Mẫu thiết kế logo thương hiệu AESOP

Mẫu thiết kế của logo thương hiệu AESOP
Logo AESOP

Aesop là tên của một thương hiệu mỹ phẩm nổi tiếng đến từ Úc, được thành lập vào năm 1987 và ngày nay được phân phối trên toàn cầu với hàng nghìn người hâm mộ nhờ cách tiếp cận tiến bộ trong thiết kế và chất lượng cao của các thành phần được sử dụng trong sản phẩm của họ.

Ý nghĩa và lịch sử

Aesop là một thương hiệu có triết lý và giá trị riêng. Nó dựa trên nguyên tắc “vẻ đẹp thông minh”, có thể thấy không chỉ trong bản thân sản phẩm mà còn trong bao bì và nhận dạng hình ảnh của nhãn hiệu, tuân theo xu hướng tối giản, phản ánh tính thẩm mỹ Wabi-Sabi nổi tiếng của Nhật Bản.

Logo được tạo cho Aesop bao gồm một từ đơn giản, trong đó chữ “E” là ngôi sao. Được viết là “ē”, nó là yếu tố dễ nhận biết nhất của nhận diện hình ảnh và trong nét vẽ đơn giản này, gần như tất cả những gì thương hiệu muốn nói về chính mình.

Dấu từ trong trường hợp tiêu đề được viết bằng kiểu chữ trang nhã với các đầu chữ hơi cong và đủ khoảng cách giữa các ký hiệu, điều này làm cho toàn bộ dòng chữ trông cân đối và nhẹ nhàng.

Khi đặt trên bao bì sản phẩm, logo thường đi kèm với văn bản, được đặt trong bảng màu đơn sắc, trong đó chữ trắng trên nền đen xen kẽ với các mô tả màu đen về thành phần và tác dụng.

Phông chữ và màu sắc

Logo Aesop được thực hiện bằng kiểu chữ sans-serif đậm nhưng tinh tế và gọn gàng, rất giống với Optima Std Medium và Mitra Light Fonts, nhưng có các cạnh cong độc đáo của các dòng chữ, khiến toàn bộ dòng chữ khác biệt với mọi thứ khác trong thị trường.

Đối với bảng màu, mọi thứ ở đây đều bình tĩnh và sang trọng. Thương hiệu sử dụng màu đơn sắc làm sự kết hợp chính, nhưng logo màu đen cũng có thể được đặt trên nền màu be nhạt, trông ấm áp và dịu dàng, giống như màu kem và gợi lên cảm giác sang trọng.

Khi đặt trên bao bì, màu nền có thể khác nhau nhưng thường sử dụng các sắc thái đất êm đềm để thể hiện vẻ đẹp tự nhiên và các thành phần hữu cơ.

Nguồn: https://1000logos.net/aesop-logo/

Tham khảo thêm các dịch vụ thiết kế tại đây: https://thietkelogo.mondial.vn/
Đánh giá bài viết
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *