Mẫu thiết kế logo thương hiệu công ty BVLGARI

Logo Bvlgari 

Điểm đặc biệt của logo được thương hiệu xa xỉ Ý sử dụng là cách đánh vần chữ cái thứ hai. Nó liên quan đến thực tế là công ty có trụ sở tại Rome và tên của người sáng lập là Sotirios Voulgaris.

Ý nghĩa và lịch sử

Logo đáng chú ý đầu tiên trong lịch sử thương hiệu Bvlgari xuất hiện vào đầu những năm 1920. Nó có chữ “S” (viết tắt của “Sotirios”) và từ “Bvlgari” theo kiểu thô sơ. Mặc dù biểu tượng đã được xem lại nhiều lần trong suốt thập kỷ nhưng những sửa đổi khá tinh tế. Để bắt đầu, các chữ cái đầu tiên được viết hoa. Ngoài ra, kiểu chữ trở nên thanh lịch và năng động hơn một chút.

Bvlgari là gì?

Bvlgari là một thương hiệu xa xỉ nổi tiếng với đồ trang sức, đồng hồ, nước hoa, phụ kiện và đồ da. Có nguồn gốc từ Rome vào năm 1884, công ty đã phát triển thành biểu tượng toàn cầu về sự xuất sắc của Ý, kết hợp giữa nghề thủ công truyền thống với thiết kế hiện đại.

Biểu tượng năm 1934

Lịch sử của logo Bvlgari hiện tại bắt đầu từ năm 1934. Khi người sáng lập qua đời vào năm 1932, ông để lại thương hiệu cho hai con trai của mình. Họ quyết định làm mới bộ nhận diện thiết kế của công ty, không chỉ bao gồm việc cập nhật nội thất cửa hàng mà còn sửa đổi biểu tượng. Giờ đây, nó chỉ bao gồm từ “Bvlgari”, được đưa ra theo một cách mới. Để tạo mối liên hệ với La Mã cổ đại, họ đã thay chữ “u” bằng chữ “v” vì đó là cách chữ “v” được sử dụng trong bảng chữ cái Latinh cổ điển (thay vì “u”). Nhân tiện, mặc dù có bản cập nhật này nhưng cách đọc logo không thay đổi nên âm trong âm tiết đầu tiên vẫn là “u”.

Một lý do nữa khiến chữ “v” được sử dụng là chữ cái này là tên viết tắt của họ của chủ sở hữu công ty ở dạng ban đầu, Voulgaris.

Nét chữ

Mặc dù kiểu chữ đặc trưng trên logo Bvlgari là kiểu chữ serif, nhưng các kiểu chữ serif lại rất nhỏ và thanh lịch nền phông chữ trông rõ ràng và hoàn toàn dễ đọc.

Màu sắc

Nhãn từ được tô màu đen trên nền trắng.

Nguồn: https://1000logos.net/bvlgari-logo/

Tham khảo thêm các dịch vụ thiết kế tại đây: https://thietkelogo.mondial.vn/

Đánh giá bài viết
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *