Mẫu thiết kế logo về giáo dục của RMIT UNIVERSITY

Mẫu thiết kế logo về giáo dục của RMIT UNIVERSITY

Mẫu thiết kế logo giáo dục RMIT 1
LOGO RMIT UNIVERSITY

Bộ nhận diện thương hiệu của Viện Công nghệ Hoàng gia Melbourne (Đại học RMIT) bao gồm hai yếu tố hình ảnh quan trọng nhất: logo chính và con dấu. Không ai trong số họ mượn các yếu tố thiết kế từ người khác.

Ý nghĩa và lịch sử

Mẫu thiết kế logo giáo dục RMIT 2

RMIT bắt đầu lịch sử vào năm 1887 với tư cách là trường học ban đêm. Năm 1992, trường sáp nhập với Viện Công nghệ Phillip để trở thành trường đại học công lập. RMIT có trụ sở tại Melbourne, Victoria.

Biểu tượng

Mẫu thiết kế logo giáo dục RMIT 3

Logo chính của RMIT bị chi phối bởi văn bản. Dòng chữ “Đại học RMIT” được chia thành hai dòng chiếm gần hết bề mặt. Tuy nhiên, vì biểu tượng bên trái có màu đỏ tươi nên nó thậm chí còn thu hút sự chú ý của bạn hơn cả văn bản. Hình ảnh màu đỏ tượng trưng cho di sản của trường đại học là một cơ sở giáo dục đại học kỹ thuật.

Biểu tượng trên con dấu của trường đại học

Mẫu thiết kế logo giáo dục RMIT 4

Không giống như logo chính theo phong cách tối giản, con dấu được thiết kế cầu kỳ và bao gồm nhiều chi tiết ý nghĩa.

Chúng ta cũng nên chỉ ra rằng RMIT là trường đại học duy nhất của Úc có quyền sử dụng quốc huy của Quân chủ (quyền được Nữ hoàng Elizabeth II trao tặng cho dịch vụ giáo dục và đóng góp của RMIT cho nỗ lực chiến tranh). Trên thực tế, con dấu của trường đại học trông hơi giống với quốc huy của Hoàng gia Vương quốc Anh về cấu trúc tổng thể.

Nét chữ

Mẫu thiết kế logo giáo dục RMIT 5

Kiểu serif đơn giản được sử dụng cho từ “RMIT” khá dễ đọc. Từ “Đại học” được viết bằng một phông chữ khác lạ hơn. Ở đây, các serif đã được thay thế bằng các đầu thon dài với các góc được bo tròn.

Màu sắc

Mẫu thiết kế logo giáo dục RMIT 6

Theo Stephen Murray-Smith và Anthony J. Dare, màu sắc chính thức của trường đại học là xanh đậm, vàng và trắng (“The Tech: A Centenary History of the Royal Melbourne Institute of Technology,” 1987). Trong khi các màu sắc truyền thống (xanh đậm và vàng) được sử dụng trên con dấu của trường đại học thì bản thân logo RMIT lại có màu đỏ (Pantone® 485C) và đen. Chúng được thêm vào những năm 1990 cho mục đích tiếp thị.

Nguồn: https://1000logos.net/rmit-logo/

Tham khảo thêm các dịch vụ thiết kế tại đây: https://thietkelogo.mondial.vn/
5/5 - (1 bình chọn)
Theo dõi MondiaL trên
Trả lời