Mẫu thiết kế logo thương hiệu công ty CITIZEN

Sự phát triển của logo Citizen có thể được mô tả như một cách hướng tới sự đơn giản thanh lịch.

Ý nghĩa và lịch sử

Công ty TNHH Citizen Watch là một công ty điện tử được thành lập từ năm 1930 bởi các nhà đầu tư Nhật Bản và Thụy Sĩ. Ngày nay, nó chủ yếu được biết đến với những chiếc đồng hồ.

Công dân là gì?

Citizen là thương hiệu đồng hồ toàn cầu của Nhật Bản được thành lập vào năm 1918. Nổi tiếng với những cải tiến công nghệ, Citizen đi tiên phong trong công nghệ Eco-Drive, giúp cung cấp năng lượng cho đồng hồ sử dụng ánh sáng và nổi tiếng với những chiếc đồng hồ chất lượng cao, bền bỉ.

1948 – 1968

Logo ban đầu chứa rất nhiều chi tiết. Dấu chữ trông đã khá phức tạp do phần cuối của các nét khắc khác thường. Đằng sau nó là chiếc đồng hồ. Những chiếc kim và những con số của nó khiến thiết kế càng trở nên lộn xộn hơn. Tệ hơn nữa, còn có một ngôi sao và chữ tượng hình. Chữ viết màu trắng trên nền xanh.

1968 – 1988

Phiên bản này đơn giản hơn nhiều. Trong khi chiếc đồng hồ vẫn còn đó, những con số biến mất khỏi nó, chỉ để lại những chiếc kim trông có vẻ đơn giản. Kiểu chữ dùng cho chữ “Công dân” mất đi nhiều chi tiết đẹp như tranh vẽ. Bây giờ nó là một phông chữ serif thanh lịch. Bảng màu bao gồm màu đỏ và đen trên nền trắng.

1988 – Ngày nay

Thiết kế thậm chí còn trở nên đơn giản hơn. Điều quan trọng là nó đã làm được điều đó mà không làm mất đi phong cách và di sản của mình. Nó vẫn có kiểu serif rất dễ đọc. Tỷ lệ đã tăng lên một chút (các nét chữ rộng hơn một chút). Sự khác biệt về độ dày của các nét vẽ ngày càng nhỏ đi. Chưa hết, nhìn tổng thể các chữ cái có điểm chung với phiên bản trước.

Đồng hồ biến mất khỏi logo Citizen để dễ tái tạo hơn. Biểu tượng, được sử dụng như một hình thức thể hiện nhỏ gọn của logo, có chữ “C” màu trắng bên trong hộp đen.

Nguồn: https://1000logos.net/citizen-logo/

Tham khảo thêm các dịch vụ thiết kế tại đây: https://thietkelogo.mondial.vn/

Đánh giá bài viết
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *