Mẫu thiết kế logo thương hiệu công ty LUX 

Lux là thương hiệu xà phòng vệ sinh thuộc sở hữu của Unilever. Lịch sử của thương hiệu này bắt đầu từ năm 1899. Nó được tạo ra bởi công ty Lever Brothers, hiện đang hoạt động với tên gọi Unilever. Mặc dù tên ban đầu của sản phẩm là Sunlight Flakes nhưng nó có tên hiện tại vào năm 1900.

Ý nghĩa và lịch sử

Logo Lux tập trung vào tên thương hiệu và thông thường không bao gồm các yếu tố hình ảnh. Điều này không có nghĩa là nó vẫn giữ nguyên qua nhiều năm – ngược lại, kiểu chữ đã trải qua nhiều lần chỉnh sửa hoàn chỉnh.

Đầu những năm 1920

Công ty luôn nỗ lực hết sức để có được sự chứng thực của người nổi tiếng. Danh sách các nữ diễn viên từng là phát ngôn viên thương hiệu bao gồm Audrey Hepburn, Deanna Durbin, Kim Novak, Brigitte Bardot và Sophia Loren, chỉ kể tên một số người.

Lux là gì?
Là một trong những thương hiệu xà phòng vệ sinh lâu đời nhất thế giới, Lux được tiếp thị bởi công ty hàng tiêu dùng Unilever của Anh. Ngoài xà phòng, các sản phẩm mang nhãn hiệu này còn được bán dưới các hình thức khác như nước rửa tay, sữa tắm, xà phòng tắm dạng kem.

Giờ đây, thật khó để theo dõi chính xác gói hàng trông như thế nào trong những thập kỷ đầu tiên thương hiệu tồn tại. Một số ví dụ ban đầu về quảng cáo in ấn giới thiệu một thanh xà phòng có bao bì màu xanh đậm có chữ “Lux” bằng chữ lớn màu trắng. Có một chữ “U” đặc trưng – phần dưới của nó không tròn trịa như ở một kiểu chữ thông thường.

1966 – 1974

Đây là một sự khởi đầu triệt để so với phiên bản trước. Có vẻ như đội ngũ thiết kế của thương hiệu đã nhận ra rằng những chữ cái nặng nề đó hầu như không truyền tải được ý tưởng về sự sang trọng, tinh tế và quyến rũ. Những nét chạm khắc thon dài, nhẹ nhàng với những nét serif tinh tế dường như phù hợp hơn với những người phụ nữ là người phát ngôn của thương hiệu. Ngoài ra, những hình tượng thanh mảnh và tinh tế này thể hiện tốt hơn những gì phụ nữ mua sản phẩm muốn cảm nhận.

1983 – 1993

Thương hiệu quay trở lại với một bản sắc hình ảnh chung chung hơn. Chữ “X” đặc biệt đã được thay thế bằng chữ thường. Tất cả các chữ cái đều là chữ hoa. Do hình dạng của các chữ cái và cấu trúc của chữ “U”, logo gợi nhớ đến logo từ năm 1974, trong khi sự thay đổi rõ rệt hơn về độ dày nét được tạo ra có phần giống với phiên bản năm 1983.

1999 – 2004

Logo Lux trở nên tối giản hơn, để phù hợp hơn với xu hướng thiết kế thời bấy giờ – độ dày nét chữ ngày càng đồng nhất, các serif ít rõ ràng hơn.

Mặt khác, nó không hề mất đi sự thanh lịch. Bạn có thể cảm nhận được điều đó qua thực tế là, không giống như phần lớn các thương hiệu hiện đại, Lux vẫn giữ lại các chữ serif trong nhãn hiệu chữ của mình. Ngoài ra, hình dạng phần ngang của chữ “L” và các nét serif trong chữ “X” tạo thêm nét tinh tế.

2004 – Hiện nay

Thiết kế trở nên đặc biệt hơn nhờ sự kết hợp khác thường giữa chữ “L” và “X.”

Màu sắc và phông chữ

Chủ đề “vàng” được thể hiện trong logo Lux tượng trưng cho sự sang trọng. Nó được phản ánh trong cả bảng màu và hình dạng “lỏng” của các nét khắc, gợi lên hình ảnh của vàng lỏng.

Nguồn: https://1000logos.net/lux-logo/

Tham khảo thêm các dịch vụ thiết kế tại đây: https://thietkelogo.mondial.vn/
Đánh giá bài viết
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *