Mẫu thiết kế logo về giáo dục của PENN STATE

Logo Penn State

Đại học bang Pennsylvania, còn được gọi là Penn State hay PSU, là một trong những trường đại học và cơ sở giáo dục danh tiếng nhất không chỉ ở Hoa Kỳ mà trên thế giới. Được thành lập vào năm 1855, ngày nay trường đại học cung cấp nhiều chương trình thuộc nhiều ngành học thuật khác nhau.

Ý nghĩa và lịch sử

Đại học bang Pennsylvania được thành lập vào năm 1855 với tư cách là một viện nông nghiệp. Ngày nay, trường là trường đại học hàng đầu của Mỹ và là một trong bốn tổ chức có tư cách đại học được cấp đất, cấp biển, cấp không gian và cấp mặt trời, nhấn mạnh những thành tựu của trường trong nghiên cứu về không gian, địa chất và đại dương học.

Ngày nay, Penn State là một trong bốn cơ sở giáo dục trực thuộc tiểu bang (cùng với Đại học Pittsburgh, Đại học Temple và Đại học Lincoln), các tổ chức không thuộc sở hữu công hoặc được điều hành dưới thẩm quyền của bang, nhưng có đặc điểm của giáo dục đại học công lập. các tổ chức và nhận được sự phân bổ đáng kể.

Là một trường đại học nghiên cứu công lập, Đại học bang Pennsylvania nằm trong số 1% các trường đại học hàng đầu trên thế giới. Trường cung cấp 275 chương trình trong các lĩnh vực nghiên cứu có nhu cầu cao: kinh doanh, kỹ thuật, công nghệ thông tin, lập trình và nghệ thuật.

Các cựu sinh viên bao gồm nhiều người thành công và có ảnh hưởng – người đồng sáng lập Fisher-Price Herman Fisher, Giám đốc điều hành Nike Mark Parker, kỹ sư AMD và Apple Jim Keller, nhà sản xuất truyền hình Donald Bellisario, John Aniston, diễn viên và cha của Jennifer Aniston, và diễn viên Hollywood Bruce Davison .

Penn State là gì?

Penn State là tên viết tắt của Đại học bang Pennsylvania, là một tổ chức giáo dục công lập, phi lợi nhuận. PennState tọa lạc tại thành phố University Park. Trường đại học được coi là một trong những cơ sở giáo dục uy tín nhất ở Hoa Kỳ. Trong bảng xếp hạng QS, Penn State nằm trong số những trường tiên tiến nhất về nghệ thuật và nhân văn, khoa học đời sống, khoa học tự nhiên, khoa học xã hội, quản lý, kỹ thuật và công nghệ.

Về mặt nhận diện hình ảnh, Penn State đã trung thành với linh vật của mình, con sư tử và bảng màu xanh trắng trong nhiều thập kỷ, mặc dù qua nhiều năm, các đường nét đã trở nên tự tin hơn và kiểu chữ – trên cô ấy ổn định hơn, điều tương tự cũng xảy ra. đến bảng màu.

1980 – 2015

Logo của Penn State, được tạo ra vào đầu những năm 1980, đã tồn tại với trường đại học hơn ba mươi năm và là một biểu tượng rất dễ nhận biết trong lĩnh vực giáo dục. Đó là sự kết hợp rất trang nhã giữa một huy hiệu truyền thống với một con Sư tử trắng cách điệu trên đó và một dòng chữ tinh xảo ở chữ hoa của một kiểu chữ sắc nét, đặc biệt. Gia huy có màu xanh lam đặc, chỉ có hình Sư tử và mốc thời gian “1855” trên đó. Đối với dòng chữ, nó thường được đặt phía trên đỉnh, với một đường phân cách mỏng màu xanh lam giữa các phần tử.

2015 – nay

Thiết kế lại năm 2015 đã thay đổi rất nhiều về nhận diện hình ảnh của Penn State. Mặc dù logo vẫn bao gồm huy hiệu và nhãn chữ nhưng cả hai yếu tố này đều đã được hiện đại hóa và tăng cường. Đỉnh trở nên tối hơn và Sư tử được vẽ lại hoàn toàn. Bây giờ nó là đầu sư tử không có yếu tố bổ sung nào trên nền xanh. Con vật có màu xanh nhạt và trắng và được mô tả quay mặt về bên phải. Về phần dòng chữ, tên của trường đại học được viết trong hộp tiêu đề bằng phông chữ serif hiện đại cực kỳ đậm với các ký tự ổn định được viết bằng màu xanh đậm.

Logo chương trình thể thao

Sư tử Nittany được chọn làm linh vật cho chương trình thể thao của Đại học bang Pennsylvania vào đầu những năm 1990. Sư tử Nittany không phải là động vật có thật, đây là thứ mà người ta có thể gọi là sư tử sống gần Núi Nittany. Con vật này được H. D. Mason, học sinh cuối cấp của trường “phát minh” vào năm 1907. Điều thú vị là vào thời điểm sư tử được chọn làm biểu tượng của trường, không một con sư tử nào được nhìn thấy gần Núi Nittany trong hai hoặc ba thập kỷ.

Vì sư tử Nittany đã tuyệt chủng nên Roy Parcels của cơ quan Dixon and Parcels, được giao nhiệm vụ tạo ra logo của Penn State, đã gặp một số vấn đề trong việc tìm ra con vật này trông như thế nào.

Không có phiên bản nào trong số 15 phiên bản đầu tiên do Parcels tạo ra có vẻ làm hài lòng khách hàng của ông. Loạt thiết kế thứ hai, được trình làng trong khoảng ba tháng, đã thành công hơn.

Ban đầu, tên của các đội được đặt bên dưới logo, tuy nhiên theo thời gian, nó đã bị xóa vì logo trở nên dễ nhận biết ngay cả khi không có văn bản.

Phông chữ và màu sắc

Dòng chữ nặng nề và ổn định từ logo chính của Đại học bang Pennsylvania được đặt bằng phông chữ serif hình học hiện đại, trông tự tin và chắc chắn. Các phông chữ gần nhất với phông chữ được sử dụng trong phù hiệu này có lẽ là PMN Caecilia Pro 85 Heavy, hoặc Yorkten Slab Condensed Bold, với một số cải tiến nhỏ về đường viền.

Về bảng màu nhận diện hình ảnh của Đại học bang Pennsylvania, nó dựa trên hai gam màu xanh và trắng, là sự kết hợp, gợi lên cảm giác chuyên nghiệp và chuyên môn. Màu xanh còn làm cho huy hiệu trông tươi mới và thoáng đãng, tượng trưng cho tinh thần sáng tạo của sinh viên và cán bộ giảng dạy của Trường.

Hai màu nhìn thấy trên logo Penn State Nittany Lions là màu xanh nước biển (Pantone 282 C) và màu trắng. Ngoài chúng, nhãn hiệu khúc côn cầu còn có màu đỏ (Pantone 200 C), trong khi nhãn hiệu khiên của trường Đại học bao gồm ba màu xanh lam: Pantone 287 C và phiên bản màn hình 30% của nó, cũng như màu xanh nhạt (Pantone 284C) . Linh vật của đội, Nittany Lion, có màu nâu là một trong những màu chủ đạo (Pantone 1245 C).

Nguồn: https://1000logos.net/penn-state-logo/

Tham khảo thêm các dịch vụ thiết kế tại đây: https://thietkelogo.mondial.vn/

Đánh giá bài viết
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *