Mẫu thiết kế logo thương hiệu NIXON

Mau_thiet_ke_logo_thuong_hieu_Nixon
Mẫu thiết kế logo thương hiệu công ty Nixon

Mặc dù logo Nixon có thể trông khá tối giản nhưng sự đơn giản dường như này lại là một sự đánh lừa. Trên thực tế, thiết kế này mang ý nghĩa biểu tượng sâu sắc

Ý nghĩa và lịch sử

Nixon được thành lập năm 1997 tại Encinitas, California, Mỹ. Công ty sản xuất đồng hồ và phụ kiện và còn được biết đến như một thương hiệu âm thanh.

Mau_thiet_ke_logo_thuong_hieu_Nixon

Biểu tượng

Phần đầu tiên của logo, dòng chữ “Nixon”, có nét chữ sans khắc khổ. Kiểu chữ này khá nhẹ, có khoảng trống rộng rãi giữa các chữ cái, mặc dù nó không hề thanh tao chút nào. Hình tượng “X” ở giữa từ và hai chữ “N” ở hai bên tạo thêm ảo giác về tính đối xứng.

Ở bên phải của từ, có một biểu tượng. Để giải mã thông điệp của nó, trước tiên chúng ta nên đề cập rằng nó bao gồm ba thành phần, mỗi thành phần có một ý nghĩa riêng. Thành phần màu trắng bên trong là hình mô tả cách điệu phần dưới của đồng hồ cát. Hình dáng bên ngoài tượng trưng cho đôi cánh của thời gian. Cùng nhau, chúng tạo thành một hình dạng duy nhất tượng trưng cho ngọn lửa.

Mau_thiet_ke_logo_thuong_hieu_Nixon

Tại sao tất cả những biểu tượng này được chọn? Họ có điểm chung gì và nó liên quan thế nào đến thương hiệu Nixon? Như công ty giải thích, mỗi biểu tượng đại diện cho một điều gì đó vượt thời gian. Ngoài việc đề cập đến sự sang trọng và chất lượng “vượt thời gian” của các sản phẩm của Nixon, thông điệp đằng sau logo Nixon còn có ý nghĩa trực tiếp hơn như ám chỉ điều gì đó gắn liền với thời gian.

Nguồn: 1000Logos

Tham khảo thêm các dịch vụ thiết kế tại đây

Đánh giá bài viết
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *