Mẫu thiết kế Logo thương hiệu công ty HENKEL

Mẫu thiết kế Logo thương hiệu công ty  HENKEL
Logo HENKEL

Công ty hóa chất và hàng tiêu dùng Đức Henkel AG & Company có trụ sở tại Düsseldorf, Đức. Nó được thành lập vào năm 1876.

Ý nghĩa và lịch sử

Mẫu thiết kế Logo thương hiệu công ty  HENKEL 2

Bộ nhận diện thương hiệu của Henkel là một ví dụ về tính nhất quán đầy ấn tượng. Trong nhiều thập kỷ, logo Henkel vẫn không thay đổi. Mặc dù vậy, nó trông không hề lỗi thời hay lỗi thời. Dấu từ màu đỏ có kiểu sans serif rõ ràng như vậy hoàn toàn phù hợp với yêu cầu thiết kế hiện đại.

1920

Logo Henkel ban đầu được tạo ra vào năm 1920 và có sự kết hợp đơn giản nhưng tươi sáng giữa hình bầu dục màu đỏ đồng nhất với đường viền màu trắng đặt trên nền cỏ xanh. Hình bầu dục được kéo dài theo chiều ngang và có dòng chữ “Henkel” thu hẹp đậm bằng chữ sans-serif màu trắng. Bảng màu của logo thương hiệu đầu tiên tượng trưng cho sự tiến bộ và thành công, đồng thời thể hiện một cách xuất sắc bản sắc của công ty.

1950

Mẫu thiết kế Logo thương hiệu công ty  HENKEL 4

Thiết kế lại năm 1959 đã đơn giản hóa bảng màu của bộ nhận diện hình ảnh Henkel, loại bỏ màu xanh lá cây và chỉ giữ lại các yếu tố màu đỏ và trắng. Hình bầu dục màu đỏ đồng nhất giờ đây được đặt trực tiếp trên nền trắng và có chữ sans-serif màu trắng trong hộp tiêu đề là thành phần bổ sung duy nhất. Các chữ khắc trở nên tự tin và vuông vắn hơn so với phiên bản logo trước đó.

1954

Mẫu thiết kế Logo thương hiệu công ty  HENKEL 5

Năm 1954, các đường nét của logo Henkel bên trong huy hiệu hình bầu dục màu đỏ đã được tinh chỉnh và làm sạch. Giờ đây, bảng tên bắt đầu trông thanh lịch và chuyên nghiệp hơn, khi các chữ cái trở nên nhỏ hơn một chút và đường nét của chúng — mỏng hơn. Đối với bảng màu và tâm trạng tổng thể của biểu tượng, chúng vẫn giữ nguyên.

1959

Mẫu thiết kế Logo thương hiệu công ty  HENKEL 6

Chữ cái lại trở nên lớn hơn một chút vào năm 1959. Đó là điểm giữa màu vàng giữa hai phiên bản trước của bộ nhận diện hình ảnh Henkel, với những đường nét tinh tế của dòng chữ và bảng màu nguyên bản của huy hiệu mang tính biểu tượng của thương hiệu.

1965

Mẫu thiết kế Logo thương hiệu công ty  HENKEL 7

Vào năm 1965, các đường viền của hình bầu dục màu đỏ đã được làm sạch và đường viền đôi mỏng màu trắng và đỏ được thêm vào đó. Về phần chữ đã thay đổi, nó đã được thay đổi và kiểu chữ sans-serif mới của dòng chữ màu trắng có đường viền rộng hơn và hình dạng thanh lịch hơn, với một số đường tròn truyền thống và các đường cắt khác biệt. Màu đỏ được nâng lên một chút, trở nên rực rỡ và tươi tắn hơn. Logo này đã được Henkel sử dụng trong 20 năm.

1985

Mẫu thiết kế Logo thương hiệu công ty  HENKEL 8

Năm 1985, thương hiệu bắt đầu sử dụng phiên bản đảo ngược của logo, được tạo ra vào năm 1965. Ngày nay, nó có hình bầu dục màu trắng kéo dài theo chiều ngang với đường viền mỏng màu đỏ với dòng chữ màu đỏ bóng bẩy nhưng tự tin và chuyên nghiệp ở giữa. Kiểu chữ vẫn được giữ nguyên, mặc dù bắt đầu trông táo bạo hơn do sử dụng màu đỏ tươi cho các chữ cái.

Phông chữ và màu sắc

Mẫu thiết kế Logo thương hiệu công ty  HENKEL 9

Nhận diện hình ảnh của Henkel trông rất mạnh mẽ và chuyên nghiệp nhờ sử dụng kiểu chữ sans-serif đơn giản nhưng tự tin và rõ ràng cho logo, vốn là phần chính tạo nên nhận diện của thương hiệu. Dòng chữ Henkel được thực hiện bằng phông chữ truyền thống, khá giống với Nimbus Sans D Bold, Sequel Sans và Helvetica.

Logo Henkel được thực hiện với bảng màu đỏ và trắng súc tích nhưng mạnh mẽ, tượng trưng cho sức mạnh, niềm đam mê, tính chuyên nghiệp và kiến ​​thức chuyên môn của công ty, thể hiện công ty từ những khía cạnh mạnh mẽ nhất và nhấn mạnh vào chúng.

Nguồn https://1000logos.net/henkel-logo/

Tham khảo thêm các dịch vụ thiết kế tại đây: https://thietkelogo.mondial.vn/
Đánh giá bài viết
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *