Mẫu thiết kế logo về giáo dục của MOODLE

Mẫu thiết kế logo về giáo dục của MOODLE 

Mẫu thiết kế logo về giáo dục của MOODLE
<em>Logo Moodle<em>

Moodle là một hệ thống trực tuyến, được tạo ra để giúp đỡ trẻ em và giáo viên trong quá trình giáo dục trực tuyến, đồng thời cung cấp nhiều công cụ khác nhau cho các trường học, cao đẳng và đại học. Hệ thống này được Martin Dougiamas giới thiệu vào năm 2002.

Ý nghĩa và lịch sử

Mẫu thiết kế logo về giáo dục của MOODLE

Logo Moodle rất dễ nhận biết trên toàn cầu vì nó đã xuất hiện từ năm 2004 và ngày nay tất cả chúng ta đều thấy nó là phiên bản được làm sạch và sửa đổi mà không có thay đổi lớn nào. Sự ổn định và tự tin của nó nói lên rất nhiều điều về bản thân hệ thống, khiến nó trông chuyên nghiệp và mạnh mẽ.

2003

Mẫu thiết kế logo về giáo dục của MOODLE

Logo Moodle ban đầu, được giới thiệu vào năm 2003, là một phiên bản dùng thử và chỉ tồn tại trên nền tảng này trong một năm. Nó bao gồm một dòng chữ “moo-dle.com” ba chiều bằng chữ thường của kiểu chữ sans-serif tròn đơn giản nhưng đậm nét, có màu đen chuyển màu, với bóng nhẹ và tinh tế.

2004 – 2008

Mẫu thiết kế logo về giáo dục của MOODLE

Thiết kế lại nghiêm túc đầu tiên vào năm 2004 đã mang lại nguyên mẫu cho logo Moodle hiện tại, đặt một biểu tượng ba chiều màu cam ở chữ thường thành một hình chữ nhật màu vàng đậm và đặt một chiếc mũ tốt nghiệp màu đen trên chữ “M”, điều này đưa ra ý tưởng về những gì sản phẩm hướng tới mục đích làm cho nó trông vui nhộn và đồng thời vui nhộn.

2008 – 2014

Mẫu thiết kế logo về giáo dục của MOODLE

Vào năm 2008, dòng chữ ba chiều màu cam với chiếc mũ chiến tranh được đặt trên nền trắng và có các đường nét dày hơn. Các chữ cái trở nên chắc chắn và tự tin hơn, nhưng phong cách và sắc thái tổng thể của logo không hề thay đổi, vẫn giữ được sự độc đáo và dễ nhận biết.

2014 – Hôm nay

Mẫu thiết kế logo về giáo dục của MOODLE

Thiết kế lại năm 2014 đã làm cho logo Moodle trở nên phẳng và chặt chẽ, bằng cách vẽ các chữ cái sans-serif không có sắc thái chuyển màu, đồng thời làm cho các đường và cạnh thẳng và rõ ràng. Màu sắc của chữ trở nên đậm và đậm hơn một chút, tua trên mũ tốt nghiệp màu trắng trở thành màu cam (ở các phiên bản trước nó có màu đen).

Moodle thường chơi đùa với logo của mình, thay thế chiếc mũ tốt nghiệp bằng những chiếc mũ có phong cách khác nhau. Đây là cách bạn có thể nhìn thấy chiếc mũ màu đỏ và trắng của ông già Noel trước lễ Giáng sinh chẳng hạn.

Phông chữ và màu sắc

Logo Moodle viết thường được thực hiện theo kiểu sans-serif đơn giản và rõ ràng với các đường kẻ dày và hình dạng chắc chắn của các chữ cái. Kiểu chữ này khá gần với các phông chữ như Futura Pro và Zelda Demi Bold, những phông chữ cổ điển trong số tất cả các phông chữ sans-serif.

Bảng màu cam và đen của bộ nhận diện hình ảnh Moodle đều nói về năng lượng, động lực và chuyển động. Tính chất tiến bộ và mục đích của dịch vụ trực tuyến được phản ánh rõ ràng qua sự kết hợp màu sắc này, trong đó màu đen mang lại sự nghiêm túc và màu cam cho thấy việc học có thể rất thú vị.

Video

Nguồn: https://1000logos.net/moodle-logo/

Tham khảo thêm các dịch vụ thiết kế tại đây: https://thietkelogo.mondial.vn/

Đánh giá bài viết
Theo dõi MondiaL trên
Trả lời