Mẫu thiết kế logo thương hiệu OMEGA

Mẫu thiết kế logo thương hiệu công ty Omega
Mẫu thiết kế logo thương hiệu công ty Omega

Một ví dụ thành công khác về biểu tượng thương mại lâu đời, logo của hãng đồng hồ xa xỉ Thụy Sĩ Omega SA gần như vẫn giữ nguyên trong hơn một trăm năm. Những sửa đổi đáng chú ý duy nhất có liên quan đến bảng màu.

Ý nghĩa và lịch sử

Mẫu thiết kế logo thương hiệu công ty Omega

Logo của hãng đồng hồ huyền thoại được tạo ra vào giữa thế kỷ 19 và hầu như không bị ảnh hưởng trong suốt lịch sử lâu dài của công ty. Bố cục đơn giản nhưng cực kỳ thanh lịch, trong đó biểu tượng mỏng và tinh tế được đặt phía trên nhãn chữ viết hoa, ở Stanton có thể được nhận biết trên toàn thế giới và đồng nghĩa với nhãn hiệu chất lượng.

1848 – 1974

Mẫu thiết kế logo thương hiệu công ty Omega

Logo Omega ban đầu được giới thiệu vào năm 1848 và tự hào về sự kết hợp đơn sắc giữa chữ cái Hy Lạp “Omega” được thực hiện một cách trang nhã và mượt mà và một kiểu logo đơn giản nhưng đậm nét, với tất cả các chữ cái ngoại trừ “G” trong kiểu chữ sans-serif. Đối với chữ “G”, nó có một serif sắc nét và dễ nhìn thấy ở phần trên, giúp cân bằng các đầu nhọn của biểu tượng. Màu đen của cả hai yếu tố chỉ nâng cao vẻ ngoài của biểu tượng và khiến nó trở nên trường tồn với thời gian.

Mẫu thiết kế logo thương hiệu công ty Omega

Việc thiết kế lại nhận dạng hình ảnh của hãng đồng hồ chỉ được thực hiện vào năm 1975, sau gần 70 năm sử dụng biểu tượng ban đầu. Logo mới vẫn giữ nguyên bố cục của phiên bản trước nhưng có phần chữ được phóng to và đường viền của tất cả các thành phần – được tô đậm và làm sạch hơn. Kiểu chữ của phù hiệu được làm mới giờ đây là kiểu chữ sans-serif mạnh mẽ và chắc chắn, không có yếu tố đáng ngạc nhiên nào trong bất kỳ chữ cái nào. Màu sắc chính thức của bộ nhận diện hình ảnh Omega hiện nay là đỏ tươi, mặc dù logo cũng có thể được nhìn thấy bằng màu đen. Thậm chí còn có một phiên bản ba chiều, trong đó cả chữ “Omega” và chữ đều được thực hiện bằng màu đỏ nhạt với bóng xám.

Phông chữ

Phông chữ Omega

Để làm cho biểu tượng trở nên nổi bật, nhà thiết kế logo đã quyết định đặt tên thương hiệu bằng một kiểu chữ rất đơn giản và khiêm tốn. Nó kết hợp chữ “O” và “G” dựa trên hình tròn với các góc nhọn của chữ “A” và “M.”

Màu sắc

Mẫu thiết kế logo thương hiệu công ty Omega

Trong hầu hết các trường hợp, thương hiệu Omega có logo màu đỏ trên nền trắng. Tuy nhiên, các phiên bản khác cũng có thể. Trước đó, nó thường có bảng màu đảo ngược (trắng trên đỏ) hoặc đen trắng. Vàng, bạc và đen là những màu đặc trưng cho logo Omega khi xuất hiện trên mặt đồng hồ.

Nguồn: 1000Logos

Tham khảo thêm các dịch vụ thiết kế tại đây

Đánh giá bài viết
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *