Top 10 nhà thiết kế logo nổi tiếng thế giới

Top 10 nhà thiết kế logo nổi tiếng

Thiết kế logo là một trong những phần quan trọng nhất của việc xây dựng thương hiệu có thể tạo ra tác động tích cực, đáng nhớ đối với doanh nghiệp của bạn.

Đó là điều đầu tiên xuất hiện trong tâm trí mọi người khi họ nghĩ về thương hiệu của bạn.

Vì vậy, nó phải được thiết kế chuyên nghiệp và phản ánh chân thực các giá trị cốt lõi cũng như sứ mệnh của ban nhạc của bạn. Thuê một nhà thiết kế logo chuyên nghiệp là một lựa chọn hợp lý để thiết kế logo thương hiệu của bạn.

Một nhà thiết kế logo có kiến ​​thức chuyên sâu về phông chữ, màu sắc, ký hiệu, biểu tượng và các kỹ thuật thiết kế mới nhất giúp họ hiểu loại logo bạn cần cho doanh nghiệp của mình.

Một nhà thiết kế logo có kinh nghiệm biết công thức bí mật để tạo ra một logo độc đáo và hấp dẫn.

Với một hình ảnh hoặc biểu tượng duy nhất và khả năng sáng tạo cao, một nhà thiết kế logo có thể tạo ra một thiết kế logo nói lên được nhiều điều về thương hiệu của bạn.

Đội ngũ thiết kế logo chuyên nghiệp có thể hiểu rõ hơn cách hiện thực hóa sứ mệnh và tầm nhìn của doanh nghiệp bạn cũng như tạo ra một logo hiện đại. Bằng cách sử dụng các hình minh họa và biểu tượng đơn giản, họ có thể thu hút người mua và mang đến một logo vượt thời gian.

Trong blog này, tôi đã tổng hợp danh sách các nhà thiết kế logo nổi tiếng và những thiết kế logo tuyệt vời của họ. Hãy cùng xem 10 nhà thiết kế logo nổi tiếng nhất mọi thời đại và tác phẩm mang tính biểu tượng của họ.

TOP 10 NHÀ THIẾT KẾ LOGO NỔI TIẾNG

1. Paul Rand – IBM      

Paul Rand là một trong những nhà thiết kế logo nổi tiếng và có ảnh hưởng nhất trên toàn thế giới, nổi tiếng nhờ thiết kế đồ họa ấn tượng và công việc nhận diện hình ảnh.

Ông là người sáng lập Phong cách thiết kế đồ họa Thụy Sĩ, trong đó chỉ nhấn mạnh đến chức năng và sự rõ ràng.

Với nghệ thuật thị giác và kỹ năng thiết kế thương mại, sự kết hợp đầy màu sắc và sự kết hợp kiểu chữ tuyệt vời, anh đã tạo ra tác động lâu dài đến ngành thiết kế đồ họa.

nhà thiết kế logo Paul Rand – IBM      

Ông đã tạo ra nhiều tạp chí và bìa sách theo phong cách hiện đại. Thiết kế logo là một trong những thế mạnh của Paul Rand và được biết đến như một bậc thầy về kiểu chữ và thiết kế logo công ty.

Ông đã tạo ra nhiều biểu tượng có thể nhận ra ngay lập tức, chẳng hạn như IBM, UPS, ABC, Enron, – và một vài biểu tượng khác. Paul Rans thực sự là một huyền thoại của ngành thiết kế đồ họa và tác phẩm của ông đã tạo ra tác động lâu dài trong lĩnh vực này.

2. Rob Janoff – Apple      

Bộ óc sáng tạo đằng sau logo Apple là Rob Janoff, người đã đặt ra xu hướng logo trung bình trong thế giới công nghệ và truyền thông.

Logo của Apple đã tạo ra một tác động lâu dài, đáng nhớ đối với người tiêu dùng và trở thành một trong những biểu tượng dễ nhận biết nhất trên thế giới. Mặc dù logo đã được thiết kế lại nhiều lần nhưng hình thức vẫn được giữ nguyên.  

nhà thiết kế logo  Rob Janoff – Apple      

Rob Janoff cũng đã thiết kế logo cho Kodak, AT&T và đã nhận được huy chương AIGA cũng như danh hiệu cao quý nhất từ ​​Viện Nghệ thuật Đồ họa Hoa Kỳ. Anh ấy đang điều hành studio của riêng mình, Rob Janoff Studio và đang thực hiện nhiều dự án thiết kế đồ họa.

3. Carolyn Davidson – Nike      

Carolyn Davidson là một nhà thiết kế logo nổi tiếng, người nổi tiếng với việc thiết kế logo dấu swoosh khác biệt của Nike. Cô được trả 35 USD để tạo ra biểu tượng mang tính biểu tượng này khi còn là sinh viên đại học.

Cô chính là người khắc họa biểu tượng của sự tích cực và truyền tải cảm xúc vào logo. Davidson được lấy cảm hứng từ đôi cánh của nữ thần chiến thắng Hy Lạp. Logo hình dấu kiểm năng động, thể thao và duyên dáng, biểu thị tốc độ và chuyển động.  

nhà thiết kế logo Carolyn Davidson – Nike  

Ngoài logo chính của Nike, Davidson đã thiết kế những logo tuyệt vời cho các công ty khác nhau. Cô hiện đang làm người sáng lập công ty thiết kế Carolyn Davidson Design.

4. Paula Scher – Citi 

Paula Scher là một trong những nhà thiết kế logo nổi tiếng nhất thế giới, được coi là bậc thầy về những gì quen thuộc ngay lập tức. Cô là người đã đưa văn hóa đại chúng và mỹ thuật vào tác phẩm của mình.

Cách tiếp cận chiết trung của cô đối với kiểu chữ có ảnh hưởng lớn và hệ thống nhận diện thương hiệu, tài liệu quảng cáo và thiết kế bao bì của cô đã trở nên phổ biến đáng kể.

nhà thiết kế logo Paula Scher – Citi 

Scher đã thiết kế nhiều bộ nhận diện đồ họa, bao gồm Citibank, Tiffany & Co. và các tài liệu nhận dạng công ty cho Coca-Cola, Bloomberg, Microsoft – kể tên một số. Cô đã từng làm giám đốc nghệ thuật cho nhiều công ty khác nhau và đồng sáng lập công ty thiết kế Koppel và Scher.

5. Ruth Kedar – Google  

Ruth Kedar là một trong những nhà thiết kế logo có ảnh hưởng, nổi tiếng với việc tạo ra logo huyền thoại của gã khổng lồ công cụ tìm kiếm Google.

Cô là giám đốc nghệ thuật, nhà thiết kế thực hành với kiến ​​thức sâu rộng về các yếu tố thiết kế sáng tạo và gu thẩm mỹ tinh tế. Kedar đã tạo ra nhiều giải pháp sáng tạo mang lại trải nghiệm người dùng có thương hiệu thực sự đáng nhớ.

nhà thiết kế logo Ruth Kedar – Google  

Ruth Kedar đã thiết kế biểu tượng Google bằng cách sử dụng kiểu chữ sans serif, được tô màu cầu vồng, thể hiện sự đa dạng của thông tin có sẵn trên Google. Cô cũng thiết kế bìa sách, áp phích và nhiều dự án thiết kế đồ họa khác.

6. Saul Bass – Continental Airlines và United Airlines 

Một nhà thiết kế nổi tiếng khác nổi tiếng với việc tạo ra những thay đổi mang tính cách mạng trong ngành thiết kế đồ họa. Saul Bass nổi tiếng với kỹ năng thiết kế logo tuyệt vời, phong cách độc đáo và tối giản cũng như những sáng tạo mang tính biểu tượng.

Ông đã tạo ra nhiều thiết kế logo bậc thầy, bao gồm logo AT&T, United Airlines, Kleenex và nhiều logo công ty mang tính biểu tượng khác.

nhà thiết kế logo Saul Bass – Continental Airlines và United Airlines 

Tác phẩm của Bass được đặc trưng bởi sự đơn giản, rõ ràng và sử dụng tính biểu tượng. Ông là bậc thầy về kiểu chữ và đã sử dụng nó để tạo hiệu ứng tuyệt vời trong các logo của mình.

Ông cũng là người tiên phong trong việc sử dụng hoạt hình trong các chuỗi tiêu đề của phim.

7. Chip Kidd – Amazon 

Chip Kidd được coi là một trong những nhà thiết kế đồ họa nổi tiếng nhất, nổi tiếng với bìa sách tuyệt vời cho tiểu thuyết đồ họa.

