10 Nhà Thiết Kế Logo Nổi Tiếng Và Công Việc Của Họ Công Ty Thiết Kế Logo Thương Hiệu MondiaL

Tóm tắt nội dung

10 Nhà Thiết Kế Logo Nổi Tiếng Và Công Việc Của Họ

Tóm tắt nội dung

Một logo thành công đáng giá ngàn lời nói và một nhà thiết kế logo tài năng có giá trị bằng vàng.

Từ Apple đến Coca-Cola, từ IMB đến logo của NASA đều là một phần không thể thiếu của bất kỳ thương hiệu nào. Logo không chỉ là một hình ảnh đẹp mà còn là một công cụ mạnh mẽ để xây dựng thương hiệu, tiếp thị và truyền thông. Logo là sự thể hiện trực quan của các thương hiệu mà chúng ta đã biết và tin tưởng. Và đằng sau mỗi logo thành công là một nhà thiết kế tài năng, người hiểu được sự phức tạp của màu sắc, hình dạng và kiểu chữ. Nhưng bạn có bao giờ tự hỏi ai là người chủ mưu thực sự và tuyệt vời đằng sau những thiết kế mang tính biểu tượng này không?

10 nhà thiết kế logo nổi tiếng và công việc của họ:

Hôm nay, chúng ta sẽ đi sâu vào thế giới thiết kế logo và tập trung vào 10 nhà thiết kế logo nổi tiếng nhất và các tác phẩm mang tính biểu tượng nhất của họ. Từ những mái vòm màu vàng của McDonald’s cho đến dấu hiệu của Nike, những nhà thiết kế này đã để lại dấu ấn khó quên trong thế giới xây dựng thương hiệu và thiết kế.

Vì vậy, hãy thắt dây an toàn và sẵn sàng để được truyền cảm hứng từ những bộ óc sáng tạo đang định hình cảnh quan thị giác của chúng ta!

1. Paul Rand – Nhà thiết kế logo mang tính biểu tượng của mọi thời đại:

Paul Rand là một trong những nghệ sĩ thương mại người Mỹ sớm nhất áp dụng và sử dụng Phong cách thiết kế đồ họa Thụy Sĩ. Giám đốc nghệ thuật và nhà thiết kế người Mỹ, Rand là một trong những nhà thiết kế đồ họa người Mỹ tài năng và khéo léo nhất, nổi tiếng với những biểu tượng mang tính biểu tượng, vượt thời gian và thành công. Sẽ không sai khi khẳng định rằng các nhà thiết kế nổi tiếng khác trong danh sách này đều ngưỡng mộ anh ấy, những đóng góp của anh ấy cho ngành thiết kế chắc chắn sẽ còn tồn tại.

1. Paul Rand – Nhà thiết kế logo mang tính biểu tượng của mọi thời đại:

Những logo thành công của ông – IBM, ABC, UPS và NeXT:

Trong suốt sự nghiệp của mình, ông đã tạo ra những logo thành công và trở thành biểu tượng kinh điển vượt thời gian trong nhiều thập kỷ cho một số công ty lớn nhất thế giới, bao gồm IBM, ABC, UPS và NeXT. Có lẽ thiết kế logo nổi tiếng nhất của ông là logo ông tạo ra cho IBM vào năm 1972.

2. Saul Bass – Nhà làm phim đoạt giải Oscar + Nhà thiết kế đồ họa người Mỹ:

Saul Bass là một nhà thiết kế đồ họa và nhà làm phim người Mỹ, nổi tiếng với những thiết kế logo mang tính biểu tượng và chuỗi tiêu đề phim. Sinh năm 1920 tại Thành phố New York, Bass học tại Liên đoàn Sinh viên Nghệ thuật ở Manhattan và làm việc cho một số công ty quảng cáo trước khi tự mình mở chi nhánh.

2. Saul Bass – Nhà làm phim đoạt giải Oscar + Nhà thiết kế đồ họa người Mỹ:

Những logo thành công của ông – AT&T, Kleenex, United Airlines và Warner Bros

Bass đã tạo ra các logo cho các công ty như AT&T, Kleenex, United Airlines và Warner Bros. Di sản của Saul Bass với tư cách là nhà thiết kế đồ họa và người kể chuyện bằng hình ảnh vẫn còn được lưu giữ cho đến ngày nay. Các thiết kế của ông tiếp tục truyền cảm hứng và ảnh hưởng đến các nhà thiết kế trên khắp thế giới.

3. Milton Glaser – Nhà thiết kế nổi tiếng với tác phẩm năng động

Milton Glaser là một nhà thiết kế đồ họa và nghệ sĩ người Mỹ khác được biết đến với những biểu tượng mang tính biểu tượng và những thiết kế có sức ảnh hưởng. Tiếp tục đồng sáng lập công ty thiết kế sáng tạo Push Pin Studios vào năm 1954. Sau đó, ông thành lập xưởng thiết kế của riêng mình, Milton Glaser Inc., nơi ông làm việc cho đến khi qua đời vào năm 2020.

3. Milton Glaser – Nhà thiết kế nổi tiếng với tác phẩm năng động

Những logo thành công của anh ấy – I❤️NY, DC Comics và Brooklyn Brewery:

Thiết kế nổi tiếng và lâu dài nhất của Glaser chắc chắn là logo “I❤️NY”, được ông thiết kế vào năm 1977 để quảng bá du lịch ở Thành phố New York trong thời kỳ khủng hoảng kinh tế. Glaser cũng tạo ra logo cho các thương hiệu mang tính biểu tượng khác, bao gồm DC Comics và Brooklyn Brewery.

4. Massimo Vignelli – Nhà thiết kế thương hiệu mang tính biểu tượng:

Massimo Vignelli là một nhà thiết kế và kiến ​​trúc sư người Ý, người có ảnh hưởng đáng kể đến lĩnh vực thiết kế đồ họa trong thế kỷ 20. Tạo các thiết kế thương hiệu và logo cho các công ty nổi tiếng, bao gồm IBM, Knoll, Bloomingdale’s và American Airlines, phải kể đến một số công ty vẫn là một trong những logo dễ nhận biết nhất trong thế giới thiết kế logo .

Những logo thành công của ông – American Airlines, Bloomingdale’s và Knoll

Những đóng góp của Vignelli cho thế giới thiết kế là vô cùng lớn và ảnh hưởng của ông có thể được nhìn thấy trong vô số logo và quảng cáo trên khắp thế giới. Sự cống hiến của ông cho sự đơn giản, rõ ràng và vượt thời gian đã khiến ông trở thành một biểu tượng thực sự của chuyên gia về logo theo chủ nghĩa hiện đại.

4. Massimo Vignelli – Nhà thiết kế thương hiệu mang tính biểu tượng:

5. Ivan Chermayeff – Người sáng lập Chermayeff & Geismar & Haviv

Là một trong những nhà thiết kế đồ họa hàng đầu trong nước, Ivan Chermayeff cũng là người đồng sáng lập của công ty thiết kế và xây dựng thương hiệu nổi tiếng Chermayeff & Geismar & Haviv. Công ty đã tạo ra một số logo dễ nhận biết nhất trên thế giới và được coi là một trong những công ty thiết kế có ảnh hưởng nhất trong lịch sử.

5. Ivan Chermayeff – Người sáng lập Chermayeff & Geismar & Haviv

Những logo thành công của ông – Chase Bank, NBC, National Geographic và Mobil Oil

Có lẽ logo nổi tiếng nhất của hãng là logo mang tính biểu tượng do Ivan Chermayeff tạo ra, đó là logo con công NBC, sau đó là logo Chase Bank, được tạo ra bởi Chermayeff & Geismar vào năm 1961. Ngoài logo Chase Bank và NBC, Chermayeff & Geismar cũng đã tạo ra logo cho các thương hiệu mang tính biểu tượng khác, bao gồm National Geographic và Mobil Oil.

6. Michael Beirut – Nhà thiết kế đồ họa và nghệ thuật nổi tiếng

Michael Beirut là một nhà thiết kế đồ họa người Mỹ và là đối tác của công ty thiết kế Pentagram. Công việc của Beirut được biết đến với tính linh hoạt, sáng tạo và rõ ràng, đồng thời đã giành được nhiều giải thưởng và danh hiệu trong suốt sự nghiệp của mình. Là một chuyên gia về logo , triết lý thiết kế của ông nhấn mạnh tầm quan trọng của việc kể chuyện và sự kết nối giữa con người với nhau.

6. Michael Beirut – Nhà thiết kế đồ họa và nghệ thuật nổi tiếng

Những logo thành công của ông – Saks Fifth Avenue, Verizon và MIT Media Lab

Một trong những logo nổi tiếng nhất của Beirut là thiết kế lại logo Saks Fifth Avenue và thiết kế lại logo Media Lab của MIT, đây là một bậc thầy về thiết kế thanh lịch và thông minh. Một trong những thiết kế logo đáng chú ý khác của Beirut là logo của Verizon.

7. Carolyn Davidson – Chuyên gia Logo xuất sắc về Logo vượt thời gian

Logo Nike được tạo ra bởi nhà thiết kế người Mỹ Carolyn Davidson. Ngoài ra, Carolyn Davidson còn được trao huy chương AIGA vì những đóng góp của cô cho lĩnh vực thiết kế đồ họa và được giới thiệu vào danh sách vinh danh của tổ chức. Với mức độ nổi tiếng của cô ấy, Nike Swoosh thậm chí còn được chọn là một trong 100 người quan trọng nhất năm 2016 của Tạp chí Time.

7. Carolyn Davidson – Chuyên gia Logo xuất sắc về Logo vượt thời gian

Những logo thành công của cô ấy – Nike

Năm 1971, Carolyn Davidson đã tạo ra logo Nike Swoosh và logo này vẫn không thay đổi cho đến tận bây giờ. 

8. Rob Janoff – Kẻ chủ mưu đằng sau logo Apple

Robb Janoff, một nhà thiết kế người Mỹ đã cộng tác với nhiều doanh nghiệp đa quốc gia khác nhau. Mặc dù không được nhiều người biết đến nhưng ông được biết đến nhiều nhất nhờ tham gia vào việc tạo ra Logo Apple nổi tiếng. Sau khi làm việc với Regis McKenna, Janoff bắt đầu tạo ra các thiết kế cho các công ty silicon, bao gồm cả Apple.

8. Rob Janoff – Kẻ chủ mưu đằng sau logo Apple

Những logo thành công của ông – Apple, Pepsi, Starbucks

Rob Janoff đã thiết kế logo cho một số công ty nổi tiếng nhất thế giới, bao gồm Apple, ESPN và Starbucks. Nghệ sĩ đồ họa Rob Janoff đã thiết kế logo cho một số công ty nổi tiếng nhất thế giới, bao gồm Apple, ESPN và Starbucks. Trả lời câu hỏi liên quan đến phương pháp của mình, ông nói rằng “một logo thành công phải đủ cơ bản để được làm bằng tay (bởi trẻ em) và vẫn có tính toàn vẹn”.

9. Lindon Leader – Một người đánh máy và thiết kế đồ họa nổi tiếng với tác phẩm đánh máy của mình:

Lindon Leader có hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế thương hiệu doanh nghiệp và có thể biến tất cả các thiết kế của mình thành từ ‘đơn giản’ và ‘rõ ràng’. Những đóng góp của ông cho các thiết kế chắc chắn rất đáng chú ý vì ông là người nhận được Giải thưởng Sáng tạo đột phá Tribeca hàng năm ở New York.

9. Lindon Leader – Một người đánh máy và thiết kế đồ họa nổi tiếng với tác phẩm đánh máy của mình:

Những logo thành công của ông – FedEx, Hawaiian Airlines, Disney và Novariant

Năm 1937, ông tạo ra tấm áp phích đầu tiên cho Bạch Tuyết và bảy chú lùn cũng như biểu tượng chuột Mickey. Rất nhiều logo và thiết kế thương hiệu khác nhau đã được Lindon Leader sáng tạo. Những khách hàng nổi tiếng hơn của ông bao gồm Jurgensen’s, Disney, Hawaiian Airlines và Toyota.

10. Paula Scher – Nữ hiệu trưởng và nhà thiết kế đồ họa đầu tiên tại Pentagram

Năm 1996, cô được vinh danh trong Hall of Fame của Câu lạc bộ Giám đốc Nghệ thuật. Tác phẩm của cô hầu hết được công nhận nhờ cách sử dụng màu sắc và phông chữ lạ mắt cũng như tập trung vào thiết kế lấy người dùng làm trung tâm, trong đó nhấn mạnh chức năng của một đối tượng hoặc dịch vụ thay vì chỉ là sự hấp dẫn về mặt thẩm mỹ của nó.

10. Paula Scher – Nữ hiệu trưởng và nhà thiết kế đồ họa đầu tiên tại Pentagram

Những logo thành công của cô – Tiffany & Co.

Scher được biết đến nhiều nhất nhờ những logo trường tồn mà cô thiết kế cho Tiffany & Co. Tuy nhiên, cô cũng hỗ trợ vô số doanh nghiệp khác phát triển các thiết kế nổi bật, đáng nhớ. Scher đã giành được Giải thưởng Chrysler về Sáng tạo trong Thiết kế năm 2000 và được giới thiệu vào Đại sảnh Danh vọng của Câu lạc bộ Giám đốc Nghệ thuật vào năm 1998.

Kết luận:

Ngành thiết kế logo trên toàn thế giới có được nhiều thành công và được công nhận nhờ sự đóng góp của nhiều nhà thiết kế vĩ đại. Từ biểu tượng Nike của Carolyn Davidson đến logo Tiffany and Co. vượt thời gian của Paula Scher và logo Apple đầy sáng tạo của Rob Janoff, những nhà thiết kế logo nổi tiếng này đã để lại dấu ấn không thể phai mờ trong lịch sử ngành thiết kế logo.

 Mỗi tác phẩm của họ đã trở thành biểu tượng của thương hiệu mà họ đại diện và thiết kế của họ đã vượt qua thời gian, văn hóa và ngôn ngữ. Khi chúng ta tiếp tục chứng kiến ​​sự phát triển của thiết kế, chúng ta có thể chắc chắn rằng di sản của những nhà thiết kế vĩ đại này và công việc của họ sẽ tiếp tục truyền cảm hứng và ảnh hưởng đến thế hệ nhà thiết kế logo tiếp theo.

Nguồn: Logoexperts

Đánh giá bài viết
Theo dõi MondiaL trên
Trả lời