Hơn 25 thống kê thiết kế web cần biết vào năm 2021

Tóm tắt nội dung

Hơn 25 thống kê thiết kế web cần biết vào năm 2021, doanh nghiệp cần biết

Năm 2010, cóhơn 2 tỷ người dùng Internet trên toàn thế giới.Năm 2021 là hơn 4,6 tỷ người dùng.

Để thu hút và thu hút cơ sở người dùng trực tuyến ngày càng tăng này, các trang web đang được tạo ra với tốc độ nhanh chóng.Trong năm 2010, cóhơn 210 triệu trang web.Ngày nay, có hơn 1,8 tỷ.

(góc bình luận: với con số này mỗi doanh nghiệp bắt đầu suy nghĩ làm sao khi thiết kế web có hiệu quả, nổi bật hơn, tiếp cận đúng khách hàng mục tiêu hơn? Jiker agency đã thấy sự lúng túng này ở rất nhiều doanh nghiệp khi tiếp cận tư vấn dịch vụ marketing)

Để nổi bật trong không gian trực tuyến đông đúc này, bạn cần hiểu các công nghệ và xu hướng mới nhất trong thiết kế web, cũng như hành vi và kỳ vọng của người tiêu dùng. thiết kế web không chỉ là công nghệ lập trình hay thiết kế mỹ thuật, nó là câu chuyện truyền thông, chiến lược marketing ở trong đó. .Để trợ giúp, chúng tôi đã đề cập đến các thống kê thiết kế web quan trọng nhất của năm 2021. Hãy bắt đầu.

Thống kê thiết kế web Di động

1. Trong quý đầu tiên của năm 2021, thiết bị di động tạo ra 54,8% lưu lượng truy cập trang web toàn cầu.(Statista, 2021)

Lưu lượng truy cập trên thiết bị di động đã dao động quanh mốc 50 phần trăm kể từ đầu năm 2017. Điều đó có nghĩa là việc tối ưu hóa trang web của bạn cho các thiết bị di động cũng như máy tính để bàn là quan trọng hơn bao giờ hết.Điều quan trọng là phải xem xét việc cung cấp một ứng dụng dành cho thiết bị di động có mang lại trải nghiệm tốt hơn cho người dùng của bạn hay không.

2. 32% doanh nghiệp nhỏ đã có ứng dụng di động và 42% dự định xây dựng ứng dụng này trong tương lai.Mặt khác, 26% các doanh nghiệp nhỏ không có khả năng triển khai.(Các công ty thiết kế hàng đầu, năm 2021)

Một số doanh nghiệp nhỏ đãtạo một ứng dụng dành cho thiết bị di động, trong khi những doanh nghiệp khác có kế hoạch để cải thiện dịch vụ khách hàng hoặc hợp lý hóa quy trình mua hàng cho khách hàng của họ.Nhưng hơn một phần tư một số doanh nghiệp nhỏ không có kế hoạch – bây giờ hoặc bao giờ.Một số không có ngân sách hoặc khả năng tiếp thị để tạo và quảng cáo ứng dụng của họ.Những người khác không nghĩ rằng nó có ý nghĩa đối với doanh nghiệp hoặc khán giả của họ.

Doanh nghiệp nhỏ của bạn có nên đầu tư vào việc xây dựng ứng dụng dành cho thiết bị di động hay không phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm ngành, đối tượng mục tiêu và ngân sách của bạn.

3. 50% người dùng điện thoại thông minh có nhiều khả năng sử dụng trang web dành cho thiết bị di động của công ty hoặc thương hiệu hơn khi duyệt hoặc mua sắm trên điện thoại thông minh vì họ không muốn tải xuống ứng dụng.(Google / Ipsos, 2019)

Khi quyết định có nên đầu tư vào việc xây dựng ứng dụng dành cho thiết bị di động hay không, hãy cân nhắc rằng một nửa số người dùng điện thoại thông minh thích duyệt hoặc mua sắm trên trang web dành cho thiết bị di động vì họ không muốn thực hiện thêm các bước cần thiết để tải xuống ứng dụng.

( góc bình luận: mọt dạo rất nhiều doanh nghiệp Việt Nam cũng đua nhau xây dựng các app cho website mình với hy vọng khách hàng sẽ download về , đã tốn rất rất nhiều tiền nhưng hành vi của khách hàng không như vậy. Trong quá trình nghiên cứu thị trường để xây dựngcác kế hoạch marketing, Jiker nhận thấy khách hàng chỉ download về khi có thưởng nhưng rồi nhanh chóng xoá đi, họ chỉ giữ lại trên điện thoại họ các ứng dụng thường xuyên sử dụng như các trang thương mại điện tử nổi tiếng, app mua đồ, di chuyển như Baemin, Lazada và Grab, Be)

4. Trong một nghiên cứu do Google ủy quyền,55 và Deloitte thực hiện, việc giảm thời gian tải trang web trên thiết bị di động xuống chỉ 1/10 giây dẫn đến tỷ lệ chuyển đổi tăng đáng kể – cụ thể là 8,4% đối với các trang web bán lẻ và 10,1% đối với các trang web du lịch.(Deloitte, 2019)

55 và Deloitte đã phân tích dữ liệu trang web di động từ 37 thương hiệu bán lẻ, du lịch, cao cấp và thế hệ dẫn đầu trên khắp Châu Âu và Hoa Kỳ trong khoảng thời gian 4 tuần.Kết quả cho thấy rằng thời gian tải được cải thiện 0,1 giây có thể ảnh hưởng đến mọi bước trong hành trình của người dùng và cuối cùng là tăng tỷ lệ chuyển đổi.Trung bình, chuyển đổi tăng 8,4% đối với các trang web bán lẻ và 10,1% đối với các trang web du lịch.

Điều này chứng tỏ rằngtốc độ trang web rất quan trọngvà nên được coi là một thước đo hiệu suất chính.

Thống kê thiết kế web đáp ứng

5. 73,1% nhà thiết kế web tin rằng thiết kế không đáp ứng là lý do hàng đầu khiến khách truy cập rời khỏi trang web.(Các công ty tốt, 2021)

Xem xét rằng hàng tỷ người đang truy cập internet bằng thiết bị di động của họ, điều cần thiết là trang web của bạn phải được tối ưu hóa cho kích thước màn hình nhỏ hơn cũng như máy tính để bàn.Trên thực tế, không cóthiết kế đáp ứngđược đánh giá là lý do hàng đầu khiến khách truy cập có thể rời khỏi trang web, theo một cuộc khảo sát với hơn 200 nhà thiết kế web và dịch giả tự do.Các lý do khác là thời gian tải chậm, điều hướng kém và cấu trúc nội dung kém.

6. 53,8% nhà thiết kế web cho rằng “không đáp ứng được trên tất cả các thiết bị” là lý do hàng đầu để thiết kế lại một trang web.(Các công ty tốt, 2021)

Nếu trang web của bạn không đáp ứng, thì đã đến lúc cầnthiết kế web lại, theo cùng một nhóm hơn 200 nhà thiết kế web và dịch giả tự do đó.Các lý do hàng đầu khác – tỷ lệ chuyển đổi thấp, tỷ lệ thoát cao và “cần trải nghiệm người dùng tốt hơn” – cũng có thể được giải quyết bằng thiết kế đáp ứng.

Thống kê ngành thiết kế web

7. Vào năm 2020, tổng số nhà phát triển và thiết kế web ở Hoa Kỳ là khoảng 178,900.Đến năm 2030, con số này được dự báo sẽ đạt hơn 205.000 người.(Statista, 2021)

Trong nghiên cứu này, các nhà phát triển và thiết kế web được định nghĩa là những người “chịu trách nhiệm thiết kế và phát triển các trang web hoặc giao diện bao gồm bố cục tổng thể, đồ họa, loại phông chữ, v.v.”Thị trường dự kiến ​​sẽ tăng thêm 20.000 việc làm trong thập kỷ tới.

8. Việc làm của các nhà phát triển web và nhà thiết kế kỹ thuật số dự kiến ​​sẽ tăng 8% từ năm 2019 đến năm 2029, nhanh hơn nhiều so với mức trung bình cho tất cả các nghề nghiệp.(Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ, 2021)

Theo Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ, việc làm của các nhà phát triển và thiết kế web sẽ tăng với tốc độ nhanh hơn nhiều so với mức trung bình cho tất cả các ngành nghề.Nó tin rằng nhu cầu sẽ được thúc đẩy bởi sự phổ biến liên tục của các thiết bị di động và thương mại điện tử.

9. Mức lương trung bình hàng năm cho các nhà phát triển web và nhà thiết kế kỹ thuật số là 77.200 đô la vào tháng 5 năm 2020. (Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ, 2021)

Mức lương trung bình hàng năm cho các nhà phát triển và thiết kế web là hơn 77.000 đô la vào năm 2020. Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ định nghĩa mức lương trung bình là “mức lương mà một nửa số công nhân trong một nghề kiếm được nhiều hơn số tiền đó và một nửa kiếm được ít hơn.”Trong trường hợp của các nhà phát triển và thiết kế web, 10 phần trăm thấp nhất kiếm được ít hơn 40.750 đô la và 10 phần trăm cao nhất kiếm được hơn 146.430 đô la.

10. Thị trường dịch vụ thiết kế web ước tính trị giá 40,8 tỷ đô la Mỹ vào năm 2021. (IBISWorld, 2020)

Thị trường dịch vụ thiết kế web ước tính trị giá hơn 40 tỷ đô la ở Mỹ.Kể từ năm 2016, nó đã tăng trưởng trung bình 4,4% mỗi năm.

Thống kê thiết kế web hiện đại

11. 50% người tiêu dùng tin rằng thiết kế trang web rất quan trọng đối với thương hiệu tổng thể của doanh nghiệp.(Các công ty thiết kế hàng đầu, năm 2021)

Trong một cuộc khảo sát với 500 người tiêu dùng, một nửa cho rằng thiết kế trang web quan trọng đối với thương hiệu tổng thể của doanh nghiệp.Điều đó cho thấy các doanh nghiệp nên ưu tiên thiết kế trang web (hoặc thiết kế lại) để đáp ứng kỳ vọng của người tiêu dùng và tăng cường nhận diện thương hiệu của họ.

12. Khi được hỏi họ đánh giá cao yếu tố hình ảnh nào trên trang web của công ty, 40% người tiêu dùng cho biết hình ảnh, 39% cho biết màu sắc và 21% cho biết video.(Các công ty thiết kế hàng đầu, năm 2021)

Hình ảnh, màu sắc và video là những yếu tố hình ảnh hàng đầu mà người tiêu dùng đánh giá cao trên trang web của công ty.Xem xét rằng gần 40% cho biết hình ảnh và màu sắc và 21% cho biết video, doanh nghiệp của bạn nên ưu tiên thêm hình ảnh và chọn bảng màu trang web trước.Sau đó, tập trung vào việc kết hợp video cũng như các yếu tố hình ảnh khác được đề cập – cụ thể làkiểu chữ, đồ họa thông tin và hình ảnh động.

13. 84,6% nhà thiết kế web tin rằng thiết kế web đông người là lỗi phổ biến nhất của các doanh nghiệp nhỏ.(Các công ty tốt, 2021)

Một số lượng lớn các nhà thiết kế web (84,6%) tin rằng thiết kế web đông đúc là lỗi phổ biến nhất mà các doanh nghiệp nhỏ mắc phải khi tạo một trang web.Điều đó có nghĩa là bạn muốn kết hợp hình ảnh, màu sắc, video và các yếu tố hình ảnh khác mà người tiêu dùng đánh giá – nhưng không lạm dụng nó.Thực hiện mộtcách tiếp cận tối giảncó thể hữu ích.

14. 42% người sẽ rời khỏi một trang web vì chức năng kém.(Các công ty thiết kế hàng đầu, năm 2021)

Thiết kế web không chỉ là tạo ra các trang web đẹp – mà là tạo ra các trang web dễ sử dụng và điều hướng.Nếu không phải của bạn, thì có khả năng nhiều khách truy cập sẽ từ bỏ trang web của bạn.Trong một cuộc khảo sát của các công ty thiết kế hàng đầu, 42% người được hỏi cho biết họ sẽ rời khỏi một trang web có chức năng kém.

15. 38,5% nhà thiết kế web tin rằng thiết kế lỗi thời là lý do hàng đầu khiến khách truy cập rời trang web.(Các công ty tốt, 2021)

Ngoài các vấn đề về chức năng và thiết kế không đáp ứng, các nhà thiết kế web trích dẫn thiết kế lỗi thời là lý do hàng đầu khiến khách truy cập từ bỏ trang web.Bạn có thể tự hỏi khi nào một thiết kế trở nên “lỗi thời”.Theo Business 2 Community, tuổi thọ trung bình của một trang web là 1,5 đến 2,5 năm.Vượt qua phạm vi đó, một trang web sẽ cần phải kết hợp các xu hướng thiết kế và công nghệ mới để cảm thấy “tươi mới” và cạnh tranh.

16. 39% người tiêu dùng đánh giá cao màu sắc hơn bất kỳ thành phần nào khác của thiết kế trang web.(Các công ty thiết kế hàng đầu, năm 2021)

39% khách truy cập trang web quan tâm đến màu sắc hơn bất kỳ thành phần nào khác của thiết kế trang web.Điều đó có nghĩa là các công ty nên ưu tiên chọn mộtbảng màu trang web.Lý tưởng nhất là cách phối màu sẽ củng cố thương hiệu của bạn, giúp trang web của bạn dễ đọc và dễ điều hướng, đồng thời trông cũng đẹp mắt.

17. Chỉ 8% người tiêu dùng nhận thấy khoảng trắng khi xem một trang web lần đầu tiên.(Các công ty thiết kế hàng đầu, năm 2021)

Khi xem trang web lần đầu tiên, chỉ một phần nhỏ khách truy cập nhận thấy khoảng trắng.Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là nó không quan trọng.Yếu tố thiết kế quan trọng này có thể giúp thu hút sự chú ý của khách truy cập vào các yếu tố nhất định, như CTA và giúp họ hiểu và tiêu hóa nội dung của bạn dễ dàng hơn.

18. 26% người tiêu dùng thích phối màu chính, 21% thích bổ sung và 20% thích tương tự.(Các công ty thiết kế hàng đầu, năm 2021)

Người tiêu dùng phân biệt về kiểu phối màu mà họ thích: một số muốn chính, những người khác muốn bổ sung, trong khi những người khác muốn tương tự.Để hiểu sự khác biệt, bạn cần phải làm quen vớilý thuyết màu sắc.Bảng màu chính được tạo thành từ một hoặc nhiều màu cơ bản (đỏ, vàng và xanh lam).Bảng màu bổ sung sử dụng hai màu đối diện trực tiếp với nhau trên bánh xe màu (như cam và xanh lam) và các sắc thái có liên quan của những màu đó.Một bảng màu tương tự được tạo ra bằng cách ghép nối một màu chính với hai màu trực tiếp bên cạnh nó trên bánh xe màu (như xanh lá cây, tím và xanh lam.

Khi chọn một bảng màu, các công ty nên xem xét các sản phẩm, dịch vụ và đối tượng của họ.

19. 22% người tiêu dùng truy cập trang web lần đầu tiên tìm kiếm những màu sắc bắt mắt.Nhưng 21% người tiêu dùng sẽ rời khỏi một trang web có màu sắc “kỳ lạ”.(Các công ty thiết kế hàng đầu, năm 2021)

Vì 22% người tiêu dùng truy cập trang web lần đầu tiên tìm kiếm màu sắc bắt mắt, nhưng 21% sẽ để lại một trang web có màu sắc “kỳ lạ”, điều quan trọng là phải đạt được sự cân bằng phù hợp.Để giúp chọn màu bắt mắt – nhưng không sặc sỡ – cho bảng màu trang web của bạn, hãy chọn màu nền trung tính.Sau đó chọn màu chính và phụ.Đừng ngại xem xét các doanh nghiệp trong ngành của bạn để tìm cảm hứng.

20. Khi nhìn vào một trang web lần đầu tiên, 38% người tiêu dùng nhìn vào bố cục của một trang hoặc các liên kết điều hướng.(Các công ty thiết kế hàng đầu, năm 2021)

38% số người truy cập trang web lần đầu tiên nhìn vào bố cục hoặc các liên kết điều hướng trên một trang.Nếu bố cục khó hiểu hoặc menu điều hướng khó tìm, thì khách truy cập có thể rời khỏi trang web của bạn.

21. Tính đến tháng 6 năm 2021, Google.com là trang web phổ biến nhất trên toàn thế giới, với 86,9 tỷ lượt truy cập hàng tháng.(Statista, 2021)

Trong thập kỷ qua, Google.com là trang web phổ biến nhất trên toàn thế giới.Vào tháng 6 năm 2021, nó đạt được 86,9 tỷ lượt truy cập hàng tháng.Điều đó có nghĩa là bạn có thể học một vài điều từ thiết kế trang web của họ nếu bạn cần nguồn cảm hứng.YouTube, Facebook và Wikipedia là những trang web phổ biến tiếp theo trên toàn thế giới.

Thống kê thiết kế web thương mại điện tử

22. Vào năm 2021, 53,9% của tất cả thương mại điện tử bán lẻ dự kiến ​​sẽ được tạo ra thông qua thiết bị di động.(Statista, 2021)

Di động không chỉ chịu trách nhiệm về phần lớn lưu lượng truy cập toàn cầu trong năm nay – nó còn chiếm phần lớn doanh số thương mại điện tử bán lẻ.Điều đó càng tạo thêm động lực cho các trang web thương mại điện tử để đảm bảo chúng hoàn toàn đáp ứng và thân thiện với thiết bị di động.

23. 23% doanh nghiệp bán lẻ nhỏ không có trang web.(Digital.com, 2021)

Với thương mại điện tử phát triển qua từng năm, bạn có thể ngạc nhiên rằng 23% doanh nghiệp bán lẻ nhỏ không có trang web.Một số người tin rằng họ không cần một cái – nhưng họ có thể đang bỏ lỡ những cơ hội quan trọng để tạo ra doanh thu. Theo Statista, doanh thu từ thương mại điện tử ở Hoa Kỳ lên tới 431,6 tỷ đô la Mỹ vào năm 2020. Ước tính sẽ tăng lên 563,4 tỷ đô la vào năm 2025.

24. 24% doanh nghiệp bán lẻ nhỏ không có trang web trả lời rằng lý do của họ không có trang web là họ không biết cách tạo / chạy một trang web.(Digital.com, 2021)

Trong khi một số doanh nghiệp nghi ngờ sự cần thiết của việc hiện diện trực tuyến, thì những doanh nghiệp khác chỉ đơn giản là không có đủ nguồn lực để tạo một sự hiện diện trực tuyến.24% chủ doanh nghiệp nhỏ không có trang web cho biết lý do là họ không biết cách tạo và chạy một trang web.Sự gia tăng của cáchệ thống quản lý nội dungthân thiện với người dùng và giá cả phải chăngvàcác nhà xây dựng trang webcó thể giúp vượt qua sự phản đối này và thu hút nhiều doanh nghiệp nhỏ trực tuyến hơn.

25. Tính đến tháng 6 năm 2021, Amazon là trang web thương mại điện tử phổ biến nhất ở Hoa Kỳ, với tổng số lượt truy cập hàng tháng khoảng 2,45 tỷ.(Statista, 2021)

Vì Amazon đã thành công chưa từng có trong việc thúc đẩy lưu lượng truy cập vào trang web của họ, nên Amazon.com có ​​thể cung cấp nguồn cảm hứng cho thiết kế trang web của bạn.Nó trở thành nền tảng truy cập cho nhiều người mua sắm trực tuyến do có nhiều loại hàng hóa, bán hàng của bên thứ ba và các lựa chọn thiết kế và chức năng khác.

26. 85% người mua hàng nói rằng thông tin và hình ảnh sản phẩm rất quan trọng đối với họ khi quyết định mua hàng của thương hiệu hoặc nhà bán lẻ nào.(Google / Ipsos, 2019)

Người mua sắm trực tuyến sử dụng nhiều yếu tố khác nhau để quyết định mua hàng của thương hiệu và nhà bán lẻ nào.Phần lớn trích dẫn thông tin sản phẩm và hình ảnh là một yếu tố quan trọng, vì vậy hãy đảm bảo rằng các trang sản phẩm trên trang web thương mại điện tử của bạn được tối ưu hóa cho sao chép và hình ảnh.

27. 60% người tiêu dùng đánh giá khả năng sử dụng là một đặc điểm thiết kế quan trọng cho một cửa hàng trực tuyến.(Statista, 2020)

Trong một cuộc khảo sát với gần 1.000 người tiêu dùng Hoa Kỳ, 60% nói rằng khả năng sử dụng trang web là quan trọng đối với họ trong một cửa hàng trực tuyến.Bạn có thểcải thiện khả năng sử dụng của trang web của mìnhbằng cách sử dụng hệ thống phân cấp trực quan, màu sắc và tính nhất quán để làm cho nó dễ sử dụng nhất có thể.Nếu bạn không chắc nên bắt đầu từ đâu, thìCông cụ chấm điểm trang web của HubSpotvà cáccông cụ kiểm tra khả năng sử dụngkháccó thể giúp xác định các cơ hội cải tiến.

Chuẩn bị cho tương lai của thiết kế web

Ngành công nghiệp thiết kế web đang phát triển và kỳ vọng của người dùng về những trang web và cửa hàng trực tuyến trông như thế nào và có khả năng hoạt động như thế nào.Bạn sẽ chuẩn bị để gặp họ chứ?

Nguồn: Hubspot

Đánh giá bài viết
Theo dõi MondiaL trên
Trả lời