Mẫu thiết kế logo thương hiệu ORIS

Mau_thiet_ke_logo_thuong_hieu_Oris
Mẫu thiết kế logo thương hiệu công ty Oris

Nhà sản xuất đồng hồ Thụy Sĩ Oris đã khá nhất quán trong nhận diện thương hiệu hình ảnh của mình ít nhất trong khoảng bảy thập kỷ.

Ý nghĩa và lịch sử

Mau_thiet_ke_logo_thuong_hieu_Oris

Nhà máy Oris đầu tiên do chưa đầy 25 công nhân điều hành, bắt đầu hoạt động vào năm 1906. Tuy nhiên, bản thân công ty này đã được thành lập bởi Paul Cattin và Georges Christian hai năm trước đó.

Mặc dù logo Oris không còn giữ nguyên kể từ đó nhưng nó vẫn nhất quán đáng kể ở phần quan trọng, chính từ “Oris”, trong suốt nhiều thập kỷ. Ví dụ: nếu bạn kiểm tra mặt đồng hồ báo thức từ những năm 1940, bạn sẽ thấy các chữ in hoa rõ ràng, hoàn toàn dễ đọc giống như trên đồng hồ bấm giờ Chronoris (1970) hoặc Diver Sixty-Five ra mắt vào năm 2015. Tuy nhiên, công ty cũng có một logo bổ sung có hình chiếc khiên nhỏ.

Phông chữ

Mau_thiet_ke_logo_thuong_hieu_Oris

Nếu bạn nhìn kỹ hơn, bạn chắc chắn sẽ nhận thấy rằng logo Oris kết hợp nhiều loại. Dòng chữ nhỏ hơn “Đồng hồ sản xuất tại Thụy Sĩ từ năm 1904” dường như được đặt theo phong cách Franklin Gothic (hoặc ít nhất là một kiểu trông rất giống nó). Đối với từ “ORIS”, nó rõ ràng là một phông chữ được tùy chỉnh. Những loại như ITC Newtext và ITC Quorum có kiểu dáng tương tự.

Màu sắc

Mau_thiet_ke_logo_thuong_hieu_Oris

Mặc dù biểu tượng có màu đơn sắc nhưng nó sử dụng màu xám nhạt (ở một số phiên bản) bên cạnh sự hài hòa cơ bản của màu đen và trắng. Tuy nhiên, trong các phiên bản khác, tấm khiên không có màu xám mà có màu đen.

Nguồn: 1000Logos

Tham khảo thêm các dịch vụ thiết kế tại đây

Đánh giá bài viết
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *