Mẫu thiết kế logo thương hiệu SWATCH

Mau_thiet_ke_logo_thuong_hieu_SWATCH
Mẫu thiết kế logo thương hiệu SWATCH

Swatch là tên của hãng sản xuất đồng hồ nổi tiếng thế giới, được thành lập vào năm 1983 tại Thụy Sĩ. Nổi tiếng với giá cả phải chăng nhưng chất lượng cao hơn và đồng hồ có thiết kế đặc biệt, thương hiệu này được biết đến trên toàn cầu và phân phối sản phẩm của mình thông qua hàng trăm cửa hàng của mình.

Ý nghĩa và lịch sử

Mau_thiet_ke_logo_thuong_hieu_SWATCH

Mặc dù Swatch là một thương hiệu rất tiến bộ, hàng năm đều giới thiệu một thiết kế mới đầy màu sắc, nhưng nhận diện hình ảnh là một thứ gì đó rất quan trọng đối với công ty và kể từ khi được thành lập vào năm 1983, nó chưa bao giờ thay đổi.

Bằng cách không thiết kế lại logo của mình, Swatch đã biến biểu tượng này thành biểu tượng và có thể nhận ra ngay lập tức ở mọi châu lục trên thế giới, vì hãng đã gắn liền với những chiếc đồng hồ thời trang trong nhiều thập kỷ.

Logo hiện đại và lạ mắt, được thiết kế vào năm 1983, bao gồm một ký tự viết thường trong một kiểu chữ tùy chỉnh, được viết bằng màu đen và đặt ở bên trái biểu tượng hình vuông, có nền đỏ đặc và chữ thập màu trắng trên đó.

Đúng, biểu tượng của thương hiệu là quốc kỳ của Thụy Sĩ, nhưng nó trông giống như một biểu tượng đương đại, đi kèm với dòng chữ độc đáo đầy tự tin.

Hình dạng rõ ràng của biểu tượng Swatch cân bằng giữa chữ cái trông lạ mắt trong biểu tượng của nó, tạo ra một bức tranh hoàn chỉnh và thể hiện thương hiệu một cách tốt nhất: với giá trị gốc rễ, mặc dù sẵn sàng phát triển và đổi mới.

Font và màu sắc

Logo Swatch ở dạng chữ thường được thực hiện bằng kiểu chữ sans-serif mượt mà và hiện đại, có tất cả các góc của các chữ cái được làm tròn và đường viền của chữ “A” mở. Chữ “S” trông hơi căng theo chiều ngang, giúp tăng thêm sự tiến bộ và năng động cho nhãn từ, mà chữ “W” mềm mại gợi lên cảm giác thân thiện và chào đón.

Mau_thiet_ke_logo_thuong_hieu_SWATCH

Kiểu chữ Swatch tùy chỉnh gần giống với các phông chữ sáng tạo như Arthaus Medium và ITC Bauhaus Pro Medium, nhưng có một số dòng được hiện đại hóa.

Đối với bảng màu, nhận dạng trực quan của Swatch được thực hiện theo ba màu truyền thống và vượt thời gian nhất — đỏ, đen và trắng. Sự kết hợp của những màu sắc này có thể làm cho bất kỳ hình ảnh nào trông mạnh mẽ và hiện đại, tuy nhiên, trường hợp của Swatch, nó cũng phản ánh nguồn gốc của thương hiệu và quốc gia xuất xứ của nó.

Mau_thiet_ke_logo_thuong_hieu_SWATCH

Màu đen trong logo Swatch tượng trưng cho sự tự tin, tính chuyên nghiệp và cách tiếp cận cơ bản. Màu đỏ thể hiện niềm đam mê và tình yêu của công ty, có thể thấy ở mọi mẫu đồng hồ.

Màu trắng là màu của lòng trung thành và tin cậy, nó còn tượng trưng cho chất lượng cao của sản phẩm thương hiệu và khách hàng là trung tâm trong hệ thống giá trị của thương hiệu.

Tại sao biểu tượng trông giống chữ thập đỏ?

Trên thực tế, biểu tượng Swatch bao gồm lá cờ của Thụy Sĩ, là hình chữ thập màu trắng trên nền đỏ. Biểu tượng này (hay nói chính xác là phiên bản đảo ngược của nó) có lẽ được biết đến nhiều hơn như là biểu tượng của phong trào Chữ thập đỏ, đến lượt nó lại dựa trên lá cờ của Thụy Sĩ.

Nguồn
Tham khảo thêm các dịch vụ thiết kế tại đây

Đánh giá bài viết
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *