Mẫu thiết kế logo thương hiệu công ty THE BODY SHOP

Mẫu thiết kế logo thương hiệu công ty THE BODY SHOP
Logo THE BOBY SHOP

Kể từ năm 1976, logo Body Shop đã trải qua ít nhất ba lần cập nhật. Trong tất cả các thiết kế, chúng ta có thể nhận thấy màu xanh lá cây (các sắc thái khác nhau) và biểu tượng hình tròn có “lông” hoặc “giọt”.

Ý nghĩa và lịch sử

Mẫu thiết kế logo thương hiệu công ty THE BODY SHOP 2

Thương hiệu mỹ phẩm nổi tiếng The Body Shop được thành lập ở London vào giữa những năm 1970 và trong những thập kỷ đầu tiên chỉ được bán ở nước này. Mặc dù, sau khi được gã khổng lồ quốc tế L’Oreal mua lại thương hiệu này vào năm 2006, The Body Shop đã bắt đầu mở rộng với tốc độ đáng kinh ngạc và nhanh chóng được biết đến trên toàn cầu.

Năm 2017, L’Oreal bán The Body Shop cho một tập đoàn quốc tế khác là Natura. Vào thời điểm đó, thương hiệu này đã có gần ba nghìn điểm bán hàng ở hàng chục quốc gia trên thế giới.

The Body Shop là gì?
The Body Shop là tên của một thương hiệu chăm sóc da nổi tiếng, được thành lập tại Vương quốc Anh vào năm 1976 và ngày nay đang bán sản phẩm của mình trên toàn cầu, thông qua hơn ba nghìn cửa hàng có thương hiệu. Các sản phẩm của thương hiệu bao gồm chăm sóc cơ thể, nước hoa và mỹ phẩm.

Thập niên 1980 – 1990

Mẫu thiết kế logo thương hiệu công ty THE BODY SHOP 3

Thiết kế ban đầu (1976) chủ đạo là dòng chữ “Body Shop” với các họa tiết màu trắng và xanh lá cây cùng các sắc thái. Hai từ được phân tách bằng biểu tượng hình tròn màu vàng mang tính biểu tượng.

Những năm 1990 – 2004

Mẫu thiết kế logo thương hiệu công ty THE BODY SHOP 4

Vào những năm 1990, biểu tượng hình tròn ngày càng lớn hơn. Bây giờ nó có màu xanh lục ấm áp. Dòng chữ “The Body Shop” giờ đây đã được nhìn thấy ở giữa phần cuối của “những chiếc lông vũ”.

2004 – 2017

Mẫu thiết kế logo thương hiệu công ty THE BODY SHOP 5

Logo Body Shop đã được đơn giản hóa. Đầu tiên, số lượng “lông” đã giảm đi – giờ chỉ còn hai “lông” thay vì ba. Tên của thương hiệu được di chuyển xuống thấp hơn, bên trong vòng tròn mở và giờ đây nó được đặt dưới dạng sans serif. Khoảng cách thấp nhất giữa các phần của chiếc nhẫn đã được đóng lại. Màu sắc trở nên đậm hơn nhiều.

2017 – 2020

Mẫu thiết kế logo thương hiệu công ty THE BODY SHOP 6

Thiết kế lại của năm 2017 hầu như không được chú ý, chủ yếu là về việc cải tiến một chút bảng màu và kiểu chữ. Màu xanh lá cây trở nên nhạt hơn một chút, có một số sắc thái xanh nước biển, trong khi dòng chữ vẫn được đặt theo kiểu truyền thống. dạng sans-serif đầy đủ, nhưng với các chữ cái cao hơn và hẹp hơn một chút so với huy hiệu trước đó.

2020 – Hôm nay

Mẫu thiết kế logo thương hiệu công ty THE BODY SHOP 7

Việc thiết kế lại năm 2020 đã khiến logo của hãng mỹ phẩm nổi tiếng trở nên thanh lịch và nữ tính hơn bao giờ hết. Chữ di chuyển ra khỏi khung vòng hoa và bây giờ được viết thành một dòng bên dưới. Đối với vòng hoa, nó có thêm một cánh hoa ở mỗi bên, khiến nó có ba cánh ở bên phải và bên trái, tạo ra một hình ảnh rất dịu dàng, giống như vương miện của nữ thần. Bảng màu vẫn được giữ nguyên và huy hiệu vẫn có màu xanh ngọc đậm hoặc xanh nước biển nhưng có màu nhạt hơn. Về phần chữ, dòng chữ sans-serif viết hoa hiện có tất cả các chữ cái ở cùng một kích thước, nhưng kiểu dáng và đường nét không khác nhiều so với logo trước đó, được thiết kế vào năm 2005. 

Phông chữ và màu sắc

Bộ nhận diện trực quan của thương hiệu mỹ phẩm nổi tiếng này sử dụng kiểu chữ sans-serif khá đơn giản và khiêm tốn cho logo của mình. Mặc dù có phong cách tối giản và súc tích, nhưng chữ trên logo mang lại cảm giác ổn định và chuyên nghiệp, điều này rất quý giá đối với sản phẩm, nhằm giúp làn da cơ thể của bạn luôn mềm mại và ngậm nước. Dòng chữ The Body Shop được thực hiện bằng phông chữ rất gần với Ricaro Bold và FF Yoga Sans Pro Medium.

Bảng màu xanh lá cây và trắng của logo thương hiệu là sự phản ánh của thiên nhiên và sức mạnh của nó. Màu xanh lá cây này còn tượng trưng cho sự sống và sức khỏe, khi kết hợp với màu trắng, nó mang lại cảm giác tin cậy và bảo vệ.

Video

Nguồn https://1000logos.net/the-body-shop-logo/

Tham khảo thêm các dịch vụ thiết kế tại đây: https://thietkelogo.mondial.vn/
Đánh giá bài viết
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *