận cấp phép giữa Đồng hồ Nautica và Đồng hồ cao cấp của Tập đoàn Timex, được giới thiệu vào năm 2008.

Ý nghĩa và lịch sử

Mẫu thiết kế logo thương hiệu công ty Nautica

1988 – 2000

Mẫu thiết kế logo thương hiệu công ty Nautica

Tên công ty được in bằng tất cả các chữ cái viết thường có khoảng cách gần nhau. Phông chữ được chọn cho logo này rất giống với Avionic Wide Book. Kèm theo đó là hình vẽ những chiếc du thuyền có cánh buồm sọc ở bên trái. Vì tên của công ty xuất phát từ từ “Naval”, đây là một sự lựa chọn tuyệt vời về mặt biểu tượng. Toàn bộ biểu tượng được làm bằng màu xanh lam, là màu hoàn hảo cho logo lấy cảm hứng từ biển. Để tạo điểm nhấn độc đáo, công ty đã tạo dấu chấm phía trên chữ “i” màu vàng. Đó là một chi tiết nhỏ hoàn hảo làm sáng lên toàn bộ hình ảnh.

2000 – Today

Mẫu thiết kế logo thương hiệu công ty Nautica

Cả thương hiệu quần áo Nautica và thương hiệu đồng hồ cùng tên đều có chung một logo. Nó bao gồm biểu tượng lấy cảm hứng từ biển và từ “Nautica”.

Trong nội bộ, họ gọi biểu tượng này là J-Class. Điều này là do logo được lấy cảm hứng từ du thuyền J-Class, một chiếc thuyền buồm đua một cột buồm. Chiếc du thuyền này được chế tạo theo các thông số kỹ thuật trong Quy tắc chung của Nathanael Herreshoff và được mệnh danh là tay đua đỉnh cao trong thời đại của nó.
Trên logo Nautica có thể thấy cánh buồm cách điệu của du thuyền J-Class nghiêng về bên phải. Vị trí của cánh buồm tăng thêm sự năng động và căng thẳng – bạn có thể cho rằng du thuyền hiện đang ở trên biển và gió đang đẩy nó về phía trước.

Phông chữ

Mặc dù kiểu chữ sans serif trông đơn giản và tối giản nhưng nó lại kết hợp hoàn hảo với biểu tượng J-Class và chủ đề hàng hải. Những đường cong mềm mại của chữ “C” và “U” giống như những con sóng của đại dương, trong khi những góc nhọn của chữ “A” trông giống như những cánh buồm. Tỷ lệ của các nét chữ có vẻ rộng hơn một chút so với mức trung bình, mặc dù về tổng thể, chúng trông dễ đọc và cân đối.

Mẫu thiết kế logo thương hiệu công ty Nautica

Màu sắc

Sự lựa chọn màu sắc – xanh nước biển – dường như hoàn toàn phù hợp với chủ đề biển của logo Đồng hồ Nautica.

Nguồn: 1000Logos

Tham khảo thêm các dịch vụ thiết kế tại đây

Đánh giá bài viết
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *