Mẫu thiết kế logo về giáo dục của SALAMANCA UNIVERSITY

Mẫu thiết kế logo giáo dục USAL
Logo giáo dục USAL

USAL là từ viết tắt thường được sử dụng cho Đại học Salamanca, một trường đại học cổ xưa ở Tây Tây Ban Nha. Được thành lập vào năm 1218, đây vẫn là cơ sở lâu đời nhất còn sót lại của loại hình này trong nước và là trường đại học lâu đời thứ tư trên thế giới. Đó là một khoa lớn có sức chứa hơn 30.000 sinh viên cùng một lúc.

Ý nghĩa và lịch sử

Mẫu thiết kế logo giáo dục USAL

Đại học Salamanca được vua Tây Ban Nha Alfonso IX thành lập vào năm 1218 từ một ngôi trường thậm chí còn lâu đời hơn. Đây là cơ sở hàng đầu trong thế giới Tây Ban Nha trong nhiều thế kỷ để nghiên cứu thần học, kinh tế, triết học, khoa học, bản đồ và nhiều môn học khác. Trường đại học đánh giá cao sự đa dạng của các môn học ngay cả bây giờ.

USAL là gì?
USAL, hay còn gọi là Đại học Salamanca, là trường đại học lâu đời nhất ở Tây Ban Nha và là một trong những trường đại học lâu đời nhất còn tồn tại trên thế giới, chỉ vượt qua Bologna, Oxford và Cambridge. Đây là một trường đại học công lập có hơn 30.000 sinh viên và cung cấp nhiều ngành học đa dạng.

???? – Nay

Mẫu thiết kế logo giáo dục USAL

Trường đại học có một con dấu chính thức mà nó tiếp tục sử dụng từ thời xa xưa. Nó có nhiều phiên bản màu khác nhau, nhưng bố cục chung vẫn giống nhau trong nhiều thế kỷ.

Con dấu này có hình tròn, với phần lớn diện tích được bao phủ bởi nhiều loại huy hiệu và biểu tượng khác nhau. Ở giữa là hình ảnh Giáo hoàng ngồi trên Ngai Thánh Phêrô với cuốn Kinh thánh trên tay trái, áp vào ngực và cây gậy với cây thánh giá ở mép ở tay phải.

Ở bên trái và bên phải, mỗi bên có thêm ba hình ảnh. Chúng bao gồm huy hiệu của Castile (một tòa tháp), Leon (một con sư tử) và hình ảnh của hai vị hồng y. Mỗi bên có cả ba, theo thứ tự khác nhau. Trên tất cả những hình ảnh này là huy hiệu của Vatican: hai chiếc chìa khóa bắt chéo và vương miện của giáo hoàng ở trên.

Toàn bộ quần thể này được bao quanh bởi một vòng tròn ở lớp ngoài của con dấu. Lớp này bao gồm các từ bằng tiếng Latin, được dịch là ‘con dấu của trường đại học Salamanca’.

2013 – Nay

Mẫu thiết kế logo giáo dục USAL

Trường đại học cũng đã có logo từ năm 2013, mô tả tên của trường bằng tiếng Tây Ban Nha. Nó được viết bằng hai dòng chữ màu đỏ. Những gì được nói chính xác là ‘Univesidad D Salamanca’. Các chữ cái có phông chữ đặc biệt, cố gắng tự tạo kiểu theo phong cách thời Trung cổ cũ với các chữ cái ‘U’ được viết thành ‘V’ theo cách viết chữ Latinh.

Phông chữ

Mẫu thiết kế logo giáo dục USAL

Logo năm 2013 sử dụng phông chữ đặc biệt mô phỏng các phông chữ phong cách được sử dụng trong thời Trung Cổ và đầu thời kỳ hiện đại. Các ký tự có kích thước rất khác nhau, có nét vẽ mượt mà, mượt mà và nhìn chung có vẻ được viết bằng tay. Phong cách này đang làm nổi bật danh tiếng của trường đại học như một cơ sở cổ xưa.

Màu sắc

Mẫu thiết kế logo giáo dục USAL

USAL thường sử dụng màu đỏ trong phần lớn thương hiệu của họ. Để xây dựng thương hiệu và nhiều mục đích khác, họ thường sử dụng màu carmine, màu đỏ đậm hơn. Tuy nhiên, trong logo của họ, họ sử dụng nhiều màu đỏ tươi sáng. Trong khi đó, con dấu thường chỉ có màu đen và trắng.

Nguồn: 1000logos

Tham khảo thêm các dịch vụ thiết kế tại đây

Đánh giá bài viết
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *