Mẫu thiết kế logo về giáo dục UITM UNIVERSITY

Mẫu thiết kế logo về giáo dục UITM UNIVERSITY

Mẫu thiết kế logo về giáo dục UITM UNIVERSITY 1
Logo UITM

UITM là tổ chức giáo dục đại học hàng đầu của Malaysia. Được thành lập vào giữa những năm 1950, ngày nay trường đại học có hơn 100 nghìn sinh viên(và được coi là có hệ thống giáo dục mạnh nhất ở nước này.

Ý nghĩa và lịch sử

UITM được coi là một trong những trường đại học tốt nhất trên thế giới. Trong bảng xếp hạng QS, trường nằm trong top 690. Trường nằm trong số những trường tốt nhất thế giới về nghệ thuật và nhân văn, khoa học xã hội và quản lý, kỹ thuật, công nghệ và khoa học đời sống. Bảng xếp hạng của Times Higher Education đánh giá cao trường đại học này và xếp thứ tự trong số các trường đại học có hoạt động nghiên cứu tiên tiến nhất.

Các khoa uy tín nhất của Đại học Teknologi MARA là nghệ thuật và nhân văn, kỹ thuật, khoa học xã hội và quản lý.

Ngay cả theo tiêu chuẩn châu Á, Đại học Công nghệ MARA là một cơ sở giáo dục lớn. Người nước ngoài có thể nộp đơn xin nhập học vào một trường đại học Malaysia trên cơ sở chung. Các môn học được giảng dạy bởi 3.000 chuyên gia. Chính quyền cố gắng liên tục mời giáo viên từ các trường đại học lớn trên thế giới. Trao đổi sinh viên quốc tế có thể được thực hiện trong suốt quá trình học tập của sinh viên.

UiTM là gì?UiTM là tên viết tắt của Universiti Teknologi MARA, được thành lập năm 1956 tại Malaysia. Đào tạo 120.000 sinh viên, trường đại học cung cấp hơn 300 chương trình học thuật thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm y học, nhân văn, kinh doanh và quản lý, khoa học, khoa học xã hội và kỹ thuật. Trường đại học cung cấp các khóa học ở nhiều cấp độ khác nhau thông qua 24 khoa.

Về mặt nhận dạng hình ảnh, Đại học Teknologi MARA tập trung vào nguồn gốc và truyền thống. Logo của UiTM đã không thay đổi trong nhiều thập kỷ, nhưng nó trông thực sự hiện đại và mạnh mẽ, nhờ vào bảng màu đậm và rất khác thường đối với bảng màu của tổ chức giáo dục.

1956 – Ngày nay

 Mẫu thiết kế logo về giáo dục UITM UNIVERSITY 2

Huy hiệu UITM bao gồm một biểu tượng đồ họa có hình đỉnh tròn và đôi khi đi kèm với dòng chữ ba cấp, với chữ màu tím bổ sung tinh tế và trang nhã bằng tiếng Mã Lai. Gia huy có nền màu xanh lam đặc với một vòng tròn màu tím phóng to trên đó. Trên nền tối, bạn có thể thấy vật trang trí hình học màu vàng, được đặt thẳng đứng phía trên hai con dao găm chéo cách điệu màu trắng, kèm theo hai đường thẳng chéo, cũng màu trắng.

Logo UITM FC

Ngoài nền giáo dục cổ điển, trường còn nổi tiếng với chương trình thể thao, đặc biệt là câu lạc bộ bóng đá có logo riêng.

2008 – Ngày nay

Mẫu thiết kế logo về giáo dục UITM UNIVERSITY 3

Huy hiệu của câu lạc bộ bóng đá UiTM được giới thiệu vào năm 2008 và đến năm 2023 vẫn chưa được thiết kế lại. Nó được thiết kế theo hình dạng một mào hình thoi kéo dài theo chiều ngang với các cạnh hơi cong ở phía dưới và một đường thẳng – ở trên. Gia huy được thực hiện với bảng màu tím và vàng, với hai con sư tử trắng hung hăng quay lưng vào nhau được vẽ trên đó. Những con sư tử đi kèm với ba quả bóng đá màu trắng trên đầu và một dòng chữ màu vàng ở phía dưới.

Phông chữ và màu sắc

Mẫu thiết kế logo về giáo dục UITM UNIVERSITY 4

Chữ in hoa trang nhã từ logo chính của UiTM được đặt theo kiểu chữ serif sang trọng với các thanh ký tự có độ dày trung bình. Các phông chữ gần nhất với phông chữ được sử dụng trong phù hiệu này có lẽ là Bookman Old Style Pro Roman hoặc Bogue Slab Light, với một số sửa đổi nhỏ về đường viền.

Đối với bảng màu của nhận dạng hình ảnh UiTM, nó dựa trên sự kết hợp tươi sáng và mãnh liệt giữa màu tím, xanh lam và vàng cùng với các điểm bổ sung màu trắng. Tên của màu xanh lam được sử dụng ở đây là Xanh Prussian, trong khi sắc thái chính thứ hai là màu tím sống động. Màu vàng nâng cao độ sáng của huy hiệu và tạo thêm cảm giác tràn đầy năng lượng và phát triển.

Nguồn https://1000logos.net/uitm-logo/

Tham khảo thêm các dịch vụ thiết kế tại đây: https://thietkelogo.mondial.vn/
Đánh giá bài viết
Theo dõi MondiaL trên
Trả lời