Mẫu thiết kế logo thương hiệu RADO

Mau_thiet_ke_logo_thuong_hieu_RADO
Mẫu thiết kế logo thương hiệu RADO

Rado là một công ty sản xuất đồng hồ cao cấp có trụ sở tại Lengnau, Thụy Sĩ. Nó được thành lập vào năm 1917 và có tên hiện tại vào những năm 1950.

Ý nghĩa và lịch sử

Mau_thiet_ke_logo_thuong_hieu_RADO

Logo Rado đã trải qua không dưới ba lần sửa đổi đặc biệt. Tuy nhiên, nó khá nhất quán và bảo tồn được một số đặc điểm phong cách đặc biệt của nó.

Rado là gì?
Rado là nhà sản xuất đồng hồ sang trọng của Thụy Sĩ, nổi tiếng với việc tiên phong sử dụng gốm sứ công nghệ cao trong đồng hồ. Thương hiệu này kết hợp công nghệ tiên tiến với tính thẩm mỹ trong thiết kế độc đáo, tạo nên sự khác biệt trong thị trường đồng hồ xa xỉ.

Thập niên 1950

Mau_thiet_ke_logo_thuong_hieu_RADO

Vào những năm 1950, nhà máy sản xuất đồng hồ Schlup & Co. bắt đầu bán đồng hồ dưới thương hiệu Rado. Các sản phẩm có logo kết hợp tên thương hiệu với biểu tượng. Biểu tượng bao gồm một nửa chiếc nhẫn được đặt theo chiều ngang với một mũi tên hướng ra ngoài giữa nó.

Nó cũng có thể được mô tả như một chữ “E” tròn với thanh giữa được thay thế bằng một mũi tên. Rõ ràng, thiết kế này tượng trưng cho mặt đồng hồ, với mũi tên tượng trưng cho kim đồng hồ.
Tên thương hiệu có kiểu chữ serif dày và đậm.

1988

Mau_thiet_ke_logo_thuong_hieu_RADO

Cả biểu tượng và tên thương hiệu đều có phong cách hơi khác một chút. Mũi tên bây giờ đã được định vị theo chiều dọc. Đầu mũi tên truyền thống đã được thay thế bằng đầu hình tam giác đơn giản hơn. Tuy nhiên, biểu tượng không trở nên ngắn gọn hơn khi nhóm thiết kế đã thêm một sọc trắng và một vòng tròn màu đỏ ở nền.
Mặc dù hình dạng của các chữ cái giống với kiểu trước đó nhưng giờ đây chúng cao hơn và nhẹ hơn. Nó không có vẻ như không gian khan hiếm và các nhà thiết kế đã phải ép chúng lại. Từ “Thụy Sĩ” đã được thêm vào bên dưới.

2003

Mau_thiet_ke_logo_thuong_hieu_RADO

Biểu tượng đầu mũi tên biến mất chỉ để lại tên thương hiệu. Loại vẫn không thay đổi.

Tùy thuộc vào bộ sưu tập, kiểu dáng của logo Rado có thể khác nhau. Bạn có thể bắt gặp những chiếc đồng hồ có biểu tượng “Mũi tên ‘E’” nghiêng sang phải. Nó có thể đi có hoặc không có vòng tròn màu đỏ. Ngoài ra, bạn có thể tìm thấy những chiếc đồng hồ chỉ có tên thương hiệu được đặt trên mặt mà không sử dụng biểu tượng.

Video

Nguồn
Tham khảo thêm các dịch vụ thiết kế tại đây

Đánh giá bài viết
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *