Mẫu thiết kế logo thương hiệu công ty CIF

Logo CIF

Cif là tên của một loạt sản phẩm tẩy rửa gia dụng được bán ở hơn 50 quốc gia. Đây là một trong những thương hiệu thuộc sở hữu của tập đoàn hàng tiêu dùng đa quốc gia khổng lồ Unilever của Anh. Ngoài việc được bán với tên Cif, nó còn được bán trên thị trường dưới những tên khác, bao gồm Jif, Vim, Viss và Handy Andy.

Ý nghĩa và lịch sử

Sự phát triển của logo Cif có thể được mô tả như một sự chuyển động hướng tới sự năng động và có chiều sâu hơn. Sự năng động và phong cách tích cực là điều cần thiết cho thương hiệu vì một trong những lời hứa cốt lõi của nó là giúp khách hàng giải quyết vấn đề nhanh chóng và thực hiện mọi công việc cho khách hàng.

Cif là gì
được giới thiệu tại Pháp vào năm 1965 như một nhãn hiệu sản phẩm tẩy rửa được sử dụng thay thế cho bột cọ rửa. Nó được tiếp thị bởi Unilever, cùng với khoảng 400 nhãn hiệu khác mà công ty sở hữu.

1965 – 1992

Một trong những ví dụ sớm nhất về logo đã cho chúng ta thấy rằng nhận diện thương hiệu trực quan của Cif luôn khá nhất quán. Chúng ta có thể thấy tên thương hiệu có kiểu chữ sans serif khá rõ ràng, sáng trên nền tối. Chữ đầu tiên là chữ hoa, trong khi “i” và “f” là chữ thường. Chữ được đặt bên trong một vòng tròn với các đường nét ngoằn ngoèo tinh tế ở trên và dưới, cũng gợi nhớ đến những chữ mà chúng ta có thể thấy trong logo hiện tại.

1992 – 1995

Đây là lúc chấm đỏ mang tính biểu tượng xuất hiện phía trên chữ “i”, trở thành một điểm nhấn sống động dễ nhận biết. Trong phiên bản cũ hơn, phần tử phía trên chữ “i” là một hình chữ nhật và có cùng màu với tất cả các chữ cái khác.

Phần cuối của các nét vẽ được làm mềm đi một chút. Cả “C” và “f” đều đã mất đi các răng nanh sắc nhọn rõ rệt ở các đầu, điều này làm cho chữ kết hợp tốt hơn với vòng tròn ở nền và cũng phù hợp hơn với chấm đỏ.

1995 – 2000

Trong khi vẫn giữ lại tất cả những điểm mạnh của logo trước đó, các nhà thiết kế chịu trách nhiệm cập nhật đã bổ sung thêm một số điểm mạnh mới. Đầu tiên, họ thay thế hình tròn bằng hình elip, điều này ngay lập tức khiến thiết kế trở nên bắt mắt và năng động hơn. Ngoài ra, họ còn xoay nhẹ nhãn chữ ngược chiều kim đồng hồ. Điều này đã góp phần tạo ra chuyển động ngụ ý, và ngoài ra, còn truyền tải sự lạc quan (đây là cách thường được giải thích về hướng đi xuống).

Chủ đề chuyển động cũng được hỗ trợ bởi dấu chấm, vì vòng tròn tĩnh được thay thế bằng một hình dạng có các cạnh ngoằn ngoèo. Dấu chấm bây giờ trông như thể nó đang được quay với tốc độ cao.

Các nét vẽ được điều chỉnh một chút mà không làm mất đi hình dạng và tỷ lệ tổng thể của chúng.

2000 – nay

Một bản cập nhật khác và một bước tiến khác. Lần này, một số chiều sâu đã được thêm vào logo Cif với sự trợ giúp của sắc thái xanh nhạt và độ chuyển màu. Hình bầu dục bây giờ trông tự nhiên hơn một chút và phù hợp hơn với hướng của nhãn từ.

Chúng ta không thể không nhắc đến những chữ cái được sửa đổi. Một số đầu của thanh giữa của chữ “f” và một số góc trên chữ “i” được làm tròn, trong khi các đầu còn lại trở nên sắc nét hơn. Mặc dù các bản cập nhật rất tinh tế nhưng chúng đã được triển khai một cách hiệu quả để phù hợp với phong cách năng động tổng thể.

2??? – hiện tại

Thoạt nhìn, logo này có thể trông giống hệt người tiền nhiệm của nó. Tuy nhiên, nó không phải là một bản sao đơn thuần. Nếu nhìn kỹ hơn, bạn sẽ nhận thấy sắc thái của màu xanh lá cây hơi khác một chút. Ngoài ra, độ dốc được áp dụng theo một cách mới. Đáng chú ý nhất là không còn màu xanh nhạt ở phần trung tâm của hình bầu dục nữa – màu ở đây tối. Rõ ràng, điều này giúp làm cho logo dễ đọc hơn một chút ngay cả ở kích thước nhỏ.

Màu sắc và phông chữ

Trong phần lớn lịch sử của nó, logo Cif dựa trên sự kết hợp giữa màu xanh đậm với màu đỏ tươi, được dùng làm màu nhấn. Các sắc thái xanh nhạt đã có ở đó để tăng thêm chiều sâu. Trong khi vẫn giữ nguyên hình dạng cơ bản của các nét chạm khắc, các nhà thiết kế đã nhiều lần điều chỉnh chúng để thêm chuyển động.

Nguồn: https://1000logos.net/cif-logo/

Tham khảo thêm các dịch vụ thiết kế tại đây: https://thietkelogo.mondial.vn/
Đánh giá bài viết
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *