Mẫu thiết kế logo thương hiệu công ty OLD SPICE

Mẫu thiết kế logo thương hiệu công ty OLD SPICE
Logo Old Spice

Old Spice được giới thiệu vào năm 1937 dưới cái tên Early American Old Spice. Nó được sản xuất bởi Shulton Inc., công ty xà phòng và đồ vệ sinh cá nhân thuộc sở hữu của William Lightfoot Schultz.

Ý nghĩa và lịch sử

Bạn có thể ngạc nhiên khi biết rằng sản phẩm đầu tiên của thương hiệu “nam tính” ban đầu hướng đến phụ nữ. Tuy nhiên, ngay trước Giáng sinh năm 1937 (theo nguồn tin khác là năm 1938), công ty cũng giới thiệu sản phẩm dành cho nam giới và trở thành sản phẩm chủ lực của hãng.

Logo Old Spice luôn ám chỉ đến chủ đề hàng hải. Trên thực tế, William Schultz đã chọn khuôn khổ thuộc địa không chỉ cho quảng cáo mà còn cho các sản phẩm của mình. Tại sao?

Có thể bạn đã biết, sản phẩm có vị cay. Nhiều thế kỷ trước, gia vị rất đắt tiền và chỉ những người giàu mới có thể mua được. Đó là bởi vì chúng được đưa đến bằng những con tàu đi đến những nơi xa lạ. Vì vậy, chủ đề hải lý thuộc địa kéo theo mùi hương cay nồng của sản phẩm đã trở thành thương hiệu quan trọng gắn liền với Old Spice.

Chúng ta cũng có thể thêm một lý do khác khiến con tàu trở thành biểu tượng tuyệt vời của một sản phẩm “nam tính”. Bạn khó có thể tưởng tượng một người phụ nữ là một thủy thủ. Công việc đòi hỏi sức mạnh và lòng dũng cảm rất lớn và cũng có rủi ro rất lớn. Tất cả những điều này đều gắn liền với những phẩm chất truyền thống của nam giới.

Tuy nhiên, theo thời gian, công ty đã quyết định bỏ chủ đề hải lý thuộc địa và thay thế con tàu bằng du thuyền. Biểu tượng du thuyền màu xanh được sử dụng trên chai ngà voi hình chiếc phao từ những năm 1970 đến những năm 1990. Quảng cáo truyền hình nổi tiếng được phát trong suốt những năm 1980-90 có hình ảnh một người lướt sóng đơn độc cưỡi trên những con sóng.

Sau đó, một kỷ nguyên mới bắt đầu cho sản phẩm. Procter & Gamble, chủ sở hữu thương hiệu này, đang cố gắng nhắm mục tiêu chủ yếu đến những người lần đầu sử dụng sản phẩm khử mùi, chủ yếu là thanh thiếu niên. Việc thiết kế lại và định vị lại được thực hiện bởi Landor. Công ty đã cộng tác với các cơ quan Wieden+Kennedy và Citizen Relations. Thương hiệu cuối cùng đã quay trở lại với sự lựa chọn ban đầu, con tàu thuộc địa hải lý.

Theo trang web chính thức, những con tàu được sử dụng làm nguyên mẫu cho thiết kế bao bì ban đầu là Grand Turk và Tình bạn. Ngoài ra, trong số những con tàu đã truyền cảm hứng cho biểu tượng Old Spice ở các thời kỳ khác nhau có Wesley, Salem, Birmingham và Hamilton.

Nét chữ

Chữ viết thoải mái bắt chước chữ viết tay.

Màu sắc

Logo Old Spice hiện tại có màu đỏ sẫm trên nền trắng. Nó cũng có thể được cung cấp theo các cách phối màu khác, tùy thuộc vào nhãn của sản phẩm. Trước đó, logo du thuyền màu xanh đã được sử dụng.

Nguồn: https://1000logos.net/old-spice-logo/

Tham khảo thêm các dịch vụ thiết kế tại đây: https://thietkelogo.mondial.vn/
Đánh giá bài viết
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *