Mẫu thiết kế logo giáo dục NORTHEASTERN UNIVERSITY

logo NORTHEASTERN UNIVERSITY

Đại học Đông Bắc là một tổ chức học thuật tư nhân có cơ sở chính ở Boston, Massachusetts. Đây là một tổ chức lớn cung cấp hơn 250 chuyên ngành, được khám phá bởi hơn 3000 giáo sư ở nhiều trường học, cao đẳng và khoa. Vì là trường đại học nghiên cứu công lập nên các chương trình của NU được thiết kế để mang lại mức độ tự do nghiên cứu cao. Trường có nhiều cơ sở bổ sung trên khắp Hoa Kỳ và cũng có một trường cao đẳng ở Vương quốc Anh.

Ý nghĩa và lịch sử

Đại học Northeastern có nguồn gốc từ Học viện Buổi tối dành cho Nam thanh niên, được thành lập vào năm 1898 bởi các quan chức của Hiệp hội Cơ đốc giáo Thanh niên Boston. Đó là một tổ chức nghiên cứu toán, luật, văn học, ngôn ngữ, địa lý, âm nhạc và các ngành khác. Năm 1918, khi trường đại học mở rộng và danh mục các lĩnh vực nghiên cứu ngày càng phát triển, viện này được cơ quan lập pháp Massachusetts chuyển thành Trường Cao đẳng Đông Bắc. Bốn năm sau, Trường được chuyển đổi thành Đại học.

Đại học Đông Bắc là gì?

Đại học Đông Bắc là một tổ chức nghiên cứu khoa học của Mỹ nằm ở Boston, Massachusetts. Trường có nhiều trường cao đẳng và trường học vệ tinh trải rộng khắp Hoa Kỳ và Anh. Họ cung cấp hơn 200 chương trình chuyên về các lĩnh vực kinh doanh khác nhau, như nghệ thuật nhân đạo và kỹ thuật. Việc học tập tại trường đại học được thiết kế theo mô hình nghiên cứu liên tục. Các sinh viên được hoàn toàn tự do phát triển dự án của mình với sự trợ giúp của tổ chức. Trường đại học còn có 16 đội thể thao thi đấu trong NCAA và hơn 400 cộng đồng sinh viên đại diện cho trường ở nhiều lĩnh vực.

1922 – ngày nay

Con dấu của trường đại học có hình tròn với một số hình ảnh trên đó. Ở giữa con dấu, chúng ta có thể thấy một ngọn đuốc đang cháy, được cho là để phản chiếu ánh sáng tri thức. Có nhiều đường có đầu nhọn, chĩa vào ngọn đuốc. Bên dưới có trang trí vòng nguyệt quế và một tờ giấy da có khẩu hiệu ‘Lux Veritas Virtus’, nghĩa là ‘Ánh sáng, Sự thật, Lòng dũng cảm’. Toàn bộ hình ảnh này đã được lồng vào một chiếc nhẫn có tên thương hiệu và năm thành lập. Ở vòng ngoài, tên được chia làm hai phần, đặt nổi bật ở trên và dưới. Con số cũng được chia thành hai nửa, đặt đối diện nhau ở bên trái và bên phải.

1922 – 2018

Một phiên bản khác của huy hiệu Đại học Đông Bắc, được sử dụng trong gần một thế kỷ, có sự kết hợp giữa con dấu hình tròn với dòng chữ màu đỏ tươi, được viết ở bên phải bằng phông chữ serif truyền thống trang nhã. Mặc dù có sắc thái hoặc màu đỏ khá hung dữ, dòng chữ trông vẫn rất mềm mại nhờ đường nét mỏng và nét dài của các chữ cái.

2018 – hôm nay

Logotype bao gồm hai yếu tố: ký tự ‘N’ lớn và dòng chữ có tên thương hiệu, nổi bật trên một tấm hai dòng. Thanh bên trái của chữ ‘N’ đã bị gián đoạn bởi khẩu hiệu của trường đại học.

Nét chữ

Có bốn phông chữ được sử dụng để nhận diện đồ họa của thương hiệu NU. Hai phông chữ được sử dụng trong con dấu: tên có chữ viết hoa với các chữ cái serif, trong khi khẩu hiệu và số ‘1898’ có chữ in đậm. Các chữ cái khẩu hiệu sans-serif được viết hoa. Trong logo, chúng ta có thể thấy tên in đậm bằng chữ in hoa, có serif nhỏ. Các chữ cái đầu tiên là chữ in hoa, trong khi những chữ cái sau đây có phông chữ thường. Chữ ‘N’ lớn có chữ viết hoa với các serif lớn. Khẩu hiệu ngắt dòng chữ “N” bên trái có phông chữ giống như trên con dấu.

Màu sắc

Bảng màu NU có hai gam màu chính: đen và đỏ. Con dấu có màu đỏ hoàn toàn. Logotype bao gồm một chữ cái ‘N’ màu đỏ, thanh bên trái của nó bị gián đoạn bởi khẩu hiệu màu đen. Bên phải là tên màu đen

Nguồn: https://1000logos.net/northeastern-university-logo/

Tham khảo thêm các dịch vụ thiết kế tại đây: https://thietkelogo.mondial.vn/
Đánh giá bài viết
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *