Mẫu thiết kế logo thương hiệu công ty REVLON

Logo Revlon

Revlon là thương hiệu mỹ phẩm mang tính biểu tượng, được thành lập vào những năm 1930 tại Hoa Kỳ. Ngày nay, nó được biết đến trên toàn cầu chủ yếu nhờ các sản phẩm trang điểm và phụ kiện. Thương hiệu này còn sản xuất các mặt hàng da và móng tay cùng với nước hoa.

Ý nghĩa và lịch sử

Nhận dạng hình ảnh của một trong những nhãn hiệu mỹ phẩm nổi tiếng nhất thế giới luôn rất nhất quán – dựa trên tên thương hiệu, nhãn hiệu này chỉ được thiết kế lại hai lần trong lịch sử công ty nhưng vẫn giữ được phong cách và đặc điểm độc đáo.

Revlon là gì?

Revlon là tên của một thương hiệu mỹ phẩm mang tính biểu tượng, được thành lập tại Hoa Kỳ vào năm 1932. Thương hiệu này chủ yếu được biết đến với các sản phẩm trang điểm, bao gồm nhiều loại sản phẩm — từ tạo khối cho khuôn mặt đến son môi và mascara.

1935 – 1938

Huy hiệu Revlon ban đầu, được giới thiệu vào năm 1935 và được nhà sản xuất mỹ phẩm sử dụng chỉ trong ba năm, bao gồm một biểu tượng viết tay tùy chỉnh có màu đỏ tươi, với các đường viền của các chữ cái hiện đại và mạnh mẽ. Tất cả các ký tự viết thường trong dòng chữ đều được kết nối với nhau, trong khi chữ “R” viết hoa được đặt cách chúng một khoảng ngắn và có đuôi thẳng và rõ ràng.

1953 – 1965

Lần thiết kế lại năm 1953 đã tạo ra phiên bản huy hiệu Revlon thanh lịch và nữ tính nhất. Đó là một dòng chữ hình vòm màu đen trong hộp tiêu đề, với các chữ cái có hình dạng đầy đủ có các đường nét mềm mại và các vòng nhỏ, và chữ “R” viết hoa có thanh kéo dài và gạch chân logo lên đến chữ “O”, tạo ra một đường cười thân thiện .

1965 – 1977

Vào năm 1965, logo Revlon đã được thiết kế lại một lần nữa và phiên bản huy hiệu mới này trông gần giống với phiên bản mà chúng ta biết ngày nay. Khái niệm mới bao gồm một logo chữ hoa với các chữ màu đen mỏng với các serif in đậm nhỏ ở cuối dòng. Tất cả các chữ cái đều được cân đối tốt và có đủ khoảng cách giữa các dòng để tạo cảm giác thoáng đãng và nhẹ nhàng.

1977 – 1989

Logo Revlon, được giới thiệu vào năm 1977, có kiểu logo đầy phong cách và trang nhã, được viết bằng tất cả các chữ in hoa. Dòng chữ được thực hiện bằng kiểu chữ serif bóng bẩy với các serif nhọn rõ ràng. Các đầu hình tam giác trong các chữ cái được cân bằng bởi yếu tố dễ nhận biết nhất của logo – các chữ cái “L” và “O” được kết nối. Thanh ngang của chữ “L” được kéo dài ra và nhập vào phần dưới của chữ “O”.

Phiên bản logo này được thực hiện với màu đen, là sự lựa chọn hoàn hảo cho công ty hoạt động trong lĩnh vực mỹ phẩm với màu sắc tươi sáng và họa tiết lấp lánh của các sản phẩm cũng như bao bì.

1989 – 2003

Logo được thiết kế lại vào năm 1989. Những thay đổi trong khoảng thời gian này chủ yếu là về bảng màu nhưng các đường nét của chữ cũng được làm sạch và tinh tế hơn. Điều này làm cho các dòng chữ serif trông khác biệt hơn và toàn bộ dòng chữ — tự tin và chuyên nghiệp.

Bảng màu hiện bao gồm ba sắc thái được sử dụng riêng biệt. Kiểu logo có thể được vẽ bằng màu đen như trước đây hoặc màu đỏ tươi cho một số nền, nhưng có một thứ hoàn toàn mới – một phiên bản ba chiều của kiểu logo, được thực hiện bằng màu vàng gradient với đường viền màu xám rất mỏng và tinh tế và bóng tối.

Được thực hiện bằng vàng, logo Revlon trông tinh tế và dịu dàng hơn, là đại diện tuyệt vời cho thương hiệu và là một sản phẩm bắt mắt hoàn toàn tuyệt vời.

2003 – Ngày nay

Năm 2003, thương hiệu này quyết định đơn giản hóa logo bằng cách chuyển từ kiểu chữ serif sang sans-serif hiện đại và rõ ràng. Điều này làm cho toàn bộ hình ảnh trở nên nhẹ nhàng và sắc nét hơn, cho thấy sự phát triển của công ty và sự sẵn sàng thay đổi của công ty để phù hợp với cả thế giới cũng như lợi ích của khán giả.

Phông chữ và màu sắc

Logo Revlon hiện tại có hai biến thể – đỏ và đen, cả hai đều là những màu rất mạnh mẽ, đại diện cho niềm đam mê, phong cách và tính chuyên nghiệp.

Dòng chữ của thương hiệu, được viết hoa toàn bộ, được thực hiện bằng kiểu chữ sans-serif đơn giản nhưng đẹp mắt với những đường nét gọn gàng và những đường cắt thẳng ở cuối chữ cái. Phông chữ tùy chỉnh có thể dựa trên WT Volkolak Sans Display hoặc Acme Gothic Wide Light.

Nguồn: https://1000logos.net/revlon-logo/

Tham khảo thêm các dịch vụ thiết kế tại đây: https://thietkelogo.mondial.vn/
Đánh giá bài viết
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *