Mẫu thiết kế logo thương hiệu công ty TIDE

Mẫu thiết kế logo thương hiệu công ty TIDE 1
Logo TIDE

Tide là thương hiệu bột giặt được sản xuất bởi tập đoàn đa quốc gia Mỹ Procter & Gamble. Nó được P&G giới thiệu vào năm 1946.

Ý nghĩa và lịch sử

Mẫu thiết kế logo thương hiệu công ty TIDE 2

Mặc dù logo Tide đã trải qua một số sửa đổi đáng chú ý kể từ lần đầu tiên được giới thiệu nhưng cốt lõi hình ảnh của nó vẫn được giữ nguyên. Tất cả các kiểu logo mà thương hiệu đã sử dụng cho đến nay đều có thiết kế hình mắt bò màu cam và vàng dựa trên logo gốc do Donald Deskey tạo ra.

1946

Mẫu thiết kế logo thương hiệu công ty TIDE 3

Phần lớn bề mặt của bao bì ban đầu được chiếm bởi chữ “Tide” màu xanh đậm. Chữ “T” rất lớn. Cả phần trên và phần dưới của nó đều trải dài ra ngoài đường kẻ. Tất cả các chữ cái khác đều là chữ thường. Chữ “i” trông rất khác thường. Dấu chấm của nó rất lớn so với cơ thể. Cách tiếp cận này cho phép người thiết kế đặt dấu chấm vào tâm của mắt bò.

Từ “Tide” được đặt theo đường chéo. Nó hơi in nghiêng và nổi lên, tạo ấn tượng năng động và tích cực.

Chúng ta cũng nên chỉ ra rằng Tide là sản phẩm đầu tiên được đóng gói trên toàn quốc sử dụng sơn huỳnh quang ánh sáng đen (màu Day-Glo), loại sơn dạ quang phát sáng dưới ánh sáng đen. Cách tiếp cận này lần đầu tiên được sử dụng trên bao bì Tide vào năm 1957.

1966

Mẫu thiết kế logo thương hiệu công ty TIDE 4

Phiên bản logo Tide này trông sáng hơn và bắt mắt hơn nhiều so với phiên bản gốc. Thiết kế cũng đơn giản hơn.

Dấu chấm phía trên chữ “I” không còn là tâm điểm của hồng tâm nữa. Bề mặt ở trung tâm của mắt bò bây giờ có màu trắng. Thiết kế “mục tiêu” hiện chỉ bao gồm hai vòng, một vòng màu cam (bên trong) và một vòng màu vàng (bên ngoài). Nếu nhìn bên dưới dòng chữ, bạn cũng sẽ nhận thấy một mảng nhỏ màu vàng nhưng chúng ta không thể nói về một vòng tròn đầy đủ trong trường hợp này.

Mẫu thiết kế logo thương hiệu công ty TIDE 5

Kiểu chữ dùng cho từ “Tide” có văn phong đều đặn hơn. Chữ “T” nhỏ hơn một chút so với các chữ cái khác. Sự khác biệt giữa thân xe và đầu trên của chữ “d” không còn nổi bật như phiên bản trước. Chữ “d” và “e” hiện có dạng hình chữ nhật, trong khi trên logo ban đầu, chúng có hình tròn hơn.

1996

Mẫu thiết kế logo thương hiệu công ty TIDE 6

Việc sửa đổi logo được thực hiện để đánh dấu ngày kỷ niệm của sản phẩm.

Ở đây, màu của wordmark nhạt hơn so với logo trước. Mặc dù thoạt nhìn, loại và mắt bò có thể trông giống nhau nhưng trên thực tế, có khá nhiều điểm khác biệt.

Đầu tiên, dấu chấm phía trên chữ “i” bây giờ lớn hơn một chút (mặc dù nó không lớn như biểu tượng ban đầu). Chữ “d” và “e” có vẻ nhỏ hơn một chút. Có thể thấy rõ một chiếc nhẫn màu vàng nữa ở bên trong.

Bảng màu cũng đã được sửa đổi một chút. Bây giờ nó có vẻ nhạt màu hơn một chút so với biểu tượng trước đó, mặc dù nó vẫn khá bắt mắt.

2008

Mẫu thiết kế logo thương hiệu công ty TIDE 7

Một lần nữa, công ty đưa ra những sửa đổi nhỏ mà không thay đổi thiết kế tổng thể.

Một số đầu của chữ “T” và “d” đã được làm tròn. Do sự thay đổi này, logo có đường chéo rõ ràng hơn. Khoảng trắng giữa chữ “T”, “I” và “D” đã được tô màu vàng. Giữa vòng màu vàng bên ngoài và vòng màu cam xuất hiện một vòng màu trắng. Sự chuyển tiếp giữa hai vòng tạo ra hiệu ứng chuyển màu. Cách tiếp cận này bổ sung thêm một số chiều hướng.

2014

Mẫu thiết kế logo thương hiệu công ty TIDE 8

Độ dốc và vòng màu trắng đã bị loại bỏ. Ngoài ra, thiết kế dường như hầu như không thay đổi.

Tác giả của biểu tượng

Như chúng tôi đã đề cập ở trên, logo Tide ban đầu, được sử dụng làm nền tảng cho tất cả các logo sau, được phát triển bởi Donald Deskey. Deskey là một nghệ sĩ và là người tiên phong trong lĩnh vực thiết kế công nghiệp. Vào những năm 1940, ông thành lập công ty Donald Deskey Associates, chuyên về thiết kế đồ họa. Ngoài gói Tide, danh sách các tác phẩm nổi tiếng nhất của ông bao gồm bao bì kem đánh răng Crest và mô hình cột đèn được sử dụng rộng rãi ở Thành phố New York, chỉ kể tên một số tác phẩm.

Nguồn https://1000logos.net/tide-logo/

Tham khảo thêm các dịch vụ thiết kế tại đây: https://thietkelogo.mondial.vn/

5/5 - (1 bình chọn)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *