Mẫu thiết kế logo về giáo dục của SCRATCH

Mẫu thiết kế logo về giáo dục của SCRATCH

Mẫu thiết kế logo về giáo dục của SCRATCH 1
Logo SCRATCH

Scratch là tên của trang web hướng tới trẻ em, chuyên về lập trình và viết mã. Ngôn ngữ này được MIT Media Las giới thiệu lần đầu tiên vào năm 2003 và ngày nay được coi là một trong những nguồn giáo dục tốt nhất cho trẻ em trong việc học lập trình.

Ý nghĩa và lịch sử

Mẫu thiết kế logo về giáo dục của SCRATCH 2

Nhận dạng trực quan của ngôn ngữ lập trình Scratch đã có một số thiết kế lại trong suốt lịch sử của nó, nhưng tất cả năm phiên bản của nó đều dựa trên kiểu logo viết tay, chỉ thay đổi độ dày đường viền và sắc thái màu sắc.

2006 – 2007

Mẫu thiết kế logo về giáo dục của SCRATCH 3

Logo đầu tiên của Scratch được giới thiệu vào năm 2006 và chỉ tồn tại với thương hiệu này trong một năm, vì nó là một huy hiệu đơn sắc với dòng chữ viết hoa tất cả trong đó. Chữ có các đường nét không đồng đều và kiểu chữ serif vui tươi, trông bắt mắt và tiến bộ, thể hiện sự sáng tạo và cách tiếp cận hướng đến trẻ em của sản phẩm.

2007 – 2013

Mẫu thiết kế logo về giáo dục của SCRATCH 4

Thiết kế lại năm 2007 đã mang đến một bảng màu mới cho logo Scratch và bây giờ nó được thực hiện với màu chuyển màu cam và trắng, trong đó văn bản chính có các đường màu cam, viền màu trắng và có bóng xám nhạt rõ rệt, giúp tăng thêm khối lượng cho logo. logo, tạo thành nhiều lớp và ba chiều. Đường viền của các chữ cái đã được tinh chỉnh lại và giờ đây có hình khối mượt mà, mặc dù vị trí nhảy từ phiên bản đầu tiên vẫn được giữ nguyên trong phiên bản này.

2011

Mẫu thiết kế logo về giáo dục của SCRATCH 5

Vào năm 2011, một phiên bản khác của logo đã được tạo ra nhưng nó hầu như không được thương hiệu này sử dụng. Logo có cùng bảng màu cam và trắng, nhưng với các đường màu cam mỏng hơn và phần màu trắng rộng hơn. Bóng hẹp hơn so với phiên bản được tạo ra vào năm 2007.

2013 – 2015

Mẫu thiết kế logo về giáo dục của SCRATCH 6

Logo được thiết kế vào năm 2013 dựa trên phiên bản từ năm 2011 nhưng không có màu gradient và độ bóng. Điều mới duy nhất ở đây là đường viền màu xanh mịn, giúp tăng thêm độ sáng và độ tương phản cho logo nhẹ nhàng và dịu dàng. Bảng màu mới làm cho biểu tượng Scratch trông tươi mới và táo bạo hơn.

2015 – Hôm nay

Mẫu thiết kế logo về giáo dục của SCRATCH 7

Thiết kế lại năm 2015 vẫn giữ nguyên phong cách và đường nét của phiên bản trước, nhưng thay đổi bảng màu, làm cho logo có màu trắng và đặt bên trong một huy hiệu màu cam dày và chắc chắn, lặp lại các đường viền của chữ. Khi được đặt trên nền đầy màu sắc, huy hiệu sẽ có đường viền màu trắng, khiến huy hiệu trở nên mạnh mẽ và dễ nhìn hơn.

Phông chữ và màu sắc

Kiểu chữ Scratch vui tươi viết tay là sự kết hợp giữa phông chữ kiểu máy đánh chữ truyền thống với các serif dài và nét vẽ trẻ em, nơi không có đường thẳng. Dòng chữ trông thân thiện và hài hước, dễ nhớ và dễ nhận biết đối với trẻ em và phụ huynh trên toàn cầu.

Bảng màu cam và trắng tượng trưng cho năng lượng, sự ấm áp và tiến bộ, phản ánh mục đích của Scratch và tâm trạng của nó. Sự kết hợp màu sắc này mềm mại và dịu dàng nhưng cũng năng động và tiến bộ, tượng trưng cho sự trưởng thành, phát triển và học tập vui vẻ.

Video

Nguồn: https://1000logos.net/scratch-logo/

Tham khảo thêm các dịch vụ thiết kế tại đây: https://thietkelogo.mondial.vn/
Đánh giá bài viết
Theo dõi MondiaL trên
Trả lời