Mẫu thiết kế logo về giáo dục COURSERA

Mau_thiet_ke_ve_giao_duc_Coursera
Mẫu thiết kế logo về giáo dục Coursera

Coursera là một nguồn tài nguyên eCoursera Logolectronic của Mỹ, được ra mắt vào năm 2012. Đây là nơi tổng hợp các khóa học trực tuyến do các giáo sư hoặc tổ chức giáo dục chuẩn bị. Các khóa học này được thực hiện bởi các chuyên gia từ các tổ chức lớn chuyên về các chủ đề khoa học khác nhau. Sinh viên đã vượt qua khóa học trên Coursera cũng có thể trả tiền để lấy chứng chỉ chuyên môn, có thể cải thiện danh mục đầu tư của mình và nâng cao cơ hội có được một công việc tốt.

Ý nghĩa và lịch sử

Mau_thiet_ke_ve_giao_duc_Coursera

Ngay từ đầu, Coursera đã là một nền tảng nơi mọi người có thể tìm kiếm kiến thức và sự khai sáng. Andrew Ng và Daphne Koller, những người đứng ra thực hiện toàn bộ vụ việc, hiểu rõ ràng một thực tế là hầu hết thế giới không có nền giáo dục cổ điển ở các trường đại học, nhưng mọi người đều tìm kiếm một nền giáo dục. Họ quyết định phát triển một nền tảng học tập điện tử miễn phí với các khóa học, được chia thành nhiều lĩnh vực, mỗi lĩnh vực có chủ đề riêng. Vì nó là một trang tổng hợp các khóa học nên tên này, ‘Coursera’, rất phù hợp với hình ảnh thương hiệu và phong cách hoạt động của công ty.

Coursera là gì?
Coursera là một nền tảng giáo dục, được thành lập vào năm 2012 tại Hoa Kỳ. Đây là một trong những hệ thống giáo dục đầu tiên và lớn nhất cung cấp chứng chỉ và bằng cấp chuyên môn cho những học viên đã vượt qua các khóa học đơn lẻ hoặc nhóm khóa học Chuyên ngành. Các khóa học được chuẩn bị bởi các tổ chức nổi tiếng trên toàn thế giới, bao gồm các trường kinh doanh, trường đại học, v.v. Sứ mệnh của họ được mô tả trong một tuyên bố đơn giản – ‘Giáo dục cho mọi người’. Theo sứ mệnh này, các khóa học của họ là miễn phí, nhưng bạn sẽ phải trả tiền nếu muốn nhận được chứng chỉ.

2012 – 2020

Mau_thiet_ke_ve_giao_duc_Coursera

Ban đầu, Coursera có bảng tên làm logo. Điều đặc biệt ở logo này là cách kết hợp hai chữ cái đầu tiên. Ký tự ‘C’ đan xen với chữ ‘O’, do đó tạo thành một dấu hiệu vô cực được cho là thể hiện lượng kiến thức vô hạn mà mọi người có thể có.

2020 – Ngày nay

Mau_thiet_ke_ve_giao_duc_Coursera

Font

Các phông chữ được sử dụng để thể hiện tên trong hai kiểu biểu trưng có sự khác biệt so với nhau. Biến thể được sử dụng vào năm 2012 có dòng chữ sans-serif đậm và khoảng cách khá nhỏ giữa chúng. Trường hợp của những chữ cái này không giống nhau: ký tự ‘U’ rõ ràng có kiểu chữ hoa, trong khi tất cả các chữ cái khác đều là chữ thường. Ngoài ra, cả hai ký tự ‘r’ của logo năm 2012 đều có các chữ cái sau hơi quấn vào nhau – phần cuối của chúng có hình tròn.

Ngược lại, phiên bản năm 2020 của dòng chữ có chữ sans-serif viết thường hoàn toàn với các chữ cái rộng hơn. Phông chữ trở nên ít đậm hơn so với logo trước đó và toàn bộ dòng chữ trở nên nhỏ hơn. Phần đuôi của cả hai chữ ‘r’ cũng được cắt bớt một chút.

Màu sắc

Bảng màu được sử dụng trong logo Coursera phản ánh hai sắc thái chính: trắng và xanh sáng. Thông thường sẽ có tên màu trắng trên nền xanh. Trong một số trường hợp nhất định, họ chuyển màu sang một bên, vì vậy tên màu xanh lam nằm trên mặt sau màu trắng. Ví dụ: điều này được thực hiện trên trang chính của trang web của họ.

Nguồn
Tham khảo thêm các dịch vụ thiết kế tại đây

Đánh giá bài viết
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *