Mẫu thiết kế logo thương hiệu công ty LYNX

Lynx là thương hiệu sản phẩm chăm sóc sắc đẹp dành cho nam giới thuộc tập đoàn hàng tiêu dùng đa quốc gia Unilever của Anh. Tên thương hiệu này được sử dụng ở một số quốc gia, bao gồm Vương quốc Anh, Ireland, Malta, Úc, New Zealand và Trung Quốc, trong khi ở các thị trường khác, các sản phẩm tương tự được bán dưới nhãn Axe hoặc theo cách khác là dưới nhãn hiệu EGO. Lý do cho điều này là vấn đề nhãn hiệu với từ “Axe” mà Unilever phải đối mặt ở một số quốc gia.

Ý nghĩa và lịch sử

Mối liên hệ giữa Lynx và Axe là chìa khóa để hiểu được sự phát triển của logo Lynx. Hai thương hiệu đã thay đổi nhãn hiệu đồng thời và dựa trên những nguyên tắc giống nhau. Vì vậy, mặc dù các ký hiệu chữ được hình thành bởi các hình tượng khác nhau, phong cách tổng thể của chúng gần như giống hệt nhau. Tuy nhiên, vẫn có những ngoại lệ nhỏ đối với quy tắc này mà bạn có thể nhận thấy nếu so sánh chúng cạnh nhau.

Lynx là gì
Một trong những thương hiệu sản phẩm chải chuốt nam phổ biến nhất thế giới, Lynx (Axe) hướng đến đối tượng nam giới trẻ tuổi. Thương hiệu chính, Axe, được giới thiệu tại Pháp vào năm 1983 và lấy cảm hứng từ thương hiệu Impulse, cũng là tài sản của Unilever.

1985 – 1999

Lấy logo ban đầu được sử dụng khi thương hiệu Lynx được giới thiệu. Các nét chạm khắc có các góc tròn và thậm chí hình dạng tổng thể của chúng cũng được làm tròn và mềm mại hơn một chút – một số phần tử thường thẳng đã được thay thế bằng các đường cong, chẳng hạn như đường chéo trong chữ “N” hoặc cả hai đường của chữ “X”.

Cách tiếp cận này chỉ sao chép cách được sử dụng trong biểu tượng Axe, trong đó cả chữ “A” ban đầu và chữ “E” cuối cùng đều được uốn cong. Tuy nhiên, trong logo của cả hai thương hiệu, các đường cong được cân đối với các đường thẳng. Kết quả là, chữ “X”, ký tự duy nhất được sử dụng trong cả hai tên, trông khác nhau ở hai kiểu biểu trưng.

1999 – 2007

Phần cuối của một số glyph đã được cập nhật. Ví dụ: so sánh chữ “L” và chữ “N” trong nhãn từ Lynx với phần cuối bên trái của chữ “A” và phần cuối dưới của chữ “A” trong “Axe”.

Một số chiều sâu đã được thêm vào cả hai nhãn từ, mặc dù hiệu ứng này đạt được theo hai cách khác nhau. Hình tượng trong dấu chữ Axe có màu đen, trong khi dấu chữ Lynx có độ chuyển màu nhẹ.

2007 – 2014

Đường viền màu trắng và đen đã được thêm vào cả hai nhãn từ. Hình dạng của các nét vẽ bị mất một số đường cong. Phần cuối của các chữ cái không còn được làm tròn nữa. Chỉ có một đầu duy nhất trong mỗi logo khiến chúng ta nhớ đến các hình tượng có đầu nửa tròn bất thường trong phiên bản trước (trong trường hợp logo Lynx, đó là đầu dưới của chữ “L”). Các ngã rẽ trong chữ “N” cũng được làm tròn.

2014 – 2016

Ở đây, hai nhãn từ trông đặc biệt giống nhau về phong cách. Cả hai đều có chữ màu xám nhạt với đường viền màu trắng và nền đen. Các chữ “X” có khoảng cách đặc biệt trông giống hệt nhau.

2016 – 2021

Hình dạng của các nét chữ đã được điều chỉnh theo cùng một phong cách ở cả hai nhãn chữ. Các chữ “X” vẫn giống nhau trong hai nhãn từ, mặc dù chúng thể hiện sự khác biệt hoàn toàn so với các phiên bản trước.

Các glyph được hình thành bởi một đường viền mỏng tương phản. Trong trường hợp của Lynx, đường viền có màu trắng, trong khi nền và phần tô chữ có màu đen. Axe có bảng màu đảo ngược.

2021 – Hiện tại

Giờ đây, phần tô màu có cùng màu với đường viền, giúp tăng cường mức độ dễ đọc. Hình dạng của các chữ cái đã được bảo tồn. Cách phối màu được đảo ngược trong hai logo.

Màu sắc và phông chữ

Bảng màu của logo Lynx xoay quanh các tông màu trắng, đen, xám và bạc. Thương hiệu đã trải qua nhiều kiểu chữ, mỗi kiểu chữ truyền tải một hình ảnh hơi khác nhau.

Lynx là gì

Một trong những thương hiệu sản phẩm chải chuốt nam phổ biến nhất thế giới, Lynx (Axe) hướng đến đối tượng nam giới trẻ tuổi. Thương hiệu chính, Axe, được giới thiệu tại Pháp vào năm 1983 và lấy cảm hứng từ thương hiệu Impulse, cũng là tài sản của Unilever.

Nguồn: https://1000logos.net/lynx-logo/

Tham khảo thêm các dịch vụ thiết kế tại đây: https://thietkelogo.mondial.vn/
Đánh giá bài viết
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *