Mẫu thiết kế logo giáo dục UNIVERSITY OF WISCONSIN

Mẫu thiết kế logo giáo dục University of Wisconsin
Logo giáo dục University of Wisconsin

Đại học Wisconsin–Madison được thành lập vào năm 1848. Ngày nay, nó là một trường đại học nghiên cứu công lập. Nó nằm ở Madison, Wisconsin.

Ý nghĩa và lịch sử

Mẫu thiết kế logo giáo dục University of Wisconsin

Bộ nhận diện thương hiệu của trường đại học bao gồm ba phần. Đầu tiên, đó là logo chính của UW–Madison (logo của tổ chức). Ngoài ra còn có con dấu và một bộ logo thể thao.

???? – 2000

Mẫu thiết kế logo giáo dục University of Wisconsin

Logo cũ của Đại học Wisconsin-Madison có bố cục dựa trên hình ảnh trang nhã của một tòa nhà màu đỏ tía với những cột cao. Bức vẽ được đặt trên nền trắng trơn và đi kèm với dòng chữ ba cấp màu đen với phông chữ tinh xảo với các đầu thanh loe nhọn.

2000 – 2001

Mẫu thiết kế logo giáo dục University of Wisconsin

Thiết kế lại năm 2000 đã loại bỏ một phần đồ họa khỏi phiên bản chính của logo của trường đại học, chỉ giữ lại chữ ba cấp độ, với các ký tự chuyển sang màu đỏ tía và các lớp được ngăn cách với nhau bằng các đường ngang màu đen mỏng. Kiểu chữ của dòng chữ được sử dụng từ phiên bản trước của huy hiệu

2001 – 2005

Mẫu thiết kế logo giáo dục University of Wisconsin

Năm 2001, logo của Đại học Wisconsin-Madison được vẽ lại một lần nữa. Chữ viết đã được cải tiến, chỉ có dòng giữa có màu đỏ tía, còn phần trên và dưới chuyển sang màu đen. Chữ thảo “Of” trang nhã được đặt dọc theo đường ngang mỏng, mang lại sự tinh tế và nhẹ nhàng. Ở bên trái phần văn bản của huy hiệu, biểu tượng mới đã được đặt. Đó là một đỉnh hình bầu dục màu vàng và đỏ tía với những đường viền mỏng màu đen và chữ “W” màu trắng đậm ở giữa.

2005 – Nay

Mẫu thiết kế logo giáo dục University of Wisconsin

Thiết kế lại năm 2005 đã làm sáng bảng màu của nhận dạng hình ảnh của Đại học Wisconsin-Madison và sắp xếp lại bố cục, đặt biểu tượng phía trên dòng chữ, được viết lại thành hai dòng, với chữ “Wisconsin” màu đỏ tía phóng to bằng phông chữ dễ nhận biết, được gạch chân bằng chữ “Đại học Wisconsin-Madison” viết hoa nhỏ màu đen.

Logo tổ chức

Logo chính của Wisconsin bao gồm biểu tượng “W”, nhãn hiệu “Wisconsin” và tên đầy đủ của tổ chức.

Chữ “W” khá dài và hẹp (ví dụ: hẹp hơn nhiều so với chữ cái đầu trong từ “Wisconsin” bên dưới). Một đặc điểm khác biệt của nét chạm khắc là phần trung tâm cao – nó cao hơn hai thanh chéo ở hai bên. Biểu tượng màu trắng được đặt bên trong một hình màu đỏ gợi nhớ đến trái tim. Ngược lại, trái tim được đặt bên trong một khung trang trí màu nâu.

Từ “Wisconsin” có kiểu chữ có serif tinh tế và các yếu tố độc đáo. Tuy nhiên, tên đầy đủ của trường đại học được đặt theo nghĩa chung và đơn giản hơn. Cả hai đều hoàn toàn dễ đọc.

Mặc dù cấu trúc này đã được sử dụng từ cuối những năm 1980, nhưng bạn có thể truy tìm nguồn gốc xa hơn nữa, đến năm 1929. Sau đó, biểu tượng “W” mang tính biểu tượng đã được giới thiệu, điều này giải thích phong cách có phần lỗi thời của nó so với các logo hiện đại tối giản. Biểu tượng được lấy cảm hứng từ một trong những yếu tố kiến ​​trúc đặc biệt trên Wisconsin Field House.

Tất nhiên, trường đại học đã phải sửa đổi biểu tượng để làm cho nó dễ đọc hơn bất kể nó được hiển thị trên màn hình kỹ thuật số hay các phương tiện khác và bất kể nó có kích thước như thế nào.

Ngoài dạng dọc, trong đó biểu tượng được đặt phía trên chữ, còn có phiên bản nằm ngang, trong đó biểu tượng được đặt ở bên trái của chữ.

Dấu niêm

Mẫu thiết kế logo giáo dục University of Wisconsin

Con dấu của UW có biệt danh là Numen Lumen. Việc sử dụng nó bị hạn chế đối với các tài liệu hành chính chính thức, chẳng hạn như chứng chỉ, tài liệu pháp lý, giải thưởng, hình mờ văn phòng phẩm, v.v.
Theo UW, con dấu tượng trưng cho “mối quan hệ lâu dài giữa bang Wisconsin và các trường đại học công lập của bang này”.
Phần trung tâm của con dấu là một con mắt đang mở. Hình bán nguyệt với các tia phía trên trông giống như mặt trời và một cuốn sách đang mở. Ở giữa các “tia” (hoặc trang) là các chữ cái tạo thành khẩu hiệu của trường bằng tiếng Latinh, “Numen Lumen” (“Ánh sáng thần thánh”).
Con mắt và mặt trời được bao quanh bởi dòng chữ “Đại học Wisconsin-Madison” bằng kiểu chữ serif truyền thống. Đường viền của vòng tròn có hoa văn dây thừng.

Logo thể thao

Mẫu thiết kế logo giáo dục University of Wisconsin

Trong lịch sử lâu dài của mình, Wisconsin Badgers đã trải qua 15-20 kiểu dáng khác nhau. Cuối cùng, vào năm 1990, nghệ sĩ Rayovac Rick Suchanek đã tạo ra cái gọi là Motion W, có hình đuôi ở phía sau biểu tượng.
Ngoài Motion W, vận động viên điền kinh UW còn sử dụng tài liệu giới thiệu linh vật chính thức, Buckingham U. Badger (hay còn gọi là Bucky Badger).

Phông chữ

Từ “Wisconsin” trong logo chính có phông chữ serif truyền thống được gọi là Friz Quadrata. Ngoài ra, logo chính của Đại học Wisconsin–Madison cũng như các logo của khoa cấp hai đều sử dụng kiểu chữ sans serif Lato.

Màu sắc

Màu sắc chủ đạo là màu trắng và còn gọi là đỏ Badger (đỏ hồng y: CMYK: 3, 100, 66, 12; Pantone: PMS 200). Bạn cũng có thể thấy màu nâu và đen trong logo Wisconsin.
Ngoài phiên bản đầy đủ màu sắc, còn có các biến thể viền đen, đỏ và trắng.

Nguồn: 1000logos

Tham khảo thêm các dịch vụ thiết kế tại đây

Đánh giá bài viết
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *