50 tổ hợp màu sắc cần ứng dụng ngay trong năm 2024 – Phần 1 Công Ty Thiết Kế Logo Thương Hiệu MondiaL

50 tổ hợp màu sắc cần ứng dụng ngay trong năm 2024 – Phần 1

color combinations, bánh xe màu

Con người là sinh vật trực quan, chúng ta không thể chối cãi điều đó! Chúng ta bị ảnh hưởng bởi những thứ chúng ta nhìn thấy. Sự kết hợp màu sắc có tác động lớn đến cách ta nhận thức mọi thứ.

Màu sắc giao tiếp ở cả cấp độ ý thức và tiềm thức, còn ngôn ngữ thì không thể. Sự kết hợp màu sắc phù hợp có thể tạo cảm xúc và để lại ấn tượng lâu dài.

Việc lựa chọn kết hợp màu sắc phù hợp sẽ khó khăn nếu bạn có ít kinh nghiệm và thời gian hạn chế. Vì vậy, chúng tôi xin gợi ý bảng màu thân thiện với người mới bắt đầu! Bạn sẽ tìm thấy nguồn cảm hứng màu sắc cho thiết kế nội thất, thương hiệu, làm đẹp, thời trang và mọi thứ tại đây.

Bánh xe màu sắc và các màu cơ bản

Tất cả các màu được tạo ra bằng cách trộn màu cơ bản đỏ, xanh lam và vàng với nhau. Ban đầu có thể khó tin nhưng hãy xem bánh xe màu bên dưới để thấy nhé.

Bằng cách trộn hai màu cơ bản, bạn sẽ tạo ra màu bậc 2. Bằng cách trộn màu bậc hai với màu bậc một, bạn sẽ tạo ra màu bậc ba.

 • Màu cơ bản: Đỏ, xanh, vàng
 • Bậc hai: Cam tím, xanh lá cây
 • Bậc ba: Xanh lam, đỏ cam, vàng lục
màu sắc

Giữ bánh xe màu này trong túi sau của bạn để tham khảo cách tạo ra các màu khác nhau.

Các loại kết hợp màu sắc và cách sử dụng chúng

Việc chọn màu sắc trông đẹp mắt thực sự đơn giản hơn bạn nghĩ. Bằng cách sử dụng bánh xe màu sắc và các mẹo bên dưới, bạn có thể tìm thấy các cách kết hợp màu sắc luôn phối hợp tốt với nhau.

 • Màu bổ sung: Các màu nằm ở hai phía đối diện của bánh xe màu. Chúng bổ sung cho nhau và tác dụng tốt nhất khi một cái là chính và một là điểm nhấn.
 • Bộ ba màu: Ba màu có khoảng cách đều nhau, tạo thành hình tam giác trên bánh xe màu
 • Màu tương tự: 2 đến 5 màu nằm cạnh nhau trên bánh xe màu
 • Tứ giác: 4 màu trong đó một màu chính, hai màu bổ sung và một màu làm điểm nhấn. Nó tạo thành một hình chữ nhật trên bánh xe màu
màu sắc

Một số cặp màu này có vẻ khác thường nhưng bạn có thể sử dụng các kết hợp màu này với sự tự tin rằng chúng sẽ phối hợp tốt với nhau. Bánh xe màu có vô số tùy chọn đáng kinh ngạc đấy. Khi bạn tính đến việc làm tối màu bằng shade hoặc làm sáng chúng bằng tint. Khả năng là vô tận!

Dưới đây là một số cách có thể thay đổi màu sắc:

 • Hue: Màu gốc không thay đổi
 • Shade: Màu sắc ban đầu được làm tối bằng màu đen
 • Tint: Màu gốc được làm sáng bằng màu trắng
 • Tone: Màu sắc nguyên bản được tô bóng bằng màu xám
màu sắc

Những web tạo bảng màu tốt nhất

Những trình tạo bảng màu này cung cấp nguồn cảm hứng màu sắc không giới hạn cho bất kỳ dự án nào. Chúng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về màu sắc bạn thích và không thích cho dự án của mình cũng như những biến thể màu sắc nào phù hợp với bạn.

 1. Coolers
 2. Color Hunt
 3. Muzli Colors
 4. Adobe Color
 5. Color Space

Sự kết hợp màu sắc và cảm xúc

Ngoài tính thẩm mỹ, cách phối màu có thể được sử dụng để khơi gợi cảm xúc. Dựa trên nghiên cứu khoa học, màu sắc và cảm xúc có mối liên hệ chặt chẽ với nhau và có thể được sử dụng để nâng cao thông điệp của bạn.

Dưới đây là tóm tắt nhanh về màu sắc và mối liên hệ cảm xúc của chúng.

 • Màu xanh: Trung thành, chuyên nghiệp, tin cậy
 • Màu đỏ: Sức mạnh, niềm đam mê, sự tự tin
 • Màu vàng: Tích cực, nhiệt tình, hạnh phúc
 • Màu xanh lá cây: Hài hòa, thiên nhiên, tăng trưởng
 • Màu tím: Hoàng gia, tâm linh, trí tuệ
 • Màu hồng: Lòng trắc ẩn, tình yêu, sự vui tươi
 • Màu cam: Lạc quan, trẻ trung, sáng tạo

50 tổ hợp màu sắc ứng dụng cho mọi thiết kế

Chúng tôi đã nghiên cứu xu hướng từ các nhà sáng tạo tuyệt vời như Adobe, Benjamin Moore, Sherwin Williams… Để tuyển chọn những cách kết hợp màu sắc tốt nhất.

Bên dưới mỗi bảng màu, chúng tôi đã thêm mã HEX cho mọi màu. i từ trên xuống dưới để bạn có thể dễ dàng sao chép chúng vào dự án của mình.

Việc chọn bất kỳ bảng màu nào trong số này sẽ đảm bảo dự án của bạn đi trước đường cong xu hướng màu sắc.

Ba màu kết hợp

Dưới đây, chúng tôi đã tổng hợp các cách kết hợp màu của ba màu đi cùng nhau.

1. Hồng và vàng

màu sắc

Bảng màu mùa xuân ngọt ngào này sủi bọt và sảng khoái. Giống như những bông hoa mùa xuân và ánh nắng. Nó có cặp màu hồng nhạt và màu hoa vân anh được tạo điểm nhấn bởi màu vàng đậm.

Bảng màu ấm áp này rất phù hợp cho các thiết kế theo mùa và để ghi lại niềm vui của mùa xuân và mùa hè. Nó cũng có tác dụng tốt cho ngành làm đẹp và tạo thêm vẻ ấm áp cho bao bì sản phẩm hoặc tài sản truyền thông xã hội.

2. Xanh mòng két và màu quýt

màu sắc

Màu cam và màu xanh nằm đối diện nhau, bổ sung cho nhau trên bánh xe màu. Sự ấm áp của màu quýt được cân bằng bởi màu xanh mát mẻ, tạo nên một bảng màu cân bằng. Đó là sự kết hợp màu sắc mang lại vẻ tươi tắn, năng động và trẻ trung.

3. Màu xanh Phổ, cam và mù tạt

màu sắc

Một sự thay đổi mới mẻ trong bảng màu cổ điển. Màu xanh Phổ và màu cam là những màu bổ sung, được tạo điểm nhấn bằng màu vàng mù tạt. Bảng màu ấm áp này rất phù hợp cho các thiết kế cổ điển cần sự tinh tế hiện đại.

Các thiết kế cổ điển đang là xu hướng vào năm 2024 và sự kết hợp màu sắc này là một cách tuyệt vời để đạt được vẻ ngoài đó.

4. Cây dừa cạn, hồng và chanh

màu sắc

Màu cây dừa là màu Pantone của năm 2022 và bảng màu này tạo ấn tượng đậm nét với các điểm nhấn màu xanh lá cây và hồng đậm. Đó là một bảng màu độc đáo lý tưởng cho những ai muốn nổi bật, phá vỡ các quy tắc và táo bạo.

5. Xanh lam, xanh lá cây và cam

màu sắc

Bảng màu này mô phỏng một ngày hè trong trẻo và độ mọng nước của một quả cam chín. Màu xanh da trời sắc nét được bù đắp bởi màu cam ngọt ngào và được tạo điểm nhấn bởi màu xanh dịu của lá. Đó là bảng màu hoàn hảo để thêm vẻ tự nhiên và nhiệt tình cho các dự án của bạn!

6. Vàng vàng, be, hồng kẹo

màu sắc

Giống như hoa tulip mùa xuân tươi tắn, sự kết hợp giữa màu vàng và hồng nổi bật vừa tinh tế vừa bắt mắt. Màu be mềm mại tạo thêm nét tinh tế làm điểm nhấn hoặc màu chính.

7. Hồng mâm xôi và socola đen

màu sắc

Ngon miệng và đậm đà, màu hồng mâm xôi và nâu sô-cô-la đủ khiến bất cứ ai cũng phải chảy nước miếng. Màu hồng nhạt tạo thêm khoảng đệm giữa hai màu, làm nổi bật hơn nữa sự phong phú của cả hai màu. Nó hoàn hảo cho những người kinh doanh món tráng miệng sang trọng hoặc những doanh nghiệp gợi cảm hơn và nỗ lực thiết kế.

8. Cây xô thơm và cây thông xanh

màu sắc

Màu trung tính ở trên cùng của bảng màu này có tông màu xanh lá cây, nền tảng tuyệt vời để chơi với những màu xanh lá cây buồn hơn bên dưới nó. Màu xanh lá cây có thể sống động và tươi mới, hoặc sâu sắc và êm dịu.

Chúng tôi thích bảng màu xanh lá cây này vì tùy thuộc vào cách bạn sử dụng nó, bạn có thể đạt được một trong hai hiệu ứng. Màu xanh lá cây ở giữa có chủ ý giống với màu của năm của Sherwin Williams, Evergreen Fog, khiến đây trở thành sự lựa chọn kết hợp màu sắc phổ biến cho năm 2024.

9. Xanh nhạt và coban

màu sắc

Bảng màu xanh lam này có tính chất êm dịu và có thể được sử dụng trong nhiều ứng dụng khác nhau. Sự hài hòa màu sắc tương tự được trưng bày ở đây với sự kết hợp của nhiều sắc thái xanh lam. Hình ảnh một ngày xuân mưa thư giãn. Cách phối màu giảm tông này cực kỳ linh hoạt. Thay vì tấn công các giác quan, nó làm dịu chúng.

Sự kết hợp màu sắc trầm phổ biến vào năm 2024, hãy đạt được giao diện bằng cách kết hợp màu xanh lam tương tự.

10. Màu vàng hoàng yến, màu hoa cà và màu đen nhạt

màu sắc

Độ chuyển màu thẩm mỹ của màu hoa cà và màu vàng hoàng yến vừa siêu thực vừa nhẹ nhàng. Đó là sự cân bằng giữa màu vàng ấm và màu tím lạnh, tạo ra sự bổ sung hoàn hảo và độ chuyển màu cân bằng. Màu vàng bơ và màu đen nhạt đóng vai trò là điểm nhấn để làm mát hoặc làm ấm bảng màu.

Chuyển màu đang là xu hướng vào năm 2024, vì vậy hãy bắt đầu bằng cách sử dụng bộ kết hợp màu sắc tuyệt đẹp này.

Còn tiếp…

Phần tiếp theo: https://thietkelogo.mondial.vn/kien-thuc/50-to-hop-mau-sac-can-ung-dung-ngay-trong-nam-2024-phan-2.html

Đánh giá bài viết
Theo dõi MondiaL trên
Trả lời