Mẫu thiết kế logo về giáo dục của RUTGERS UNIVERSITY

Mẫu thiết kế logo về giáo dục của RUTGERS UNIVERSITY

Mẫu thiết kế logo giáo dục Rutgers University 1
Logo RUTGERS UNIVERSITY

Rutgers là một trong những trường đại học lâu đời nhất ở Mỹ, được thành lập từ năm 1766. Hầu hết các cơ sở đều được đặt tại New Jersey, trong đó trường đại học này là một trong những trường đứng đầu. Màu sắc chính của trường đại học là đỏ tươi. Chi nhánh thể thao của họ được gọi là Scarlet Knights, theo tên ban đầu của tổ chức.

Ý nghĩa và lịch sử

Mẫu thiết kế logo giáo dục Rutgers University 2

Trường đại học được thành lập vào năm 1766 với tên gọi Queen’s College. Tên này đã được bỏ đi để đổi tên thành Rutgers College vào năm 1825. Sau đó, nó được đổi tên thành Đại học Rutgers (đôi khi chỉ được gọi là Rutgers). Phần ‘Rutgers’ đến từ Henry Rutgers, người từng là người ủng hộ lớn cho trường đại học này trong những năm đầu thành lập đất nước.

Đại học Rutgers là gì?

Đại học Rutgers là tên của một cơ sở giáo dục công lập, được thành lập ở Hoa Kỳ vào giữa thế kỷ 18. Rutgers, nằm ở New Jersey, có gần 70 nghìn sinh viên.
Mẫu thiết kế logo giáo dục Rutgers University 3

1966 – 2016

Mẫu thiết kế logo giáo dục Rutgers University 4

Logo trước đây của họ là một huy hiệu – một tấm khiên huy hiệu, được chia thành bốn phần. Mỗi phần đều có nhiều chi tiết, bao gồm một số hình ảnh từ quốc huy của Henry Rutgers, các huy hiệu địa phương, v.v. Đặc biệt, có rất nhiều hình ảnh sư tử trong khi tông màu chủ yếu là xanh ngọc, đỏ và vàng.

Theo chiều kim đồng hồ, các phần khác nhau được mô tả: một con sư tử hung hãn màu vàng với vương miện trên đầu – huy hiệu của House of Orange, Hoàng gia Hà Lan; một bộ sưu tập tất cả các biểu tượng của George III và Nữ hoàng Charlotte ở cùng một nơi, trong đó có rất nhiều biểu tượng; huy hiệu của Henry Rutgers – một con sư tử đen với dải ruy băng màu đỏ chạy ngang qua; ba cái cày từ con dấu New Jersey.

2016 – hôm nay

Mẫu thiết kế logo giáo dục Rutgers University 5

Họ đã áp dụng một tấm khiên mới vào năm 2016. Nó có hình dạng tương tự, nhưng phần lớn có màu đỏ tươi và thay vào đó được chia thành ba phần (hai phần ở hai bên, một phần ở trên). Phía bên trái có hình vương miện của hoàng gia Anh với năm 1766 được viết bên dưới. Ở phía bên kia, có một cuốn sách đang mở với ba ngôi sao xếp thành hình vòm bên dưới. Phía trên cả hai đều là mặt trời mọc, mặc dù chỉ ở dạng nhiều tia sáng. Mọi chi tiết và thậm chí cả vành xe đều có màu trắng.

Ngoài ra, họ thường sử dụng nhãn hiệu của trường đại học bên cạnh tấm khiên mới này. Nó thường chỉ là từ ‘Rutgers’, được viết bằng phông chữ serif rộng và trang nhã. Tất cả các chữ cái đều viết hoa, nhưng chữ ‘R’ đầu tiên lớn hơn các chữ còn lại một chút. Thông thường, nhãn chữ cũng được sơn màu đỏ. Ngoài ra, họ sử dụng thiết kế này độc lập với biểu tượng chiếc khiên và thường kết hợp với các đoạn văn bản khác, chẳng hạn như ‘Đại học Bang New Jersey’.

Phông chữ và màu sắc

Logo chữ hoa trang nhã của Đại học Rutgers được đặt bằng phông chữ serif sang trọng tinh tế với phần đuôi thon dài của chữ “R”. Các phông chữ gần nhất với phông chữ được sử dụng cho huy hiệu Rutgers chính có lẽ là ITC Giovanni Std Bold và Geller Headline Regular, nhưng với đường viền của chữ “R” đầu tiên được sửa đổi.

Đối với bảng màu của bộ nhận diện hình ảnh của Đại học Rutgers, nó được đặt bằng màu đỏ và đen trên nền trắng, tạo nên sự kết hợp truyền thống và trang nhã nhất, gợi lên cảm giác chuyên nghiệp, xuất sắc và giá trị của di sản và cội nguồn.

Nguồn: https://1000logos.net/rutgers-university-logo/

Tham khảo thêm các dịch vụ thiết kế tại đây: https://thietkelogo.mondial.vn/
Đánh giá bài viết
Theo dõi MondiaL trên
Trả lời