Nếu bạn đang thắc mắc ai là người chủ mưu đằng sau logo Công viên kỷ Jura nổi tiếng thì Chip Kidd chính là câu trả lời. Logo là sự mô tả chân thực về sự sáng tạo và di sản.

Danh mục thiết kế của ông bao gồm nhiều tên tuổi lớn trong ngành như Amazon, Columbia University Press, Grove Press, Farrar Straus & Giroux.  

nhà thiết kế logo Chip Kidd – Amazon 

Tóm lại, Chipp là nhà thiết kế mang tính biểu tượng trong ngành thiết kế bìa sách, người đã tạo ra nhiều thiết kế vui tươi. Ông từng làm giám đốc nghệ thuật cho các tạp chí nổi tiếng và thiết kế bìa sách cho nhiều tác giả nổi tiếng.

Kidd nổi tiếng với việc sử dụng sự mỉa mai, hài hước và bất ngờ để tạo ra những thiết kế bắt mắt và kích thích tư duy. Anh ấy có khả năng tạo ra bìa sách, logo, bao bì và tài liệu quảng cáo ấn tượng về mặt hình ảnh bằng quy trình thiết kế và kiểu chữ sáng tạo của mình.

Ông là tác giả của nhiều cuốn sách và công việc sáng tạo và vui tươi của ông đang tạo ra tác động lớn trong ngành.

8. Peter Saville – Calvin Klein

Peter Saville, một trong những nhà thiết kế sáng tạo trong ngành âm nhạc, nổi tiếng với việc thiết kế các thiết kế tối giản và mang tính thử nghiệm.

Anh ấy là bậc thầy trong việc sử dụng kiểu chữ và nhiếp ảnh theo những cách sáng tạo. Saville nổi tiếng với việc thiết kế bao đựng đĩa hát mang tính biểu tượng nhất cho các nghệ sĩ của Factory Records.

Các thiết kế của ông được lấy cảm hứng từ lịch sử nghệ thuật, triết học và các sự kiện thời sự.

nhà thiết kế logo Peter Saville – Calvin Klein

Ông cũng từng làm việc trong ngành thời trang, quảng cáo và kiến ​​trúc.

Ông là người tạo ra logo Calvin Kelin nổi tiếng. Saville cũng đã làm việc trên nhiều dự án khác, bao gồm Pringle, EMI, Selfridges, v.v. Vào năm 2022, Saville đã được trao giải CBE cho dịch vụ thiết kế của mình.

9. Michael Bierut 

Michael Bierut là nhà thiết kế logo mang tính biểu tượng nhất, người nổi tiếng với các dự án thiết kế đồ họa về thương hiệu, bản sắc và môi trường. Anh là một trong những đối tác của công ty thiết kế nổi tiếng Pentagram.

nhà thiết kế logo Michael Bierut 

Ông đã hoàn thành các dự án thiết kế thương hiệu và nhận diện cho nhiều tên tuổi nổi tiếng trong ngành như The New York Jets, Walt Disney, Saks Fifth Avenue, The Council of Fashion Designers of America.

Ông cũng là người thiết kế nhiều bảng quảng cáo trên tạp chí.

10. Max Miedinger – Panasonic  

nhà thiết kế logo Max Miedinger – Panasonic  

Max Meidinger là một cái tên nổi bật trong giới thiết kế đồ họa, người đã có nhiều đóng góp đáng kể cho ngành thiết kế. Nhà soạn nhạc typographic huyền thoại đã làm việc với nhiều công ty quảng cáo và xuất bản.

Ông đã thiết kế logo cho nhiều doanh nghiệp lâu đời như Motorola, Panasonic, Harley Davidson, v.v.

KẾT luận

Đây là danh sách những nhà thiết kế logo giỏi nhất, nổi tiếng nhờ kỹ năng thiết kế đặc biệt và sự sáng tạo của họ. Việc lựa chọn nhà thiết kế logo tốt nhất cho dự án của bạn không phải là điều dễ dàng.

Với sự giúp đỡ của một công ty thiết kế logo, bạn có thể tìm được nhà thiết kế logo phù hợp cho doanh nghiệp của mình và có được một logo chuyên nghiệp cho thương hiệu của mình. 

banner  khong gioi han

Nguồn: Branex

Đánh giá bài viết
Theo dõi MondiaL trên
Trả lời