Mẫu thiết kế logo thương hiệu công ty FRUCTIS

Logo FRUCTIS

Fructis là nhãn hiệu sản phẩm chăm sóc tóc và tạo kiểu tóc của thương hiệu Garnier, một phần của Tập đoàn L’Oreal. Thương hiệu này được thành lập vào năm 1904 và ngày nay là một trong những thương hiệu lớn nhất của tập đoàn, bán sản phẩm của mình trên toàn cầu.

Ý nghĩa và lịch sử

Thương hiệu nổi tiếng có tên này nhờ việc bổ sung chiết xuất trái cây vào công thức sản phẩm, nó phải thể hiện thành phần gốc thực vật trong dầu gội và các mỹ phẩm chăm sóc tóc khác của công ty, mang lại hiệu quả lâu dài cho tóc.

Logo của công ty bao gồm một wordmark, bao gồm hai phần – thương hiệu mẹ, Garnier, dòng chữ phía trên chữ “Fructis”. Nhận diện hình ảnh của thương hiệu luôn nhất quán và chỉ có một lần thiết kế lại lớn trong lịch sử công ty, diễn ra vào năm 2017.

Cho đến năm 2017

Logo Fructis ban đầu dựa trên văn bản, giống như logo hiện tại. Nhưng cũng có một dòng gạch chân đầy màu sắc, bao gồm hai đường ngang dày, và mỗi đường chứa một vài quả cầu – phía trên có ba quả cầu màu hồng và phía dưới có bốn quả cầu màu vàng. Đó là hình ảnh minh họa của các nang tóc, được củng cố nhờ các phân tử dầu gội trái cây.

Bảng màu của logo dầu gội ban đầu dựa trên màu xanh lá cây và trắng, những màu tượng trưng cho sự tăng trưởng, năng lượng tự nhiên và sự cân bằng.

Nét chữ

Nhãn từ của thương hiệu được chia thành hai phần – phần trên có dòng chữ “Garnier” chắc chắn ở tất cả các chữ in hoa, được thực hiện bằng kiểu chữ sans-serif đẹp mắt, rất giống với Heading Pro Ultra Wide Book. Các chữ cái “G” và “E” có hình bóng giống nhau, chỉ lộn ngược. Thanh ngang của chữ “A” được đặt cao hơn bình thường một chút khiến bảng tên trở nên độc đáo và dễ nhớ.

Dòng chữ Fructis cũng được viết hoa tất cả ngoại trừ chữ “I” và chữ “F” được phóng to. Chữ được thực hiện bằng phông chữ serif đậm, gần với kiểu chữ Kertayasa Outline, với phần thân chữ dày màu trắng và đường viền mỏng màu xanh lá cây, có bóng màu xanh lá cây.

Bảng tên của thương hiệu trông cân đối và tươi sáng nhờ sử dụng hai kiểu chữ và kích cỡ chữ khác nhau. Nó gọn gàng và sạch sẽ, có đường nét rõ ràng và đủ không gian

Sau năm 2017

Việc thiết kế lại năm 2017 đã mang lại cái nhìn hiện đại hơn cho logo Fructis. Giờ đây, logo sử dụng một màu xanh đậm hoặc đen cho tất cả các chữ, điều này làm tăng thêm sự hài hòa và làm cho nhận dạng hình ảnh trở nên trọn vẹn và trọn vẹn.

Yếu tố đồ họa duy nhất trên logo của thương hiệu là một vòng tròn màu xanh lá cây tươi bao quanh các chữ cái “G” và “A” của “Garnier”, là biểu tượng của công ty sản xuất hầu hết mỹ phẩm có nguồn gốc thực vật. Biểu tượng làm cho hình ảnh thương hiệu trở nên sắc nét và thân thiện, gợi lên ý thức trách nhiệm và sự tin cậy.

Nét chữ

Phần chữ Garnier của wordmark không có nhiều thay đổi, chữ in hoa vẫn được viết bằng sans-serif đặc trưng của hãng, tương tự như font Heading Pro Ultra Wide Regular, chắc chắn và tự tin, nhìn hiện đại và mạnh mẽ.

Đối với dòng chữ “Fructis”, điều duy nhất còn sót lại từ phiên bản trước đó là nó được viết hoa hoàn toàn và lớn hơn phần “Garnier”. Khi bắt đầu chiến dịch thiết kế lại, thương hiệu sử dụng kiểu chữ siêu nén Helvetica cho chữ, nhưng sau đó nó được đổi sang phông chữ hiện đại và bắt mắt hơn, tương tự như Sonika Bold đã được sửa đổi, trong đó thanh dưới cùng của “ F” được rút ngắn và tất cả các chữ cái được kết nối với nhau.

Nhãn từ hiện tại trông mượt mà và bóng bẩy, nó phản ánh thương hiệu mạnh mẽ và hiện đại, coi trọng sự tiến bộ và đổi mới, đồng thời nhằm mục đích cung cấp cho khách hàng những sản phẩm tốt nhất có thể.

Ôn tập

Thương hiệu Garnier Fructis được biết đến trên toàn thế giới. Bạn có thể thấy sản phẩm của hãng trên kệ của hầu hết các chuỗi siêu thị và các cửa hàng nhỏ ở góc phố. Thương hiệu này được biết đến với nhiều sản phẩm chăm sóc và tạo kiểu tóc đa dạng, có giá thành rẻ.

Dòng sản phẩm bao gồm dầu gội và dầu xả, phù hợp với nhiều loại tóc khác nhau, nhiều loại sản phẩm tạo kiểu và thuốc nhuộm tóc đáp ứng nhu cầu đa dạng. Thương hiệu được định vị giống như một nhà sản xuất mỹ phẩm bán chuyên nghiệp để sử dụng tại nhà.

Các sản phẩm của công ty dựa trên công thức Active Fruit Protein đã được cấp bằng sáng chế, chứa chiết xuất tự nhiên, vitamin và protein từ cam quýt, giúp tóc chắc khỏe hơn, thêm độ bóng và kết cấu mượt mà.

Thương hiệu này được biết đến và yêu thích trên toàn thế giới, đồng thời bao bì sáng sủa, thay đổi theo từng loại sản phẩm, rất bắt mắt và làm cho chai dầu gội và dầu xả nổi bật trên kệ.

Nguồn: https://1000logos.net/fructis-logo/

Tham khảo thêm các dịch vụ thiết kế tại đây: https://thietkelogo.mondial.vn/
Đánh giá bài viết
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *