Mẫu thiết kế logo về giáo dục của KABUL UNIVERSITY

Đại học Kabul có trụ sở tại Kabul, thành phố và thủ đô lớn nhất của Afghanistan. Logo được biểu diễn theo phong cách phương Đông độc đáo, logo của Đại học Kabul bao gồm một số biểu tượng gắn liền với giáo dục.

logo

Ý nghĩa và lịch sử

logo

Lịch sử của trường đại học bắt đầu vào năm 1931. Hai nhân vật chính trị quan trọng nhất có liên quan đến sự thành lập của Đại học Kabul là Mohammed Nadir Shah và Thủ tướng Mohammad Hashim Khan. Nó được thành lập dưới triều đại của họ.

Vào những năm 1960, trường chú trọng hợp tác khoa học và giáo dục với chính phủ một số nước ngoài. Kết quả là, một số học giả nước ngoài giảng dạy tại Đại học Kabul đã giới thiệu nhiều khái niệm và hiện tượng phương Tây cho sinh viên địa phương.

Trong khoảng thời gian từ 1992 đến 1996, khuôn viên trường đã trở thành một phần của chiến trường lớn trong Nội chiến Afghanistan. Do đó, trường đại học đã mất đi nhiều kho báu, bao gồm cả thư viện huyền thoại, từng là Thư viện Quốc gia của đất nước.

Việc phục hồi sau thảm họa không hề dễ dàng. Đến đầu năm 2004, trường đại học chỉ có 25 máy tính. Tuy nhiên, trong những năm tiếp theo, trường đã lấy lại được phần lớn vinh quang trước đây. Ngày nay, thư viện của trường được coi là thư viện được trang bị tốt nhất trong cả nước.

Là kết quả của sự phát triển, trường đại học đã trở nên phổ biến hơn. Bây giờ, số lượng sinh viên đạt 25.500. Gần một nửa trong số họ là sinh viên nữ.

Biểu tượng

logo

Logo của Đại học Kabul được xây dựng theo hình tròn. Nó bao gồm bốn vòng tròn có kích thước khác nhau. Hai cái lớn nhất tạo thành đường viền của biểu tượng. Khu vực giữa vòng lớn nhất và vòng giữa được chiếm bởi chữ. Bên trong vòng giữa, phần hình ảnh cốt lõi được đặt. Bạn có thể thấy một cuốn sách đang mở, một trong những biểu tượng lâu đời nhất của giáo dục, kiến ​​thức và trí tuệ. Phía trên cuốn sách có hình tròn nhỏ nhất chứa đựng một thông điệp tượng trưng khác.

Bạn có thể bắt gặp một phiên bản cũ. Điểm khác biệt đáng chú ý nhất của nó so với cuốn mới là cách miêu tả cuốn sách.

Biểu tượng Khoa Kỹ thuật

logo

Mặc dù logo của khoa bao gồm một số yếu tố lấy cảm hứng từ logo chính của trường đại học, nhưng diện mạo và phong cách tổng thể của nó lại hoàn toàn khác. Phần trung tâm bao gồm một số biểu tượng liên quan đến học tập và kỹ thuật: cuốn sách mở và mặt trời, chiếc búa và ăng-ten đĩa, một chiếc cần cẩu và một bức tường. Nửa trên của đường viền có hình bánh xe quay, điều này cung cấp thêm một manh mối mang tính biểu tượng về loại hình tổ chức mà biểu tượng thuộc về.

Bạn cũng có thể xem dòng chữ “Đại học Kabul” và “Khoa Kỹ thuật” cũng như năm thành lập trường – 1956. Thông tin được cung cấp bằng bảng chữ cái Latinh và chữ viết Ả Rập.

Nét chữ

Kiểu chữ có lẽ là nhược điểm dễ nhận thấy nhất của logo này. Mặc dù chúng tôi không thể bình luận về phần trên của biểu tượng nhưng chắc chắn văn bản bên dưới thiếu tính dễ đọc. Bạn khó có thể hiểu được dòng chữ đang nói gì. Những nét chạm khắc kéo dài như vậy sẽ phù hợp hơn trong một tài liệu lịch sử đang chờ giải mã ý nghĩa của nó. Ở đây, họ làm cho thiết kế vốn đã lộn xộn trở nên nặng nề và khó hiểu hơn.

Chưa hết, hiệu ứng tổng thể khá cân bằng – các chữ cái kỳ quặc rất phù hợp với phong cách phức tạp của biểu tượng phương Đông.

Dù sao đi nữa, bên cạnh biểu tượng hình tròn, trường đại học đã đặt tên đầy đủ của mình bằng một kiểu hoàn toàn khác, hoàn toàn dễ đọc. Vì vậy, mặc dù biểu tượng hình tròn không thể hiện rõ ràng nhưng bạn có thể tìm thấy lời giải thích bên cạnh nó.

Màu sắc

Trong khi danh sách màu chính thức của trường đại học bao gồm đen, đỏ và xanh lá cây, bản thân logo, như được hiển thị trên trang web của trường, lại có bảng màu hoàn toàn khác. Nó bị chi phối bởi một màu xanh nhạt và im lặng. Màu chính được kết hợp với tông màu xanh đậm hơn một chút được sử dụng cho văn bản và đường viền. Bạn có thể nhận thấy sắc thái màu xám. Màu trắng cũng chiếm đủ không gian.

Màu chủ đạo là xanh lam, thường được dùng để tượng trưng cho trí thông minh và trí tuệ. Chúng tôi cho rằng ở đây, nó được sử dụng cho mục đích tương tự. Ngoài biểu tượng trí tuệ, màu này thường gắn liền với các khái niệm như lòng trung thành, sự tin cậy, chiều sâu và sự ổn định. Nó được cho là có tác dụng làm dịu tâm trí và thư giãn cơ thể, mang lại cảm giác mát mẻ và bình yên. Hầu hết những ý nghĩa này đều có lợi cho một tổ chức giáo dục, do đó, việc Đại học Kabul xây dựng bảng màu xanh lam là điều đương nhiên.

Ngoài cách phối màu chính được mô tả ở trên, logo của Đại học Kabul có thể được cung cấp đơn giản bằng màu đen và trắng với các sắc thái xám.

Nguồn: https://1000logos.net/kabul-university-logo/

Tham khảo thêm các dịch vụ thiết kế tại đây: https://thietkelogo.mondial.vn/
5/5 - (2 bình chọn)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *