Mẫu thiết kế logo về giáo dục của tổ chức 4H

Mẫu thiết kế logo về giáo dục của tổ chức 4H

Mẫu thiết kế logo về giáo dục 4H
Logo 4H

Mặc dù logo 4H đã được sửa đổi nhiều lần trong suốt lịch sử hơn 100 năm của nó nhưng đây là một sự tiến hóa hơn là một cuộc cách mạng. Yếu tố chính – cỏ bốn lá – vẫn luôn giữ nguyên.

Ý nghĩa và lịch sử

Mẫu thiết kế logo về giáo dục của tổ chức 4H

4H, một mạng lưới các tổ chức thanh niên toàn cầu, được thành lập tại Hoa Kỳ vào đầu thế kỷ 20 nhằm khuyến khích giới trẻ tham gia vào các câu lạc bộ nông nghiệp. Trọng tâm ban đầu là dạy các kỹ năng thực hành nông nghiệp, một khía cạnh quan trọng của cuộc sống ở vùng nông thôn nước Mỹ vào thời điểm đó. Tổ chức này mở rộng nhanh chóng, nhấn mạnh tầm quan trọng của việc phát triển tất cả các khía cạnh trong cuộc sống của thanh niên, bao gồm trí óc, trái tim, bàn tay và sức khỏe, được tượng trưng bằng bốn chữ ‘H’ trong tên của tổ chức.

Trong những năm qua, 4H đã phát triển và đạt được những cột mốc quan trọng trong sự phát triển của giới trẻ. Nó trở thành nhân tố chính trong việc trao quyền cho thanh niên các kỹ năng lãnh đạo, quyền công dân và kỹ năng sống thông qua nhiều trải nghiệm học tập tương tác và thực hành khác nhau. Những thành tựu đáng chú ý bao gồm những đóng góp đáng kể cho nghiên cứu và phát triển nông nghiệp, nuôi dưỡng tinh thần phục vụ cộng đồng và thúc đẩy quản lý môi trường trong giới trẻ. Các sáng kiến ​​của 4H là công cụ giúp hình thành các nhà lãnh đạo và nhà đổi mới tương lai ở nhiều lĩnh vực khác nhau.

Ngày nay, 4H là một tổ chức phát triển thanh niên toàn cầu nổi bật, tiếp cận hàng triệu thanh niên ở hơn 50 quốc gia. Vị trí hiện tại của nó phản ánh phạm vi mở rộng ngoài nông nghiệp, bao gồm khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học (STEM), cuộc sống lành mạnh và sự tham gia của người dân. 4H tiếp tục truyền cảm hứng cho thế hệ tiếp theo, thích ứng với những thách thức đương đại và chuẩn bị cho giới trẻ khả năng lãnh đạo trong một thế giới đang thay đổi nhanh chóng.

4H là gì?
4H là một tổ chức thanh niên toàn cầu tập trung vào việc trao quyền cho các cá nhân trẻ thông qua học tập và phát triển trải nghiệm trong nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm nông nghiệp, STEM và sự tham gia của công dân.

1952

Mẫu thiết kế logo về giáo dục của tổ chức 4H

Biểu tượng 4H, được giới thiệu vào năm 1952, có bố cục màu xám nhạt đơn sắc với biểu tượng cỏ bốn lá mang tính biểu tượng làm yếu tố chính. Nó được đặt phía trên một dải ruy băng màu đen có đường viền hình vòm với chữ “Canada” viết hoa không chân trên đó. Dải ruy băng và dòng chữ thực sự dễ nhìn thấy hơn hình ảnh màu xám nhạt với bốn chữ “H” màu trắng trên lá của nó.

1959

Mẫu thiết kế logo về giáo dục của tổ chức 4H

Việc thiết kế lại năm 1958 đã làm cho logo 4H cân bằng và mạnh mẽ hơn bằng cách tinh chỉnh màu sắc và tôn lên đường nét của tất cả các yếu tố. Tất cả các lá của cỏ ba lá giờ đây có màu đen và viền trắng, tạo thành chữ “H” in hoa màu trắng đậm trên mỗi cánh hoa. Các đường thẳng của các chữ cái cân bằng với đường viền mượt mà của những chiếc lá, đồng thời cũng làm hài hòa dòng chữ “Canada” được in đậm trên dải ruy băng, uốn cong dưới cỏ ba lá, cũng có màu đen và trắng.

1982

Mẫu thiết kế logo về giáo dục của tổ chức 4H

Màu xanh đậm lần đầu tiên xuất hiện trong logo 4H vào năm 1982. Đây là lúc bảng màu được thay đổi hoàn toàn, không còn điểm nhấn màu đen nữa, chỉ đơn giản là xanh lá cây và trắng. Cỏ ba lá được vẽ lại theo phong cách hiện đại mượt mà, không có đường viền của những chiếc lá, dải ruy băng màu trắng và nền của cái cây có những đường màu xanh lá cây làm điểm nhấn. Bốn chữ cái “H” trở nên lớn hơn, đậm nét hơn và có các cạnh được cắt thẳng và vuông vức.

2015

Mẫu thiết kế logo về giáo dục 4H

Sự ra đời của chương trình 4-H là kết quả công sức của một số người ở các vùng khác nhau của Hoa Kỳ. Nó chủ yếu liên quan đến trẻ em nông thôn. Một trong những nhân vật có liên quan đến việc tạo ra chương trình 4-H là B. Graham, người làm việc ở Quận Clark, Ohio.

Một trung tâm nữa của phong trào thanh niên mới thành lập là Quận Douglas, Minnesota, nơi TA Erickson mời trẻ em tham gia các hoạt động sau giờ học liên quan đến nông nghiệp. Không giống như hầu hết các tổ chức dành cho trẻ em thời đó, tiền thân của các câu lạc bộ 4-H không chỉ cung cấp cho các bé trai mà còn cho cả các bé gái.

Biểu tượng

Mẫu thiết kế logo về giáo dục của tổ chức 4H

Biểu tượng sớm nhất của câu lạc bộ mô tả một chiếc ghim cỏ ba lá với chữ “H” trên mỗi chiếc lá được tạo ra bởi Jessie Field Shambaugh vào năm 1910, hai năm trước khi cái tên “4-H” được thông qua. Tại sao Shambaugh lại viết chữ “H” trên mỗi chiếc lá cỏ ba lá? Đó là bởi vì phương châm đầu tiên của câu lạc bộ là: ‘cái đầu, trái tim, đôi tay và sức khỏe’, do đó có tên của chương trình.

Biểu tượng đã trở thành chính thức như thế nào?

Mẫu thiết kế logo về giáo dục của tổ chức 4H

Tuy nhiên, phải đến năm 1924, các câu lạc bộ mới được liên kết với nhau và có cùng một tên. Ngay sau khi chúng hợp nhất trong một mạng lưới duy nhất, biểu tượng cỏ ba lá đã nhận được trạng thái biểu tượng chính thức duy nhất của nó.

Nét chữ

Mẫu thiết kế logo về giáo dục của tổ chức 4H

Logo 4H có kiểu chữ sans-serif đơn giản. Không có gì đặc biệt về bất kỳ phần nào của chữ “H”, ngoại trừ việc nó hoàn toàn dễ đọc và rõ ràng.

Màu sắc

Mẫu thiết kế logo về giáo dục của tổ chức 4H

Màu xanh tự nhiên, bão hòa được sử dụng trong logo 4-H gợi nhớ đến màu của lá và cỏ. Điều này giúp tạo sự gắn kết với cuộc sống nông thôn, thiên nhiên và sức khỏe, vốn luôn là một phần giá trị cốt lõi của câu lạc bộ. Nền trắng tượng trưng cho sự tinh khiết.

Nguồn: https://1000logos.net/4h-logo/

Tham khảo thêm các dịch vụ thiết kế tại đây: https://thietkelogo.mondial.vn/
Đánh giá bài viết
Theo dõi MondiaL trên
Trả lời