Mẫu thiết kế logo thương hiệu công ty TISSOT

Mẫu thiết kế logo thương hiệu công ty TISSOT 1
Logo TISSOT

Không giống như nhiều đối thủ cạnh tranh, logo đồng hồ Tissot có bảng màu ba màu, được kết nối với quốc gia xuất xứ của công ty.

Ý nghĩa và lịch sử

Mẫu thiết kế logo thương hiệu công ty TISSOT 2

Tissot được thành lập bởi Charles-Félicien Tissot và con trai ông Charles-Émile Tissot vào năm 1853 tại Le Locle, Thụy Sĩ. Sự khởi đầu này đánh dấu sự khởi đầu của một công ty sản xuất đồng hồ được công nhận trên toàn cầu. Trong những năm qua, Tissot đã khẳng định mình là người tiên phong trong lĩnh vực này với nhiều thành tựu đáng kể. Đầu thế kỷ 20, Tissot sáp nhập với Omega, một hãng đồng hồ nổi tiếng khác, tạo thành tập đoàn SSIH. Động thái này đóng vai trò then chốt trong việc tăng cường sự hiện diện trên thị trường của Tissot.

Một trong những thành tựu chính của Tissot bao gồm sự đổi mới trong công nghệ chế tạo đồng hồ. Công ty là một trong những công ty đầu tiên sản xuất hàng loạt đồng hồ bỏ túi, góp phần đáng kể vào việc dân chủ hóa việc chấm công. Sau đó, Tissot được ca ngợi nhờ đồng hồ chống từ vào những năm 1930 và công nghệ T-Touch vào đầu những năm 2000, tích hợp tinh thể sapphire cảm ứng trong đồng hồ đeo tay. Những đổi mới này không chỉ củng cố danh tiếng của Tissot về chất lượng và độ chính xác mà còn thể hiện cam kết tích hợp các công nghệ mới trong chế tạo đồng hồ.

Ngày nay, Tissot vẫn là một công ty quan trọng trong ngành chế tạo đồng hồ. Nó là một phần của Tập đoàn Swatch, nhà sản xuất và phân phối đồng hồ lớn nhất thế giới. Tissot tiếp tục được biết đến với những chiếc đồng hồ chất lượng cao, sáng tạo và giá cả phải chăng. Công ty duy trì sự hiện diện mạnh mẽ trên toàn cầu, với các sản phẩm được bán tại hơn 160 quốc gia. Vị trí hiện tại của Tissot phản ánh truyền thống lâu đời về đổi mới, chất lượng và khả năng tiếp cận, khiến nó trở thành một cái tên được kính trọng và có ảnh hưởng trong thế giới đồng hồ.

Tissot là gì?Tissot là một công ty sản xuất đồng hồ Thụy Sĩ nổi tiếng với những chiếc đồng hồ sáng tạo, chất lượng cao và giá cả phải chăng. Nó có một lịch sử phong phú về những tiến bộ tiên phong trong chế tạo đồng hồ, chẳng hạn như đồng hồ chống từ và công nghệ cảm ứng.

1853 – 1978

Mẫu thiết kế logo thương hiệu công ty TISSOT 3

Lịch sử của thương hiệu có thể bắt nguồn từ năm 1853. Nó được thành lập bởi Charles-Félicien Tissot và con trai ông. Ngày nay, số lượng địa điểm trên toàn thế giới đã vượt quá 16.000.

Logo Tissot đã thay đổi cùng với sự ra đời của các mẫu mới thay vì theo năm. Phiên bản đầu tiên có lẽ là phiên bản có kiểu chữ viết tay với chữ “T.” Một phiên bản khá phổ biến khác là logo có hình vuông chứa chữ “T” phía trên tên thương hiệu.

1978 – 1998

Mẫu thiết kế logo thương hiệu công ty TISSOT 4

Logo Tissot, được tạo ra vào năm 1978, đã tồn tại cùng thương hiệu trong 20 năm và trở thành nền tảng cho phù hiệu mang tính biểu tượng hiện tại được cả thế giới công nhận ngày nay. Logo được thực hiện bằng bảng màu đơn sắc và có bố cục đặc trưng là dòng chữ sans-serif đậm với các chữ in hoa cân đối hoàn hảo và một biểu tượng được đặt phía trên nó – chữ serif “T” với các đuôi dài của thanh ngang, hướng về phía trước. xuống. Đó là một logo rất thanh lịch nhưng khá đơn giản, phản ánh một cách xuất sắc bản chất của nhãn hiệu.

1998 – Ngày nay

Mẫu thiết kế logo thương hiệu công ty TISSOT 5

Khi thương hiệu lan rộng tầm ảnh hưởng của mình ra thị trường quốc tế, logo có chữ “Swiss” bắt đầu được sử dụng. Ở phiên bản hiện tại, tên quốc gia đã được thay thế bằng biểu tượng của nó là chữ thập màu trắng trên nền đỏ

Nét chữ

Mẫu thiết kế logo thương hiệu công ty TISSOT 6

Nếu bạn đang tìm kiếm một kiểu giống với kiểu trên logo Tissot, hãy chọn Monotype Grotesque Bold Extended. Đây là một trong những kiểu chữ sans serif kỳ cục khá phổ biến. Tác giả của nó là nhà thiết kế đồ họa Frank Hinman Pierpont.

Màu sắc

Mẫu thiết kế logo thương hiệu công ty TISSOT 7

Trong khi cốt lõi của biểu tượng có màu đen và trắng thì điểm nhấn màu đỏ trên dấu thánh giá giúp thiết kế tổng thể trở nên năng động và bắt mắt hơn.

Video

Nguồn https://1000logos.net/tissot-logo/

Tham khảo thêm các dịch vụ thiết kế tại đây: https://thietkelogo.mondial.vn/
Đánh giá bài viết
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *