Mẫu thiết kế logo về giáo dục của IXL

Logo IXL

IXL là tên của một dịch vụ giáo dục trực tuyến, cung cấp nhiều tài liệu đa dạng về các môn học khác nhau, phù hợp với mọi cấp học. Ngày nay, công ty thiết kế các sản phẩm điện tử của mình cho các trường học và trung tâm học tập trên khắp Hoa Kỳ và có trang web dành cho trẻ em trên toàn cầu.

Ý nghĩa và lịch sử

Nhận dạng hình ảnh của IXL luôn dựa trên một kiểu logo được cách điệu táo bạo, đã được thiết kế lại nhiều lần trong suốt lịch sử và đã có phiên bản cuối cùng vào năm 2005, với độ tương phản màu sắc tuyệt vời và sự tự tin.

1997 – 1999

Logo đầu tiên của IXL được tạo ra vào năm 1997 và có ba hình vuông với hoa văn và họa tiết khác nhau, trong đó các chữ cái màu trắng được in nổi. Dòng khẩu hiệu “Sự xuất sắc về tính tương tác”, giải mã tên của dịch vụ, được đặt dưới biểu tượng bằng kiểu chữ sans-serif hiện đại, với các chữ in hoa được kéo dài ra một chút.

Hình vuông đầu tiên của logo có màu xám và có họa tiết kim loại, chữ “I” trên đó được viết thường và in nghiêng; hình vuông thứ hai có nền sọc vàng và đen, có chữ “X” đặt thẳng, trong khi hình vuông thứ ba màu xanh lam tượng trưng cho nước và có chữ “L” nghiêng về bên phải.

1999 – 2005

Thiết kế lại năm 1999 đã đơn giản hóa logo thành nhãn chữ màu đỏ và đen, với chữ “I” đầu tiên ở dạng chữ thường và nghiêng, trong khi phần “XL” có kiểu chữ sans-serif nghiêm ngặt và đậm nét với các đường và cạnh rõ ràng và khác biệt.

2005 – Ngày nay

Logo IXL hiện tại được thiết kế vào năm 2005 và bao gồm hai phần, được đặt cách nhau một khoảng nhỏ. Cái đầu tiên có chữ “I” viết hoa, đứng thẳng và có màu xanh ngọc, trong khi các chữ cái ở phần “XL” hơi chồng lên nhau và được vẽ bằng màu vàng sáng.

Phông chữ và màu sắc

Logo IXL được thực hiện theo kiểu sans-serif hình học tùy chỉnh, trong đó mỗi chữ cái có hình dạng rắn chắc, đồ sộ và các đường thẳng. Nó trông mạnh mẽ và tự tin, gợi lên cảm giác tin cậy và đáng tin cậy.

Bảng màu xanh ngọc và vàng của nhận dạng hình ảnh IXL tươi sáng, vui tươi và sống động, phản ánh rõ ràng mục đích của dịch vụ và mối liên hệ của nó với giáo dục trẻ em. Màu ngọc lam ở đây tượng trưng cho sự sáng tạo, trong khi màu vàng là màu của năng lượng và chuyển động.

Nguồn : https://1000logos.net/ixl-logo/

Tham khảo thêm các dịch vụ thiết kế tại đây: https://thietkelogo.mondial.vn/
Đánh giá bài viết
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *