Mẫu thiết kế logo về giáo dục CARNEGIE MELLON UNIVERSITY

Mẫu thiết kế logo về giáo dục CARNEGIE MELLON UNIVERSITY

CARNEGIE MELLON UNIVERSITY
Logo Carnegie Mellon University

Đại học Carnegie Mellon là một trung tâm nghiên cứu của Mỹ, được thành lập năm 1900 và có trụ sở tại Pennsylvania. Họ đang cung cấp cho sinh viên của mình sự chuẩn bị chuyên nghiệp về nhiều chuyên ngành khác nhau. Carnegie chú ý đến việc khám phá và phân tích thông tin khoa học trong các lĩnh vực công nghệ, kinh doanh, kỹ thuật, nghệ thuật và khoa học nhân văn. Trong danh sách các cơ sở của CMU, có bảy trường cao đẳng tập trung vào các chuyên ngành riêng của họ và hàng chục cơ sở đại diện ở nhiều nơi trên thế giới.

Ý nghĩa và lịch sử

Lúc đầu, viện này không phải là một trường đại học. Đó là một nhóm các trường dạy nghề được thành lập với mục đích là cơ sở để học sinh nam và nữ thuộc tầng lớp trung lưu có thể tiếp thu một số kỹ năng chuyên môn về khoa học kỹ thuật. Cổ đông chính và nhà tài trợ của viện là Andrew Carnegie, người đã đặt tên cho tất cả các cơ sở. Sau đó, nó được cơ cấu lại thành Viện Công nghệ Carnegie. Năm 1967, Viện Carnegie liên kết với Viện Nghiên cứu Công nghiệp Mellon và họ cùng nhau thành lập Đại học Carnegie Mellon.

Đại học Carnegie Mellon là gì?
Đại học Carnegie Mellon là một nhóm các trường cao đẳng, trường học khép kín và cơ sở giáo dục. Nó xuất hiện vào năm 1900 và vị trí của nó là Pittsburgh, Hoa Kỳ. CMU cung cấp các dịch vụ nghiên cứu, phân tích, hệ thống hóa và phổ biến kiến ​​thức tới người dân. Các lĩnh vực khoa học quan trọng nhất mà họ là chuyên gia đều được kết nối với công nghệ, phần mềm máy tính, các ngành công nghiệp và các lĩnh vực liên quan. Nhưng họ cũng đang giáo dục trong các lĩnh vực khoa học xã hội và con người, chẳng hạn như kinh doanh, tiếp thị, quản lý, v.v.

1912 – 1967

Ban đầu, Viện Công nghệ Carnegie có con dấu hình chiếc nhẫn. Nó bao gồm ba ‘lớp’. Bức ảnh lớn nhất trong số đó có dòng chữ ghi tên thương hiệu, năm thành lập viện cũng như địa chỉ. Cấp độ tiếp theo cho chúng tôi thấy nhiều đồ trang trí khác nhau đề cập đến thương hiệu. Cuối cùng, tấm đĩa trung tâm thể hiện phương châm không thay đổi của tổ chức “Trái tim tôi dành cho công việc” và tác giả của dòng chữ này – chính là Andrew Carnegie.

1967 – Ngày nay

CARNEGIE MELLON UNIVERSITY

Sau cuộc hợp tác giữa Carnegie và Mellon, các nhà thiết kế thương hiệu phải phát triển một hình mờ tổng thể có khả năng phản ánh giá trị của cả hai tổ chức. Nó mô tả thứ gì đó giống như một chiếc giày ngựa với phần mở rộng giống như chiếc quạt bên trong. Phần mở rộng này có kiểu sọc trong đó ba dòng đi qua ba dòng khác và tạo thành biểu tượng giống ‘x’. Toàn bộ biểu tượng này nằm trên một vòng tròn có kiểu dáng giống như chiếc khăn choàng ca rô. Xung quanh vòng tròn và chiếc giày ngựa trên đó, chúng ta có thể thấy một vòng ngoài có dòng chữ ‘Đại học Carnegie Mellon Pittsburgh Pennsylvania 1900’.

Đôi khi, họ còn đặt một dòng chữ có tên thương hiệu ở phía bên phải của chữ. Thông thường, họ đặt nó trên các biển hiệu hoặc trên các trang web.

Nét chữ

Phông chữ được sử dụng trong logo năm 1967 có hai kiểu khác nhau. Phần trên của dòng chữ – ‘Đại học Carnegie Mellon’ – có những đường nét đậm với khoảng cách nhỏ giữa các chữ cái sans-serif viết hoa. Phần dưới của từ ngữ có phong cách ít đậm hơn. Các chữ cái thậm chí còn nhận được nhiều khoảng trống hơn ở giữa. Ngược lại, tên lớn thường đặt ở phía bên phải của con dấu được tạo kiểu bằng kiểu serif điển hình.

Màu sắc

Cách phối màu của con dấu năm 1912 là sự kết hợp đen trắng điển hình. So với nhãn hiệu ban đầu, logo năm 1967 mô tả một loạt các sắc thái: màu vàng được sử dụng để mô tả các đường viền của con dấu cũng như làm nổi bật phần bên ngoài của biểu tượng trung tâm (giày ngựa) và chữ ‘x’ -như phù hiệu. Vòng tròn ca rô với hoa văn kiểu khăn choàng được kết hợp từ một tập hợp các sắc thái khác nhau của màu đỏ, xanh lam và xanh lục. Màu trắng tượng trưng cho nền của logo, phần bên trong có hình chiếc quạt và một số đường nét trên chiếc giày ngựa.

Nguồn: https://1000logos.net/carnegie-mellon-university-logo/

Tham khảo thêm các dịch vụ thiết kế tại đây: https://thietkelogo.mondial.vn/
Đánh giá bài viết
Theo dõi MondiaL trên
Trả lời