Mẫu thiết kế logo về giáo dục GEORGE MASON UNIVERSITY

Mẫu thiết kế logo về giáo dục GEORGE MASON UNIVERSITY

Đại học George Mason là cơ sở giáo dục của Mỹ, được thành lập vào cuối những năm 1940. Hầu hết các đơn vị của nó đều được đặt tại Virginia, mặc dù có các cơ sở trên khắp Hoa Kỳ và bên ngoài Hoa Kỳ. Hoạt động của trường đại học tập trung vào nghiên cứu, phân loại và truyền bá kiến thức trong các lĩnh vực nghệ thuật tự do và khoa học tự nhiên. Có nhiều chương trình giáo dục, đào tạo các chuyên gia trong các lĩnh vực khoa học khác nhau, bao gồm cả những lĩnh vực mang tính thực nghiệm. Ví dụ, sinh viên có thể đăng ký học ngành công nghệ sinh học hoặc công nghệ tin sinh học.

Ý nghĩa và lịch sử

Trường đại học này được thành lập vào năm 1949 với tư cách là trường mở rộng về phía bắc của Đại học Virginia. Mười năm sau, nó được đặt theo tên của một trong những người sáng lập nước Mỹ – George Mason. Năm 1972, nó trở thành một tổ chức tự điều chỉnh với biểu tượng, con dấu và tên riêng. Kể từ đó, trường đã phát triển thành một trong những trường đại học thành công nhất ở bang Virginia và toàn nước Mỹ.

Đại học George Mason là gì?
Đại học George Mason là một tổ chức nghiên cứu công, được thành lập năm 1949 và có trụ sở tại Virginia. Đây là trường đại học lớn nhất trong khối thịnh vượng chung. Chuyên môn của nó là khám phá khoa học trong các lĩnh vực khác nhau của hoạt động tự nhiên và con người, từ kinh doanh và luật pháp đến y học và sinh học. Điểm đáng chú ý của GMU là có hàng chục chương trình do các giáo sư đại học tổ chức. Tất cả sinh viên theo học các chương trình này đều được mời tham gia nghiên cứu công nghệ cao trong nhiều lĩnh vực khoa học khác nhau, di chuyển khắp các cơ sở và nhận bằng cấp hoặc chứng chỉ uy tín.

1972 – Ngày nay

Con dấu của trường đại học có hình một chiếc lông vũ kèm theo một tờ giấy. Trên đó có dòng chữ lớn ‘Tuyên bố về Quyền’ và hai dòng chữ nhỏ hơn rất khó xác định. Tờ báo có dòng chữ này thể hiện sự kính trọng đối với George Mason, người bảo trợ của trường đại học và là chính trị gia đã viết Tuyên ngôn về Quyền của Virginia năm 1776. Bên phải tờ giấy là năm thành lập chi nhánh phía Bắc của Đại học Virginia, tiền thân của GMU. Bên dưới tất cả, chúng ta có thể thấy phương châm của tổ chức – ‘Tự do và Học tập’. Toàn bộ thành phần đã được đặt bên trong một vòng tròn có dòng chữ tên thương hiệu và địa chỉ của nó. Chiếc nhẫn cũng có mô hình gồm nhiều hình tam giác được kết nối với nhau, đóng vai trò như một đường viền.

1972 – Ngày nay

Logo ban đầu, do các nhà thiết kế thương hiệu của trường đại học chuẩn bị, chỉ mô tả một dòng chữ có tên. Đặc điểm đáng chú ý của bảng tên này là thanh chéo bên phải có ký tự “M”. Nó được cách điệu như một chiếc lông vũ với hai đường lượn sóng phía trên.

Font

Đối với con dấu và bảng tên, những người làm bộ nhận diện thương hiệu của trường đã quyết định sử dụng các kiểu chữ khác nhau. Trên chiếc nhẫn, họ viết tên bằng chữ serif viết hoa. Phông chữ tương tự được sử dụng để làm nổi bật khẩu hiệu và năm thành lập. Tấm giấy da ở giữa cho chúng ta thấy những dòng chữ nguệch ngoạc, rất khó nhận ra.

Bảng tên, đóng vai trò là kiểu biểu trưng chính, được thực hiện theo hai loại: từ ‘George’ và ‘Đại học’ có kiểu sans serif với các ký tự viết hoa và khoảng cách rộng giữa chúng. Từ ‘Mason’ ở giữa được viết bằng kiểu serif viết hoa, có chữ ‘M’ đầu tiên lớn hơn các chữ cái sau. Ngoài ra, ba ký tự đầu tiên được hợp kim với nhau ở phía dưới.

Màu sắc

Cách phối màu của các nhãn hiệu của trường đại học có điểm tương đồng: tông màu chính là xanh đậm. Tuy nhiên, màu sắc trong cả hai hình ảnh được đặt theo những cách khác nhau. Con dấu có một vòng màu xanh lá cây và giấy da ở giữa màu trắng, được viền vàng để không hòa vào phần bên trong màu trắng của con dấu. Chữ cũng màu vàng. Logo chính có màu xanh lá cây hoàn toàn, ngoại trừ nét màu vàng ở trên cùng.

Nguồn
Tham khảo thêm các dịch vụ thiết kế tại đây

Đánh giá bài viết
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *