Mẫu thiết kế logo về giáo dục của Universiti Utara Malaysia

Mẫu thiết kế logo giáo dục UUM
Logo giáo dục UUM

UUM là trường đại học quản lý được thành lập ở Malaysia vào giữa những năm 1980. Ngày nay, Đại học Utara Malaysia được xếp hạng trong 600 trường đại học hàng đầu thế giới và có hơn 30 nghìn sinh viên đang theo học các khóa học tại hai cơ sở ở Sintok và Kuala Lumpur.

Ý nghĩa và lịch sử

Đại học Utara Malaysia, hay UUM, là một trong sáu trường đại học công lập hàng đầu của Malaysia và là cơ sở giáo dục đại học duy nhất chuyên cung cấp giáo dục quản lý chất lượng kể từ khi thành lập. Trường đại học được thành lập vào ngày 16 tháng 2 năm 1984, theo sáng kiến ​​của Bộ Giáo dục Malaysia.

Các nhà tuyển dụng châu Á, dựa trên các giá trị xếp hạng này, cung cấp cho sinh viên tốt nghiệp UUM công việc lương cao ngay sau khi tốt nghiệp. Điều đáng tập trung vào khoa uy tín nhất của trường đại học – khoa học xã hội và quản lý. Hướng này là dòng thứ 340 của bảng xếp hạng quốc tế, đánh giá trình độ của các bộ phận trong lĩnh vực này.

Đại học Utara Malaysia có tư cách chính phủ, điều này càng làm tăng thêm sự nổi tiếng của trường đối với các ứng viên. Các tòa nhà chính của tổ chức này nằm ở Sintok, Kuala Kedah và cơ sở thứ hai – ở Kuala Lumpur.

UUM là gì?
UUM là tên viết tắt của Universiti Utara Malaysia, một cơ sở giáo dục được thành lập vào năm 1984. Trường đại học này chủ yếu được biết đến với các ngành quản lý và Cao đẳng Kinh doanh, nhưng cũng có các lĩnh vực như Nghệ thuật và Khoa học, Luật, Chính phủ và Nghiên cứu Quốc tế. .

Về mặt nhận diện hình ảnh, Đại học Utara Malaysia chưa bao giờ thay đổi con dấu trang nhã của mình, được giới thiệu ngay từ những ngày đầu lịch sử của trường. Huy hiệu này với các chi tiết trang nhã và khẩu hiệu UUM thường đi kèm với chữ sans-serif hiện đại, giúp tăng thêm cảm giác đương đại và sự tự tin cho ngày hôm nay và ngày mai.

1984 – Nay

Mẫu thiết kế logo giáo dục UUM

Logo UUM, được trường đại học sử dụng từ giữa những năm 1980, có huy chương hình bầu dục định hướng theo chiều dọc với khung dày màu vàng có đường viền màu xanh lam. Tên đầy đủ của trường đại học, Universiti Utara Malaysia, được viết dọc theo phần trên cùng của khung, bằng chữ in hoa màu xanh lam với phông chữ serif ổn định và sang trọng, đồng thời được phân tách bằng hai dấu chấm màu xanh đậm từ khẩu hiệu của trường đại học, “Ilmu , Budi, Bakti”, có nghĩa là “Kiến thức, Đức hạnh, Dịch vụ”.

Phần trung tâm của huy chương có nền trắng trơn với biểu tượng màu xanh lam đặc được vẽ trên đó. Gia huy, có đường viền màu vàng, có hình ảnh cách điệu của một cành vàng ở trung tâm và bố cục trang trí được vẽ bằng những đường dày màu trắng xung quanh nó. Khi sử dụng với biểu trưng, ​​con dấu được đặt ở bên trái từ một dòng chữ hai tầng với chữ UUM phóng to được phân cách với chữ hoa tiêu đề nhỏ “Đại học Utara Malaysia” bằng một đường ngang mảnh.

Phông chữ và màu sắc

Mẫu thiết kế logo giáo dục UUM

Chữ in đậm và rõ ràng từ logo chính thức của Đại học Utara Malaysia được đặt bằng phông chữ sans-serif hiện đại với các đường viền đặc biệt và các đường cắt thẳng. Các phông chữ gần nhất với phông chữ được sử dụng trong phù hiệu này có lẽ là Humanist 521 Std Bold hoặc Gill Sans Nova Bold.

Đối với bảng màu của nhận dạng hình ảnh UUM, nó dựa trên các sắc thái tươi sáng và nhẹ nhàng của xanh lam và vàng, cộng thêm màu trắng, mang lại cảm giác tin cậy cho huy hiệu. Màu xanh lam là màu của sự tự tin và chuyên nghiệp, trong khi các yếu tố màu vàng tiếp thêm năng lượng và sự tiến bộ cho bố cục trang nhã và truyền thống này.

Nguồn: 1000logos

Tham khảo thêm các dịch vụ thiết kế tại đây

Đánh giá bài viết
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *